LÃNH ĐẠO IRAN TRÔNG CHỜ MỘT “ÂN HUỆ” CỦA LIÊN ÂU TRƯỚC SỰ TRỪNG PHẠT NẶNG NỀ CỦA HOA KỲ !!

Theo bản tin của Wall Street Journal News, Tổng thống Donald Trump đã mở lại hồ sơ về các lệnh trừng phạt đối với chính quyền Ba Tư (Iran), quyết định của Hoa Kỳ rút khỏi Kế hoạch Hành động Toàn diện Tổng thống Obama (JCPOA), quyết định này đã gây ra một phản ứng mạnh mẽ từ Liên Âu, họ nói rằng họ “vô cùng hối tiếc” quyết định của Hoa Kỳ.

“Việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt liên quan đến hạt nhân  đối với Iran là một phần vần thiết của thỏa thuận,” các bộ trưởng ngoại giao Pháp, Đức và Anh, cho biết trong một tuyên bố chung, cam kết “bảo vệ các nhà khai thác kinh tế châu Âu tham gia vào kinh doanh hợp pháp với Iran.” Nhưng chế độ Hồi Giáo cực đoan Ba Tư này đang phải đối mặt với tình trạng bất ổn đáng kể vì tham nhũng và quản lý kém đã dẫn đến tình trạng thiếu nước và tăng giá lương thực, xăng dầu và được cho là đã ủng hộ khủng bố sang châu Âu.

Bộ trưởng ngoại giao Iran tại Vienna là một trong bốn người bị bắt vì một âm mưu bị cáo buộc là đánh bom một tập hợp hàng năm của các nhóm bất đồng chính kiến ​​Iran tại Paris. Các công tố viên Đức cáo buộc rằng Assadollah Assadi là một thành viên củụ và An ninh,” (MOIS) đã giao nhiệm vụ chống lại các nhóm quan sát bên trong và bên ngoài Iran. Ông bị buộc tội hoạt động như một điệp viên nước ngoài và âm mưu phạm tội giết người.

Ngoại trưởng Iran-Javad Zarif đã gọi cáo buộc là một mưu đồ. Tờ Wall Street Journal đăng bản tin rằng chính quyền Hà Lan đã trục xuất hai nhà ngoại giao Iran trong tháng 7/2018 liên quan đến vụ ám sát một người bất đồng chính kiến ​​Iran bị giết tại Hague, Holland vào tháng 11/2017.  Đại sứ quán Iran đã gửi các hoạt động tình báo hàng đầu đến nơi nay. Albania  là nơi rất quan trọng đối với chính quyền Iran, vì đây là nơi có hơn 2.000 nhà bất đồng chính kiến ​​Iran thuộc về Mujahedin của Iran (MEK) đã được di dời khỏi Iraq vào năm 2016. Những người bất đồng chính kiến Iran (NCRI) nói rằng chế độ cực đoan Hồi Giáo Iran muốn giết họ ở Iraq.

Cựu Thủ tướPandeli Majko tiết lộ với Fox News, ông đã được các quan chứnh báo ông cần phải tăng cường an ninh sau khi tình báo về một mối đe dọa chống lại ông. Trong khi ông nói chiến lược của Iran trong khu vực là “chưa từng có”, ông cũng nói với Fox News, “Tôi không sợ.”

Chính quyền Albania đã bắt giữ 2 nghi can của chế độ Iran về tội khủng bố hồi đầu năm nay. “Iran có một lịch sử lâu dài trong suốt 39 năm qua thực hiện và lên kế hoạch ám sát và hành động khủng btiêu các đối thủ của chế độ Iran, bao gồm một loạt các vụ ám sát và tấn công âm mưu trong những năm gần đây ở các nước châu Âu”, nhân viên tình báo Albania nói với đài Fox News.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ-Mike Pompeo nói với Fox News “Điều này cho bạn biết tất cả mọi thứ bạn cần biết về chế độ Hồi Giáo Cực Đoan, đồng thời họ đang cố gắng thuyết phục Liên Âu giữ lại hiệp định thỏa thuận hạt nhân với Iran, họ đang bí mật âm mưu tấn công khủng bố ở trung tâm của châu Âu,” . Trong khi đó Mohammad Mohaddessin, Chủ tịch Ủy ban đối ngoại của Hội đồng quốc gia kháng chiến Iran (NCRI), tuyên bố với Fox News “Các mảnh đất hư hỏng của chế độ Iran ở Albania và ở Paris tương tự như các hoạt động mà khủng bố ISIS đã thực hiện nhắm vào các đám đông lớn và gây chết chóc cùng một lúc”. Những mảnh đất này đã được lên kế hoạch tại một cơ quan, cụ thể là Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran. Những nơi này đã được Ali Khamenei, lãnh đạo tối cao của chế độ Iran phê chuẩn, và được chuyển xuống MOIS để được thực hiện. ”

Các mối đe dọa khủng bố được cho là có khả năng tăng áp lực lên Liên Âu từ bỏ sự phản đối của họ đối với các biện pháp trừng phạt và hòa nhập với các nỗ lực của Hoa Kỳ để gây áp lựđể thay đổi chế độ. Tuần này, Đại sứ Hoa Kc, bà Nikki Haley đã cáo buộc khối “chính trị chơi vấn đề này”. Liên Âu có thể làm những gì họ muốn nhưng bạn không thể tha thứ cho những thực tiễn sắp ra khỏi Iran, vì vậi có một quyết định để thực hiện Nikki Haley nói với Fox News hôm th8/8/2018.

Trong thời gian một tuần gần đây, người dân đứng lên phản đối mạnh mẽ đối với chính quyền cực đoan Hồi Giáo một cách mạnh mẽ phản đối cả chế độ tham nhũng, độc tài làm cho lạm pháp tăng lên 400%, vật giá leo thang, xăng dầu thiếu thốn, đời song dân sinh bị bế tắc. Đây là vấn đề không có lối thoát ngoài sự ra lệnh đàn áp tàn bạo của lãnh đạo Hồi Giáo Cực Đoan Iran. Sư cô lập của thế giới và Hoa Kỳ đã ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế vốn dĩ đã tệ hại nay còn nặng nề hơn, trong khi đó lãnh đạo Iran vẫn tiếp tục cung cấp hậu hỷ tài chánh cho đường dây khủng bố khắp thế giới.

Đây có thể là thông điệp cho sự cáo chung của chế độ độc tài còn duy nhất tồn tại ở Trung Đông. Thế giới đang dõi mắt trông chờ một sự “nhiệm mầu” cho dân tộc của xứ Alibaba và cây đèn thần…

Nhìn người nghĩ đến ta, chế độ độc tài của người Việt cộng phải hiểu điều này hơn ai hết, và hãy thức tỉnh trở về với dân tộc, phải tự khai tử và tự triệt tiêu xóa sổ chế độ ngu xuẩn, dốt nát, độc tài, độc ác, bán nước hại dân trước khi quá muộn…

Mong Lắm Thay!!

Phan Nguyên Luân

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s