MỘT ÔNG MỸ, MỘT ÔNG VIỆT ĐANG TRANH CHIẾC GHẾ HẠ VIỆN TIỂU BANG CALIFORNIA… SÔI NỔI!!

Westminster Councilman Tyler Diep, left, and Huntington Beach resident Josh Lowenthal are the top two vote-getters in the race for California Assembly District 72.

Little Saigon, VietStar Media – Còn không đây ba tháng nữa sẽ đến ngày bầu cử. Năm nay với chiếc ghế Hạ Viện tiểu bang California được hai người tranh đua, đó là Tyler Diệp (gốc Việt) và Lowenthal (Mỹ trắng). cũng nên nhắc lại, trong tháng 6 vừa rồi, bầu cử sơ bộ, hai ứng cử viên vào vòng chung kết rất gây go, và hiện tại vẫn chưa có một nhà bình luận nào khẳng định Tyler Diệp sẽ thắng hay ông Lowenthal sẽ bất bại…

Tuy nhiên, bất kể kết quả chính là gì, cả hai ứng cử viên trong cuộc đua hai ứng viên đều đã đi đến cuộc tổng tuyển cử. Các cử tri ở địa hạt 72, bao gồm một phần hoặc tất cả Garden Grove, Fountain Valley, Huntington Beach, Santa Ana và Seal Beach.

Josh Lowenthal, là cư dân của Huntington Beach, là chủ tịch của một công ty gọi hội nghị, và Tyler Diep là nghị viên thành phố Westminster, năm ngoái được Đảng Cộng hòa Quận Cam đặt tên là “Thành viên Hội đồng của năm”. Lowenthal, đảng Dân chủ, đã giành được khoảng 37% phiếu bầu trong khi đó, Tyler Diệp đảng Cộng hòa, gần 30%, theo thống kê của Cử tri Cử tri Quận Cam.

Để giành chiến thắng trong tháng 11, Josh Lowenthal – con trai của Alan Lowenthal, một nghị sĩ liên bang từ Long Beach (nếu muốn thắng chắc) thì bắt buộc phải thu hút một phần lớn các cử tri còn lại của ba ứng cử viên của đảng Cộng hòa (rớt đài trong sơ bộ), Greg Haskin, Long Phạm và Richard Laird.

Cuộc đua vào chiếc ghế Hạ Viện tiểu bang California bắt đầu trở nên gây cấn, sôi nổi của ứng cử viên Mỹ gốc Việt-Tyler Diệp và Lowenthal. Chỉ còn 3 tháng nữa là đến ngày bầu cử, hai ứng cử viên ra sức quảng bá tên tuổi của mình. Tyler Diệp cần quảng bá vào cử tri dòng chính, trong khi đó Lowenthal cần người Việt làm đại diện để quảng bá cử tri gốc Việt.

Cũng nên nhắc lại, ứng cử viên gốc Việt-Tyler Diệp được hầu hết cử tri gốc Việt ủng hộ, và còn lại số phiếu của cử tri dòng chính thuộc đảng Cộng Hòa ủng hộ. Nếu cử tri đảng Cộng Hòa và cử tri gốc Việt “siêng năng” đi bầu trong tháng 11/2018 này, thì nhiều phần trăm ông Tyler Diệp giành được chiếc ghế Hạ Viện tiểu bang California…

Chúng Ta Chờ Xem!

Phan Nguyên Luân

This entry was posted in Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s