CHIẾN TRANH MỸ – TÀU CÓ THỂ XẢY RA… NẾU XẢY RA, AI THẮNG, AI THUA ??

Những ngày gần đây, sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên chiến “Trade war” (Chiến tranh mậu dịch) với Tàu cộng, thế giới như “ngừng thở” dỏi mắt theo từng hành động, từng động thái của Hoa Kỳ lẫn Tàu cộng xảy ra như thế nào (?). Cuộc chiến không súng đạn nhưng là một cuộc chiến có thể “sống còn” của quốc gia đông dân nhất thế giới…

Cũng nên nhắc lại, bước đầu tiên TT Donald Trump ra quyết định đánh thuế 25% trên gói 34 tỷ Mỹ kim lên một số mặt hàng xuất cảng sang Hoa Kỳ của Tàu cộng. Nhưng dĩ nhiên lãnh đạo Tập Cập Bình đâu ngồi yên chịu lép vế thua thiết, phần thì nhục nhã, phần thì mất một phần “cơm gạo” thế là họ Tập trả đũa cũng đánh thuế hàng xuất cảng của Mỹ giống y change con số, nghĩa là 25% lên gói 34 tỷ Mỹ kim đối với Hoa Kỳ. Đây là nút dây thòng lọng, dụ họ Tập đưa “thủ cấp” vào nút thắc, và chuyện gì đến đã đến, TT Donald Trump tiếp tục tuyên bố đánh thuế lên gói 200 tỷ Mỹ kim và sẽ tiếp diễn đánh lên gói 506 tỷ trên tất cả từng mặt hàng của Tàu cộng sản xuất sang Hoa Kỳ. Lần đây đúng thật là “đại họa”  cho Tàu, Tập cập Bình hết cách đành nhảy sang qua Liên Âu cầu cứu, xin hợp tác để cùng Trả Đũa đánh thuế Hoa kỳ. Nhưng Liên Âu từ chối, và đó là mội nhục thất bai mặc ngoại giao lần đầu tiên từ khi Tập Cập Bình chấp chính lên làm chủ tịch Toàn Quyền Tàu Cộng. Và nhục hơn nữa, là họ Tập sai Vương Nghị (bộ trưởng múa môi ngoại giao) xin Hoa Kỳ điều đình…

Vậy tại sao Tập Cập Bình không trả đũa đánh thuế tất cả hàng hóa Mỹ sản xuất sang Tàu như Tàu sản xuất sang Mỹ? Đây là mấu chốt tệ hại nhất mà nhiều năm Tàu cộng không công bằng trên thương trường mậu dịch. Tàu cộng giới hạn hàng nhập của Mỹ maximum chỉ 126 tỷ Mỹ Kim, trong khi Mỹ nhập hàng Tàu cộng 506 tỷ Mỹ kim. Nếu trã đũa, Tàu cộng chỉ có thể đóng thuế Mỹ maximum lên đến 126 tỷ, và sau đó không còn gì để đóng thuế, nhưng ngược lại, Hoa Kỳ tiếp tục đánh thuế hàng lên đến 506 tỷ, và cứ như vậy làm tiền lệ, mỗi năm điều nện cho Tàu một chiêu “Tax Thần Chưởng”… chịu sao thấu?

Một bài viết được đặng trên các trang điện tử phổ thông trong cộng đồng Việt của nhà bỉnh bút Nguyễn Vĩnh Long Hồ”Chiến Tranh Trung-Mỹ ba mặt trận” gây nhiều sự chú ý cho giới phân tích chiến lược, chính trị, quân sự, kinh tế trong sự thắng thua của hai cường quốc Hoa Kỳ và Tàu Cộng. “Muốn đập tan Tàu Cộng bằng chiến tranh thương mại phải mất thời gian lâu dài, nó có thể kéo dài đến hết nhiệm kỳ thứ hai của TT Trump hoặc cuộc đấu đá có thể kéo dài tới 50 năm, cho đến khi Tập Cận Bình hoàn thành mục tiêu “phục hưng dân tộc Đại Hán”, nó không chỉ gắn liền với “Made in China 2025” mà nó còn liên kết với chiến lược “Một vành đai – Một con đường” đều không thể thỏa hiệp”.

Chiến lược an ninh quốc gia coi TC là thách thức hàng đầu với Hoa Kỳ. Washington coi TC là “một đối thủ chiến lược cướp bóc kinh tế”. Muốn dứt điểm nhanh chóng mối “họa da vàng” (yellow peril) cho nhân loại. Hoa Kỳ đang chiếm thế thượng phong, đây là cơ hội bằng vàng để Hoa Kỳ mở một mặt trận “chiến tranh quân sự” tiến hành song song với mặt trận “chiến tranh thương mại” để dồn Tập Cận Bình vào chân tường buộc phải đầu hàng.

Nếu chiến tranh quân sự xảy ra giữa Hoa Kỳ và Tàu Cộng vào ngay lúc này: chiêu “tiên hạ thủ vi cường” chiến thắng sẽ thuộc về Hoa Kỳ. Sau đây, một vài nhận định của các chiến lược gia quốc tế, lật tẩy về sức mạnh quân sự của Tàu Cộng:

· Ngày 5/2/2017, tờ nhật báo Independent có đăng bài nhận định của Tiến sĩ Peter Robert – Giám đốc Khoa học Quân sự thuộc Viện Nghiên cứu Hoàng gia Anh Quốc về Anh ninh – Quốc phòng (RUSI) – ông đưa ra nhận xét về một cuộc đối đầu Mỹ – Trung: “Mỹ có thể sẽ tổn thất hàng ngàn quân, nhưng Tàu Cộng sẽ bị đánh bại và tan tành thành tro. Nếu Mỹ khai chiến, họ sẽ dồn tổng lực với sự quyết liệt và năng lượng không thể so sánh được. Mỹ có lợi thế cạnh tranh tổng thể nhờ vào sự ưu việt vượt bực trong công nghệ, đồng thời đến từ sự gắn kết và phối hợp nhuần nhuyễn được thành hình qua nhiều năm kinh nghiệm chiến trận, giữa 4 lực lượng Lục quân, Hải quân, Thủy quân Lục Chiến và Không quân…”

· Giáo sư Kerry Brown – Học viện Nghiên cứu Trung Quốc King’s College, London (Anh Quốc) – khẳng định rằng: “Mỹ sẽ chiến thắng trong cuộc chiến giả định với TC và thắng một cách chớp nhoáng, chứ không thể kéo dài gây tổn thất cho quân đội và tiền bạc. Đối với kẻ địch mạnh, Hoa Kỳ không chơi trò “mèo vờn chuột”, Hoa Kỳ sẽ dứt điểm thần tốc để ổn định khu vực sau chiến tranh. Có điều, không ai có thể hình dung ra được, lúc đó Tàu Cộng sẽ thế nào? Đi về đâu? Và sự tổn thất kinh hoàng của TC không thể tưởng tượng được đến mức nào?” Giáo sư Kerry Brown nhấn mạnh rằng: “Không chừng Tàu Cộng sẽ diệt vong, sự biến mất một đất nước đông dân nhất trên địa cầu có rất nhiều phần trăm xảy ra. Lúc đó nhân loại cũng bị ảnh hưởng chung và chấn động địa cầu về mọi mặt và sẽ mất đi nhiều năm tháng mới hình thành lại trật tự thế giới sau khi đất nước Đại Hán không còn cơ hội…treo cờ trắng”. Ông Kerry Brown kết luận: “Xung đột diễn ra giữa Mỹ – Tàu Cộng, hiển nhiên sẽ gây ra suy thoái kinh tế toàn cầu. Điều đó không thể tránh khỏi”.

Tôi có một vài góp ý với tiến sỹ Peter Robert và giáo sư Kerry Brown như sau:

– Một cuộc xung đột giữa Hoa Kỳ – Tàu Cộng xảy ra, không chỉ có Hoa Kỳ khai chiến với TC mà còn lôi kéo theo “liên minh kim cương” gồm 4 nước Hoa Kỳ, Ấn Độ, Nhật Bản và Australia. Ngoài ra còn cả Hải quân Anh và Pháp cũng nhập cuộc để bảo vệ tuyến đường “tự do hàng không – hàng hải” trên Biển Đông, trải dài từ Ấn Độ Dương đến Tây Thái Bình Dương để chống lại sự bành trướng, bá quyền của tên hung đồ cướp biển Tàu Cộng.

– Mối lo ngại của Bắc Kinh về khả năng bị phong tỏa và bao vây trên Biển Đông bởi lời kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) tham gia tuần tra Biển Đông từ Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves La Drian.

– Tàu Cộng sẽ không hoàn toàn bị tiêu diệt, TT D. Trump sẽ chỉ đập tan Tàu Cộng, xé nước Tàu ra thành nước nhỏ, giúp các nước Mãn – Mông – Hồi – Tạng giành được “Tự do – Độc lập” dân tộc từ tay tên đế quốc – thực dân Tàu Cộng. Diện tích nước Tàu sẽ thu hẹp lại theo đường biên giới nguyên thủy của nó.

– Trong cuộc xung đột vũ trang giữa Trung – Mỹ + Đồng minh Ấn – Nhật – Australia – Anh – Pháp. Yếu tố Nga Sô cũng góp phần quan trọng không kém. Liệu Nga Sô có liên minh với Tàu Cộng chống Hoa Kỳ? TT Putin là một con cáo già chính trị, nếu cuộc chiến tranh giữa TC – Mỹ nổ ra, TT Putin sẽ “toạ sơn quan hổ đấu”, dùng tuyệt chiêu “tá đao sát nhân”, mượn tay Mỹ + Đồng minh tiêu diệt Tàu Cộng dùm Nga Sô, một mầm móng đại họa cho nước Nga, đang đe dọa đến an ninh khu vực vùng Viễn Đông và Siberia bao la.

Nếu Ngũ Giác Đài chọn chiến lược nào ít hao binh tổn tướng, ít tốn kém ngân sách quốc phòng và kết thúc chiến tranh nhanh chóng mà nó có thể làm băng hoại đời sống xã hội địch về mọi mặt văn hóa, chính trị, kinh tế và bộ máy chiến tranh của Tàu Cộng…Hoa Kỳ được danh lẫn lợi. Tôi xin đề nghị đánh sập “môi trường sống” của Tàu Cộng bằng cách phá hủy:

· CÁC ĐẬP THUỶ ĐIỆN TRÊN SÔNG MEKONG: Một khi hệ thống gồm 27 đập thủy điện trên thượng nguồn sông Mekong bị đánh sập, trả con sông nầy về vị trí nguyên thủy của nó vào hậu bán thế kỷ XX thì tất cả các quốc gia dưới hạ nguồn sông Mekong như Miến Điện, Thái Lan, Lào, Campuchia và Việt Nam sẽ nhiệt liệt tôn vinh TT D. Trump là người hùng vĩ đại, vị cứu tinh của gần 100 triệu dân nghèo sống về nghề hạ bạc và nông nghiệp vì nhờ TT D. Trump đã giúp khai thông con sông Mekong giúp họ con đường sống, thoát khỏi cảnh nghèo đói triền miên.

· ĐẬP TAM HIỆP (Three Gorges Dam): Đây là đập thủy điện vĩ đại và kiên cố nhất thế giới nằm trên sông Dương Tử, nó được xây dựng bằng bê tông và thép, đập có chiều dài 2.355 mét và chiều cao 185 mét trên mực nước biển. Công trình đã sử dụng 27,2 triệu mét khối bê tông, 463.000 tấn thép, đào 102,6 triệu mét khối đất. Muốn đánh sập đập Tam Hiệp chỉ có Hoa Kỳ mời có đủ khả năng.

Hoa Kỳ đang thủ đắc một loại bom siêu khủng GPU-57 MOP (Massive Ordnance Penetration), có trọng lượng 13,6 tấn, có chiều dài 6 mét, bom có thể xuyên sâu 60,9 mét bê tông cốt thép trước khi phát nổ. Chỉ có các máy bay chiến lược B-52 Stratofortress, B-1B Lancer hoặc B-2 Spirit mới có thể mang loại bom nầy. Hiện tại việc tồn trữ những quả bom khủng này ở đâu, còn trong vòng bí mật, nó chỉ dành cho nhiệm vụ đặc biệt?

Thời đại ngày nay, đấu tranh xã hội làm chủ động việc quyết định hình thể chiến tranh, đồng thời quyết định thắng lợi, có nghĩa là những quyết định chiến lược hay sách lược chính trị bao trùm lên chiến lược quân sự. Điều quan trọng hàng đầu là phải phát hiện được “tử huyệt” của địch để xây dựng chiến lược. Những ưu và nhược điểm đó nằm trong “môi trường sống” trong lòng xã hội địch.

Cần phải tấn công vào những tử huyệt của TC để làm băng hoại xã hội địch và làm tê liệt bộ máy chiến tranh của địch. Những tử huyệt của Tàu Cộng là đập Tam Hiệp vĩ đại nằm trên sông Dương Từ và hệ thống gồm 27 đập thủy điện nằm trên dòng sông Mekong.

Nếu như đập Tam Hiệp và hệ thống đập trên thượng nguồn dòng sông Mekong bị bom Mỹ đánh sập toàn bộ. Hãy tưởng tượng xem mức độ tàn phá ghê gớm của nó, khủng khiếp lên đến mức độ nào? Đó cơn sóng thần Tsunami trên bộ, nó sẽ cuốn trôi, phá hủy tất cả những gì trên đường đi ra biển của nó. Con rồng đỏ sẽ vùng vẫy trong biển nước một cách tuyệt vọng, nhân dân Tàu sẽ sống trong cảnh màn trời chiếu nước. Sóng nước Dương Tử Giang và sông Mekong sẽ cuốn trôi bản chất lưu manh, kiêu căng, ngạo mạn và tham vọng bất chánh của Tập Cận Bình ra Biển Đông!!!

Nếu thật sự chiến tranh xảy ra, thế giới sẽ đem lên bàn cân Thắng-Thua để cá cược. Vậy bạn sẽ Bắt Ai?

Tôi, tôi luôn theo Hoa Kỳ, vì tôi là người Hoa Kỳ gốc Việt…

Đơn giản thế thôi!

Phan Nguyên Luân… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s