BINH LÍNH SYRIA TẤN CÔNG VÀ GÂY TỔN THẤT LỚN CHO KHỦNG BỐ ISIS…

 

Theo bản tin của Reuters, Binh lính Syria mở mặt trận tấn công phiến quân IS tại khu vực Tal Barakat, và đã đánh tan tác nhóm khủng bố IS một thời gieo nổi kinh hoàng cho người dân nơi này.

Các đơn vị pháo binh của quân đội Syria đã bắn phá căn cứ của IS trên chiến trường. Theo thông tin cập nhật của Reuter, IS  bị tổn thất thương vong nặng nề vì những vũ khí và thiết bị quân cụ bị hư hại không dùng được, đó là điều tại sao binh lính của Syria tiêu diệt nhóm khủng bố IS khá dễ dàng trong khu vực này.

Trong khi đó, hãng tin FNA loan tin, quân đội Syria đã điều một đoàn xe chở một loạt thiết bị quân sự mạnh, chở vũ khí hạng nặng (có cả xe tăng) tới vùng sa mạc Sweida. đoàn xe đã tới Tal Sa’ad  ở Đông Bắc Sweida.

Quân đội Syria đã đụng độ dữ dội với phiến quân IS tại khu vực Badiyeh thuộc tỉnh Sweida, và al-Harmieh, gần như mỗi cuộc đụng độ lớn nhỏ đồi với phiến quân khủng bố IS, quận đội Syria luôn giữ thế thượng phong để tiêu diệt IS sới sự tổn thất của Syria gần như không có gì đáng kể. Ngược lại, sau trận đụng độ này, các nhà phân tích chiến lược tại Trung đông cho biết, IS không còn đủ khả năng và uy tín để thu phục để tuyển mộ “ma mới”.

Chris Phan… thực hiện

 

Advertisements
This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Thế Giới. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s