THÀNH PHỐ LOS ANGELES XEM XÉT “LỆNH CẤM BÁN VẬT DỤNG LÀM BẰNG LÔNG THÚ”…

Theo bản tin của LA Times, đề nghị của Hội đồng Bob Blumenfield và Paul Koretz, Los Angeles sẽ cấm các doanh nghiệp bán các sản phẩm lông thú, bao gồm quần áo, nón, túi xách hoặc dây xích được cắt bằng lông thú thật, trừ khi họ bán hàng cũ. Sản xuất các sản phẩm lông thú cũng sẽ bị cấm. Nhiều hiệp hội bảo vệ thú vật đã nói rằng L.A. cần phải đứng lên chống lại sự tàn ác.

Tại một thời điểm, Marc Ching của nhóm Animal Hope in Legislation đã phát một đoạn video ngắn, mà ông cho biết đã cho thấy một con cáo sống tại một trang trại lông thú ở Trung Quốc hét lên đau đớn vì lông của nó bị kéo đi. “Đây là một ngành công nghiệp dựa trên sự lạm dụng và đau khổ của động vật cho các kết thúc rất tầm thường,”

Nếu một luật cuối cùng được thông qua, Los Angeles sẽ theo sau West Hollywood, Berkeley và San Francisco, đã áp dụng các quy tắc tương tự, có nghĩa là cấm hoàn toàn bán vật dụng làm bằng lông thú.

Trong Khu Thời trang của L.A., cầu vồng của bộ lông, dây buộc, túi xách, cột và áo khoác được xếp vào thứ tư dưới ánh đèn sáng của một cửa hàng nhỏ. Bảng quảng cáo túi xách $295 đô la, áo khoác bán với giá $495 và $595, và áo khoác lông chồn với giá $2,495. Chủ cửa hàng Paul Naim cho biết sẽ không công bằng nếu ngăn người tiêu dùng mua sản phẩm của mình. “Đầu tiên đó là những gì bạn mặc, sau đó là những gì bạn có thể ăn,” Naim nói. “Nếu ngăn cấm bán vật dụng này, đó không phải là nền dân chủ.”

Koretz cũng chuyển tiếp một số câu hỏi mà ông nói đã được đặt ra bởi một thành viên hội đồng khác, bao gồm những tác động kinh tế hoặc mất việc làm có thể là kết quả của việc cấm bán hàng lông thú. Điều đó không làm anh lo lắng, Koretz nói với đám đông.

Đây là vấn đề tranh cãi giữa doanh nghiệp và hiệp hội bảo vệ súc vật. Hội đồng thành phố Los Angeles đang biểu quyết thành luật “ngăn cấm bán vật dùng bằng lông thú” trong tháng tới.

(source from LA Times) / Chris Phan … thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ, Tin Tức - Địa Phương. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s