KHÔNG TÔN TRỌNG QUỐC CA QUỐC KỲ, ÔNG CHỦ NHÀ HÀNG Ở FLORIDA TỪ CHỐI KHÔNG CHIẾU CHƯƠNG TRÌNH THẾ THAO FOOTBALL (DirecTV NFL)

Một nhà hàng ở Florida đã quyết định hủy tiệc DirecTV NFL của mình trong cuộc tranh cãi về những người quỳ gối không tôn trọng quốc kỳ, quốc ca để phản đối những bất công xã hội. Curtis West, chủ nhân nhà hàng Beef O’Brady’s  ở Brooksville cùng vợ Janet, nói với FOX13 Tampa Bay hôm thứ Hai rằng “sẽ không có chương trình NFL nào được thực hiện vì họ không tôn trọng quốc ca quốc kỳ USA” mà các các cầu thủ hành vi thiếu ý thức như vậy.

“Năm ngoái, vớqui và thiếu tôn trọng các cựu chiếUSA của chúng tôi, tôi đã rất khó chịu”, West nói với Fox News. Nhà hàng sẽ tiết kiệm hơkim bằng cách hủọ và thay vào đó sm giá cho các cựu chiến vào các ngày chủ nhật có diễi FootBall.

Ông West tuyên bố:  “Thịt bò O’Brady sẽ không hỗ trợ tài chính cho NFL trong năm nay do thiếu lòng từ bi và lòng biết ơn đối với các cựu chiến binh và quốc kỳ Mỹ của chúng tôi”. “Quốc ca của chúng tôi là một trong những phương pháp mà chúng tôi là công dân Mỹ luôn luôn tôn trọng để thể hiện sự đánh giá cao của chúng tôi đối với tất cả các quân nhân Hoa Kỳ trong quá khứ hoặc hiện tại, còn sống hay đã chết. Truyền thống này xứng đáng được tôn trọng, nhưng đáng tiếc và đáng khinh bỉ  một nhóm cầu thủ NFL không cảm thấy như vậy. Vì vậy, trong mùa giải này, chúng tôi sẽ không mua vé NFL. Có lẽ, nó sẽ tạo ra sự khác biệt nếu nó chạm vào ví của họ”.  

Đây là những gì chúng tôi đang làm, đây là lập trường chúng tôi thực hiện, và số tiền chúng tôi sẽ chi tiêu, chúng tôi sẽ chi tiêu cho các bác sĩ thú y củthao môn NFL. Ông West thừa nhận chủ nhật có lẽ sẽ chậm hơc, nhưng tin rằng rủi ro là giá trị nó. Chúng tôi rất tự hào được hỗ trợ quân đội của chúng tôi, chúng tôi không quỳ xuống, và cảm ơn vì sự phục vụ của bạn”,ài Fox News.

Cũng nên nhắc lại, các cuộc tranh cãi quỳ gối của NFL bắt đầu sau khi cựu hậu vệ của đội Football 49ers, San Francisco tên là Colin Kaepernick đã đầu quỳ gối không thèm chào quốc kỳ khi quốc ca trổi lên trước trận đấu năm 2016 để phản đối những bất công xã hội ở Mỹ. Kể từ đó, các cuộc biểu tình chống lại những bất công xã hội trong bài quốc ca là một vấn đề tranh cãi gay gắt.

Ông West chia sẻ: “Bất công của xã hội là một vấn đề khác, các bạn không thích chính phủ ông Trump hay không thích cá nhân ông Trump, các bạn có thể bày tỏ ý kiến cá nhân trên mọi phương diện truyền thông, các bạn có quyền đó. Nhưng tuyệt đối các bạn không có quyền với những hành vi không tôn trọng lá quốc kỳ và quốc ca của đất nước này. vì quốc kỳ và quốc ca không đại diện cho một cá nhân, hay một đảng phải chính phủ nào, mà nó đại diện cho cả dân tộc Hoa Kỳ”…

Phan Nguyên Luân

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s