THẢM KỊCH ĐAU LÒNG… MẸ GỐC VIỆT TỰ THIÊU GÂY CÁI CHẾT CHO HAI ĐỨA CON GÁI !!

Vallejo (NBC Bay Area) – Bắc California, ngày 5/8/2018 sở Cảnh sát Vallejo xác định, bà Mau Đào (Mau Dao) – 47 tuổi –  tự thiêu, dẫn đến cái chết của hai con gái song sanh 14 tuổi, Trinh Trần và Trâm Trần.

Vào hôm thứ Tư, hàng chục bạn bè và thân nhân đã tổ chức tưởng niệm ba mẹ con tại căn nhà cháy số 2932 đường Georgia. “Phần nào an ủi khi nhìn thấy mọi người nhớ đến họ trong ba ngày qua,” bạn của hai nạn nhân song sanh, Mililani Jimenez chia sẻ.

Đây là buổi tưởng nhớ thứ ba được tổ chức trong tuần này. Cựu huấn luyện viên đô vật của hai cô bé, ông Jason Guiducci vào hôm thứ Ba cũng tổ chức tưởng niệm hai học trò. “Các em mang lại nhiều niềm vui, tài năng, đáng mến, và vẻ đẹp rất cần thiết cho cộng đồng,” ông Guiducci nói.

Thân nhân cho hay, con gái 11 tuổi của bà Đào sống sót được nhờ đập vỡ cửa sổ, trèo ra ngoài, đã bình phục. Truyền thông cho biết, bố của hai chị em Trinh và  Trâm đi Việt Nam vài ngày trước khi vụ cháy nhà xảy ra. Hiện ông đã trở về, trông nom con út.

Vào khoảng 2h45′ sáng Chủ nhật ngày 5 tháng 8, nhân viên tuần cảnh trên đường Georgia Street nhìn thấy một bé gái 11 tuổi chạy ra vẫy tay, báo động cảnh sát. Đến nơi, căn nhà đã ngập trong lửa và khói. Hai bé Trâm và Trinh tử vong tại hiện trường, còn bà Đào qua đời tại bệnh viện.

Ngay từ  ban đầu, nhà chức trách đã xác định vụ hoả hoạn này có dấu hiệu đáng ngờ. Hàng xóm chung quanh cho hay, họ có nghe tiếng cãi vã trong nhà. “Gia đình họ có vấn đề,” một người bạn của hai nạn nhân nói.

Nhà chức trách gọi công chúng, nếu có thông tin liên quan, hãy gọi cảnh sát điều tra Yates hoặc  Poyser: (707) 648-4080.

(source ABClocalnews/VietDiTru)

CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s