MỘT TRỘM Á CHÂU BỊ BẮT TRONG VỤ TRỘM CẮP và NỔ SÚNG Ở THÀNH GARDEN GROVE

OC Register, Một nghi can Á Châu tên Chantha Van, 36 tuổi, ở Long Beach đã bị bắt vì nghi ngờ một vụ trộm nhà ở tại Garden Grove sau khi hàng xóm giam giữ anh ta sau một cuộc đối đầu với chủ nhà.

Hai đồng bọn khác đã tẩu thoát trên chiếc xe Lincoln Navigator SUV màu đen , cảnh sát Carl Whitney nói với báo chí lúc 11:30 sáng thứ Ba 15/8/2018, tai 13800 Rosita Place về vụ trộm và nổ súng này. Các sĩ quan đến và thấy chủ nhà và người hàng xóm chế ngự tên trộm trên mặt đất, và cảnh sát ngay lập tức bắt Van bị giam giữ.

Theo cảnh sát Carl Whitney, các viên chức phát hiện cuộc chiến có liên quan đến vụ trộm dân cư vừa xảy ra tại một căn nhà ở khu vực nói .

Hai nghi phạm trong đó có Van, đập vỡ một cửa sổ và tuồng vào nhà lục soát, cảnh sát nói. Alarm đã báo động làm cho hai nghi can cố tìm cách chạy ra khỏi khu biệt thự ở góc đường Rosita Place. Chủ nhà có sẵn khẩu súng ngắn hợp pháp, đối đầu với hai kẻ tình nghi. 

Chủ nhà đã bắn một trong những tên trộm, người trúng đạn đó là Van Chantha.

Nghi can Chantha Van đã được chuyển đến một bệnh viện địa phương cho các chấn thương nhẹ và được thừa nhận để quan sát các vấn đề sức khỏe không liên quan. Các thám tử đang tìm kiếm những kẻ tình nghi khác liên quan đến này. Tên trộm vào nhà với Van được mô tả  cũng là người Á Châu. Cảnh sát không có mô tả về tài xế trốn thoát.

Bất cứ ai có thông tin về vụ việc xin hợp tác và liên lạc với Sở Cảnh Sát Garden Grove theo số 714-754-5704. Dĩ nhiên danh tánh cư dân hợp tác sẽ được bảo mật.

(source from OC Register/Long Beach Post)

CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ, Tin Tức - Địa Phương. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s