PHẠM LUẬT LAO ĐỘNG, MỘT TIỆM NAIL GỐC VIỆT BỊ PHẠT $1.2 TRIỆU MỸ KIM…

TEMECULA, CA – theo bản tin của Temecula Patch, Một tiệm làm móng Temecula bị phạt hơn $1.2 triệu Mỹ kim tiền phạt vì đã không trả lương thường xuyên cho công nhân, cũng như yêu cầu họ làm việc nhiều giờ, không nghỉ và không được trả lương làm thêm giờ, (một cơ quan tiểu bang công bố thứ hai).

Tiệm móng tay “Young’s Nail Spa” trên đường Margarita đã được Sở Lao Động California điều tra sau khi nhận được khiếu nại liên quan đến hành vi bắt chẹt tiền lương và các hành vi phạm luật lao động khác.

Bộ Lao động của DIR đã phát hiện ra rất nhiều bất thường, một trong những điều lóa mắt nhất là sự thay đổi mà 36 nhân viên phải làm việc. Theo các cơ quan, công nhân thường dành  10 giờ một ngày trong công việc, không có bữa ăn hoặc nghỉ ngơi. Ủy viên Lao động Julie Su cho biết các nhà điều hành thẩm mỹ viện đã cố gắng kiếm thêm cách làm thêm giờ bằng cách nhận nhân viên là theo kiểu “contractor” (nhân viên làm việc độc lập, trả lương bằng tự trả thuế 1099).

Đây là cách sử dụng và trả lương nhân viên sai luật, là một mô hình kinh doanh không chỉ từ chối công nhân trả lương hợp pháp của họ, mà còn dành nhiều quyền lợi cho người chủ nhân nhưng rất không công bằng đối với các tiệm Nails khác đóng thuế đàng hoàng và tuân theo đúng pháp luật,” Su nói.

“Luật California rõ ràng là nếu chủ nhân mướn thợ, sử dụng lao động trả lương thấp hơn mức lương tối thiểu, khi họ bị bắt, họ sẽ chịu trách nhiệm thanh toán không chỉ tiền lương còn nợ, mà là một số tiền tương đương trong thanh toán thiệt hại cộng lãi, chưa kể tiền phạt của bộ lao động”.

Các kiểm toán viên của tiểu bang đã kiểm tra 40 tháng hồ sơ kinh doanh trong cuộc điều tra của họ, cuối cùng xác định rằng tiệm móng tay “Young’s Nail & Spa” đã lợi dụng bốc lột nhân viên và và các hình thức “ăn chặn” tiền lương khác nhau, bao gồm cả việc không trả mức lương tối thiểu, cũng như không duy trì bảo hiểm bồi thường lao động.

Sở Lao Động trích dẫn tổng cộng $ 670.040 bồi hoàn cho các công nhân bị ảnh hưởng, và $572.187 trong hình phạt dân sự.

(source from City News Service/Shutterstock image)

CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s