HỎA HOẠN LỊCH SỬ TẠI BẮC CALIFORNIA LÀM CHẾT NHIỀU NGƯỜI, VÀ THIU RỤI HƠN 1000 CĂN NHÀ, 100,000 MẪU ANH RỪNG!!

A firefighter works to battle the Carr Fire at a home in Redding, Calif., Thursday, July 26, 2018. (Daniel Kim/The Sacramento Bee via AP)

Theo bản tin của FoxNews, ngày 30/7/2018, Một người đàn ông California đã mất vợ và hai đứa cháu của mình tại California cháy tàn phá của California trong cuộc gọi điện thoại cuối cùng ông nhận được từ họ trước khi họ chết trong ngọn lửa.

Ed Bledsoe mất vợ Melody Bledsoe, 70 tuổi, và cháu, James Roberts, 5 tuổi, và Emily Roberts 4, trong trận hỏa hoạn Redding, đã trở thành ngọn lửa hoang tàn thứ chín trong lịch sử tiểu bang. Bledsoe nhớ lại cuộc gọi điện thoại mà anh nhận được từ đứa cháu trai của mình trong khi anh đang cố gắng tìm nguồn cung cấp. “Anh ấy nói,” ông nội, xin vui lòng, bạn đã đến và giúp chúng tôi, ngọn lửa ở cửa sau”, Bledsoe nói với CBS Sacramento. “Tôi nói ‘Tôi là mật ong của bạn. Giữ lấy. Grandpa đang đến”.

Bledsoe nói rằng ông không nhận ra được ngọn lửa gần nhà  “Vợ tôi quấn chúng trong chăn ướt. Cô lau một đống chăn và đặt chúng xuống cạnh giường. Cô có một tấm chăn ướt và đặt lên cô. Đi qua đầu họ và họ nằm đó cho đến khi đám cháy bắt lấy họ”, Bledsoe nói. Amanda Woodley, cháu gái của Ed và Melody, chia sẻ nỗi đau của mình trong một bài đăng trên Facebook vào cuối tuần.

“Gia đình sống trong thị trấn đều cùng nhau thương tiếc 3 linh hồn tuyệt vời”, cô viết. “Trái tim tôi bị nghiền nát (.) Tôi không thể tin rằng điều này là có thật (.) Tôi chỉ tiếp tục nhìn thấy tất cả khuôn mặt xinh đẹp của họ.

Bledsoe nói với CBS News rằng ông không nhận được bất kỳ cảnh báo nào để sơ tán nhà Redding của mình trước khi địa ngục nhấn chìm nó. Bledsoe nói: “Nếu tôi có bất kỳ cảnh báo nào, tôi chưa bao giờ rời bỏ gia đình mình trong ngôi nhà đó”.

Các quan chức đang điều tra liệu nhà Bledsoe có nhận được một cuộc gọi cảnh báo hay một tiếng gõ cửa để sơ tán, cảnh sát trưởng quận Shasta Tom Bosenko nói. Có những thông báo từ cửa đến từng cửa được thực hiện trong khu vực, ông nói.

Ngọn lửa đã giết chết hai nhân viên cứu hỏa và bốn thường dân cũng như phá hủy 818 ngôi nhà và 311 nhà phụ và đã làm hư hại 165 căn nhà khác, người phát ngôn của Bộ Lâm nghiệp và Phòng cháy chữa cháy California, Scott McLean nói.

(source from Amy Lieu/Fox News & Associated Press)

Chris Phan… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ, Tin Tức - Địa Phương. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s