BẠN CÓ ĐÔI GIÀY… HÃY CÙNG CHUNG BƯỚC VỚI TỔNG THỐNG DONALD TRUMP!!!

Một bài viết của nhà bỉnh bút thời sự Brian C. Joondeph đăng trên Americanthinker.com, gây nên làn sóng tranh cãi giữa hai thái cực kẻ chống-người bênh đối với tổng thống thứ 45th của Hoa Kỳ – Donald Trump.

“TổngThống Donald Trump không phải là một nhân vật được nhiều người cảm thấy đồng cảm.  Gần phân nữa nước Mỹ ghét Trump.  Ghét có thể là một danh từ quá nhẹ.  Họ coi thường Trump và so sánh Trump tương đương với những cá nhân tồi tệ nhứt trong lịch sữ, Hitler và Nazis.  Họ muốn Trump, cùng với gia đình ông ta, bị tiêu diệt, theo nghĩa đen và chính trị.  Nhóm người chống đối này bao gồm đảng Dân Chủ, giới truyên thông dòng chính và kể cả một số người của đảng Cộng Hòa. Cho dù ông ta từ chức hay bị Quốc Hội buộc tôi (impeach) vẫn không đủ thỏa mãn nhóm này.  Trump phải bị kết án về tội phản quốc và phải bị trừng phạt bằng cách bị treo cổ hay bị xử bắn cùng với gia đình của ông ta.  Tất cả những người ủng hộ ông ta phải bị trừng phạt tương tự vì có sự liên kết với ông”.

Trong chuyên mục To Kill a Mockingbird, Attitus Finch có nói với Scout ,“Bạn không bao giờ thực sự hiểu một người cho đến khi bạn cân nhắc mọi thứ từ quan điểm của mình, cho đến khi bạn đi vào bên trong da người đó và đi bộ xung quanh trong đó.Đây mới là bản chất thực sự của sự đồng cảm.  Bạn không thể hiểu ai đó cho đến khi bạn đi bộ một dặm trong giày của họ”…

Hãy dành thời gian đi vào trong làn da của Donald Trump và đi vòng quanh trong đó.

Donald Trump là một doanh nhân rất thành công, một tỷ phú với một tài sản lớn, làm chủ nhiều khu giải trí, có sân chơi golf và khách sạn lớn trên khắp thế giới.

President Donald Trump waves as he walks with first lady Melania Trump during the 58th Presidential Inauguration parade for President Donald Trump in Washington. Friday, Jan. 20, 2017 (AP Photo/Pablo Martinez Monsivais)

Donald Trump làm chủ một máy bay riêng tư khổng lộ, lớn bằng nửa chiếc máy bay ông ta đang sử dụng.  Ông ta có một người vợ và gia đình xinh đẹp.  Con cái ông ta thông minh và thành công đi theo bước chân kinh doanh của ông ta.  Trump đã tổ chức một chương trình truyền hình thành công nổi tiếng, một chương trình rất phổ thông trong mọi gia đình, và là người yêu của giới truyền thông trước khi ông ta quyết định ra tranh cử tổng thống.

Mặc dù có đầy đũ như vậy, Trump không bỏ cuộc ngừng lại.  Tại sao ông ta làm như vậy? Là một người trên 70 tuổi (septuagenarian), liệu bản ngả của ông có cần thêm một giải thưởng lớn hơn nữa hay không?  Hay là, như một số người đã suy đoán, có phải ông ta đã được những người yêu nước móc nối vài năm trước cho biết nước Mỹ đang sa vào qủy đạo của Deep State và đang lao đầu xuống vực thẩm?  Có lẽ người ta thuyết phục Trump ông ta là người duy nhất có thể ra tranh cử tổng thống, có thể thắng và giúp làm chậm lại hay ngăn chận sự suy giảm của nước Mỹ.

Donald Trump có phải là người yêu nước tuyệt đối, chấp nhận sự thách thức hay không?  Một ngày nào đó, chúng ta có thể tìm hiểu lý do tại sao ông ta đã từ bỏ một cuộc sống thoải mái và thành công để đổi lấy nhiều năm bị khinh miệt và chê bai…

Đối với Hillary Clinton, ông Donald Trump đã chiến đấu một đối thủ chính trị, phải đối phó không phải chỉ một cá nhân mà còn tất cả những người đại diện cho bà ta: nhóm tài trợ, giới truyền thông, Hollywood, các guồng máy chánh trị Clinton, ảnh hưởng chức Tổng Thống của chồng bà ta trong hai thập niên trước đây.

Trump làm việc không ngừng nghĩ, đi vận động suốt ngày đêm. Từ viết tweet lúc 4 giờ sáng cho các chiến dịch vận động của ông đang có mặt ở nhiều tiểu bang, Trump đã làm việc chăm chỉ hơn bất kỳ ứng cử viên nào trong khi Hillary làm ngược lại.  Trong khi đó Hillary ngồi ngủ gà ngủ gât, nhấm nháp rượu chardonnay, lắng nghe đám cố vấn và truyền thông cổ vũ liên tục cho bà ta là Hillary sẽ thắng cuộc bầu cử một cách dễ dàng.

Nhóm truyền thông dòng chính trước đây và bây giờ vẫn báo cáo tường thuật 90% tiêu cực về Donald Trump.  Ngay cả đảng Cộng Hòa, đảng mà Trump đại diện và mang lại chiến thắng vẫn tiếp tục chống Donald Trump..  Những tên tuổi lớn trong đảng Cộng Hòa lúc nào cũng tìm cách làm suy yếu Donald Trump- như McCain, Romney, Bush, Ryan và tất cả cựu Tổng Thống (đang còn tại thế), ứng cử viên và những nhân vật “khổng lồ” trong đảng Cộng Hòa, chưa kể tiếng kêu gào, hò hét, quát thào “NeverTrump” của đảng Cộng Hòa…

Donald Trump phải đương đầu với Deep State, các cơ quan không có trách nhiệm, không được dân bầu. Nhóm nầy âm mưu chống lại Donald Trump, không những là một ứng cử viên mà còn là vị Tổng Thống đương nhiệm. Họ theo dõi chiến dịch tranh cử của ông ta, họ tạo ra các hồ sơ giả mao, để biện minh cho sự giám sát của cơ quan FBI không những về cá nhân Donald Trump và gia đình mà còn toàn bộ tất cả nhân viên làm việc cho chiến dịch tranh cử tổng thống của ông ta.   Đây là một nổ lực được phối hợp chặt chẽ của nhóm lãnh đạo các cơ quan này để ngăn chận sự tranh cử của ông ta và dùng một “chánh sách bảo hiểm” để hủy hoại chức vụ Tổng Thống của Donald Trump như là một Kế Hoạch B.

Các cáo buộc giả tạo, lời tố cáo thông đồng với Nga đã làm ô uế vai trò Tổng Thống của Donald Trump, tạo một đám mây mù trong cuộc bầu cử của ông ta.

Câu chuyên thông đồng với Nga trở thành một vết nhơ trong chiến dịch vận động và bầu cử tổng thống của Donald Trump.  Cuộc điều tra của Mueller và tiếng trống của giới truyền thông cho rằng Trump là một tổng thống bất hợp pháp, Trump đã lừa dối để giành chiến thắng, âm mưu với một quốc gia đối phương.  Điều trớ trêu là rất nhiều nhà phê bình về Nga cách đây vài năm đã từng yêu nước này.

Với cương vị Tổng Thống, Donald Trump đã làm việc hết sức chăm chỉ, thực hiện rất nhiều chánh sách trong 500 ngày đầu tiên hơn bất cứ vị Tổng Thống tiền nhiệm, đưa ra chương trình giảm thuế, kích thích doanh gia đầu tư, mở hảng, đem việc làm về cho dân Mỹ, tạo nên một nền kinh tế phát triển vượt bực, nạn  thất nghiệp giảm với tốc.độ kỷ lục,  đảo ngược 50 năm chính sách thất bại đối với Bắc Triều Tiên của tất cả tổng thống tiền nhiệm, chọn tư pháp mạnh mẽ v.v…Với thành tích như vậy, Donald Trump có nhận được một lời khen tặng hay ủng hộ của giới truyền thông hay đảng của ông ta?

Hoàn toàn không!

Thay vào đó, sự khinh miệt và lăng mạ vẫn tiếp tục như mưa đổ xuống trên đầu.  Bạn có bị thất vọng và cay đắng khi đặt bạn vào trong đôi giày của Donald Trump hay không?

Copyright 2017 The Associated Press. All rights reserved. This material may not be published, broadcast, rewritten or redistributed without permission. Mandatory Credit: Photo by Alex Brandon/AP/REX/Shutterstock (7936223q)
President-elect Donald Trump and his wife Melania arrives for a church service at St. John’s Episcopal Church across from the White House in Washington, on Donald Trump’s inauguration day Trump Inauguration, Washington, USA – 20 Jan 2017

Hãy đặt mình vào trong đôi giày của Trump, một doanh nhân rất thành công,  trong những năm cuối đời, đã tự gánh lấy trách nhiệm của Hercules, một anh hùng và thượng đế thời Đế Quốc La Mả để ra tranh cử và chiến thắng chức tổng thống Mỹ. Trong sự chiến thắng đó, Trump không tìm thấy gì ngoài việc bị lạm dụng, khinh miệt và phản bội,bởi bạn bè và kẻ thù.  Ông bị bao quanh bởi bom mìn, và cộng đồng tình báo của ông đã vạch ra một con đường để chắc chắn ông sẽ dẩm chân lên đám mìn đó.  Đây là một cuộc hành trình rất hiếm người trần tục có thể thành công hay tồn tại.

Có một kỳ diệu nào Trump có thể đẩy lùi chống lại những người đang tìm cách tiêu diệt ông ta và chức tổng thống, những người này gồm có FBI, DOJ và CIA, tất cả đang vận động mạnh mẽ để chống lại một vị tổng thống đã được đắc cử do dân bầu ra..

Cách giải thích đơn giản nhất thường là tốt nhất.  Hãy đi một dặm đường trong giày của Donald Trump và lúc đó chúng ta sẽ thấy tất cả hành động của ông ta hoàn toàn có ý nghĩa.  Một cá nhân được chọn lựa bởi người dân bình thường, cố gắng làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại mặc dù đang bị nhiều người ngăn chặn và tiêu diệt.  Mọi người hợp lý sẽ hành xử như thế nào khi đứng trong đôi giày của Trump?

Hãy cùng bước với Trump để ta thấy, biết, hiểu và cảm nhận thật sự chúng ta đang có một vị tổng thống đang từng bước vững chắc đưa đất nước Hoa Kỳ sau quá nhiều năm tồi tệ trở thành một đất nước Cường Thịnh bậc nhất trên thế giới!!

Cùng Đi Chung Nhé !!

Phan Nguyên Luân… thực hiện

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s