HILLARY CLINTON, BARRACK OBAMA và ĐẢNG DÂN CHỦ ĐANG HƯỞNG “GẬY ÔNG và LƯNG ÔNG” !!

Theo các ký giả Samuel Chamberlain, Jake Gibson và AP, Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã gỡ bỏ lệnh cấm tiết lộ (Gag order) và nói rằng tình báo viên có thể tường trình với Quốc Hội về vụ giao dịch Uranium One, vụ Nga đưa hối lộ liên quan đến gia đình Bill Clinton..

“Uranium One” là tên của một công ty đặt cơ sở tại Canada để khai thác mỏ uranium tại Hoa Kỳ, bao gồm công ty Rosatom là một công ty do chính phủ Nga hậu thuẫn.

Gọi là “Uranium One” vì đây là công ty năng lượng toàn cầu và là một trong những cơ cở cung cấp uranium lớn nhất thế giới.

Theo nhà bỉnh bút thời sự Tru Le với bài viết Kissinger: Trump có thể thành ‘tổng thống đáng kể.’ đăng trên các trang diễn đàn điện tử phổ thông, th ì sự kiện “nữ Ngoại Trưởng Hillary Clinton giao ước với Uranium One dưới thời Tổng Thống Obama bị cấm tiết lộ. Đã bị “cấm tiết lộ” thì dân đen như chúng ta làm sao mà biết. Một tình báo viên của FBI đã bị bịt miệng bởi một “gag order” (lệnh cấm tiết lộ), nhằm để ngăn ngừa ông ta điều trần trước Quốc Hội rằng các giới chức nguyên tử của Nga đã can dự vào vụ giao ước có tính cách mờ ám năm 2009 trước khi giao ước Uranium One được chấp thuận. Chính cựu Bộ Trưởng Tư Pháp Loretta Lynch đã khóa miệng tình báo viên này vào năm ngoái với lời đe dọa sẽ truy tố tội, nếu ông ta dám tiết lộ”.

Luật sư đại diện tình báo viên FBI này, bà Victoria Toensing cho hay là bà chưa bao giờ nghe nói về một tội hình sự đối với việc phá vỡ một Thỏa thuận không tiết lộ (NDA=Non Disclosure Agreement). Nếu cấm thân chủ tôi cung cấp tin tức cho Lập Pháp, thì Hành Pháp không thể nói cho mọi người biết được.

Nếu chuyện này xẩy ra, tức là vi hiến và không có giá trị.

Giờ đây “lệnh cấm tiết lộ” đã được gỡ bỏ. Tối thứ Tư, 25-10-2017, Bộ Tư Pháp đã nói trong một thông cáo là đã cho phép một cựu tình báo viên FBI đã có dấn thân vào một vụ hối lộ nghiêm trọng từ Nga, nói với các lãnh tụ của Ủy Ban Pháp Lý Thượng Viện, Ủy Ban Giám Sát Hạ Viện và Ủy Ban Đặc Nhiệm Thường Trực Hạ Viện về Tình Báo và các nhân viên về “bất cứ thông tin hoặc hồ sơ tài liệu mà FBI sở hữu liên quan đến cáo buộc về tham nhũng hoặc hối lộ dính dấp tới việc giao dịch kinh doanh trên thị trường Uranium”, bao gồm cả Công Ty Rosatom của Nga và công ty phụ thuộc Tenex, Uranium One và Clinton Foundation.

Báo Conservative Army đã đưa tin với tựa đề:

Clinton Foundation made $145 MILLION from uranium deal with Russia (Quỹ Gia đình Clinton đã làm được $145 TRIỆU từ giao ước bán uranium với Nga).

Bài báo viết rõ rằng: “Chắc chắn Hillary Clinton đã làm cho Nga thành vĩ đại trở lại trong thời gian bà làm Ngoại Trưởng Hoa Kỳ – thế mà truyền thông dòng chính (Meanstream Media) đã bất luơng khi không bao giờ muốn nói về chuyện này. Tại sao vậy ?

Họ chỉ muốn tiếp tục đưa ra những tường thuật giả trá (Fake News) rằng “Tổng Thống Trump chỉ là một thứ bù nhìn nào đó của Nga”, mặc dù một số các đảng viên Dân Chủ đều nói rằng “No Proof” (Không có bằng chứng) về vụ Trump thông đồng với Nga!

Breitbart tường thuật rằng Hillary Clinton chấp thuận chuyển nhượng 20 phần trăm (20%) sản lượng Uranium của Mỹ cho Nga, rồi chín (9) nhà đầu tư trong giao ước đã tuồn vào Clinton Foundation số tiền khổng lồ $145 triệu.

Bởi vì Bộ Ngoại Giao của Hillary Clinton là một trong tám cơ quan có thẩm quyền duyệt xét và ký kết văn bản chuyển nhượng 20 phần trăm sản lượng Uranium của Mỹ cho Nga. Vào thời điểm đó, chính Hillary Clinton là người lãnh đạo quỹ gia đình của bà tiếp nhận con số $145 triệu tiền hiến tặng từ nhiều nhân vật có liên quan đến giao ước về Uranium như báo New York Times đã tường thuật.

Kết cuộc, kịch bản “Russian Hacking” (Tin tặc Nga) bao quanh Trump đã hạ màn với lời chứng của cựu Giám Đốc FBI James Comey. Ông ta đã xác nhận rằng Tổng Thống Trump không hề bị điều tra về “cấu kết” hoặc bất cứ một loại “thao túng bầu cử” nào cả ! Nhưng đám Con Lừa Cha, Con Lừa Mẹ và Con Lừa Con thì cứ gào lên rằng “Trump thông đồng với Nga”, “Trump làm ăn với Nga” và “Trump được giúp cho đắc cử Tổng Thống Mỹ”. Sao giống lối tuyên truyền của Cộng Sản: “Điều gì nói mãi nói hoài, thì sẽ trở thành sự thật đối với ngừoi bị nghe.”

Thế nhưng, bà Clinton thì đang bị điều tra và những phụ tá thân cận nhất cũng còn đang bị điều tra. Cứ cái đà này, thì đảng Dân Chủ của Hillary Clinton và Obama sẽ rơi vào hỗn loạn trong nhiều năm sắp tới, chứ không phải chuyện giỡn chơi !

Trở lại chuyện Uranium One, giữa lúc dòng tiền liên quan với Uranium One chẩy vào Clinton Foudation, cựu Tổng Thống Clinton được mời sang Moscow diễn thuyết vào tháng 6-2010, cùng thời điểm khi công ty của Nga Rosatom đạt thỏa thuận về đa số cổ phần đầu tư trong Uranium One. Buổi diễn thuyết của Clinton được trả $500.000 – một cái giá cao nhất trong số các diễn giả – được chi bởi cơ sở Renaissance Capital, một ngân hàng đầu tư có quan hệ mật thiết với điện Kremlin. Cơ sở này đã mời các lãnh đạo thế giới kể cả Tony Blair cựu Thủ Tướng Anh đến diễn thuyết tại hội nghị các nhà đầu tư.

Đây là “Những Phát Giác Gây Choáng Váng Dư Luận Hoa Kỳ”:

Thứ nhất: Tin tức lọt ra cho hay rằng năm 2010, FBI đã mở cuộc điều tra người cầm đầu công ty phụ thuộc Rosatom. Tenex và các chi nhánh của nó tại Mỹ. Tenam – một người tên là Vadam Milkerin đã tìm cách thuê một người môi giới, nhưng người môi giới này – đến nay vẫn được giấu tên – lại muốn tường trình cho Quốc Hội, vì nghĩ rằng chuyện này có liên quan đến vấn đề an ninh. Do đó, ông ta tiếp xúc với FBI và tiết lộ những gì ông ta biết được. Kể từ lúc đó, FBI và Bộ Tư Pháp cho phép ông này tham gia vào cuộc theo dõi mưu đồ gian lận của Nga dưới dạng “confidential source” (nguồn bí mật). Ông này được biết như là “CS-1” trong số các nhân viên hữu thệ của chính phủ.. Vài năm sau, ông này trình diện Tòa Án Liên Bang để xin trát tòa cho phép lục soát và bắt giữ một số nhân vật. Nhưng đã có một sự việc nào đó đã xẩy ra trên quá trình bắt giữ và việc này đã dẫn chúng ta đến một khối lượng lớn tin tức.

Như Sarah A. Carter ghi chú trong một mảng lớn và quan trọng cho Circa, đồng thời Ủy Ban Đầu Tư Ngoại Quốc vào Mỹ – CFIUS (Committee on Foreign Investment in the United States) đã quyết định số phận của 20 phần trăm (20%) số dự trữ Uranium của chính phủ Mỹ mà những người liên hệ với tổ hợp này của Nga đang tìm cách để thu được nó, đã trả dứt cho Clinton Foundation và FBI đã điều tra người cầm đầu của một trong những công ty phụ thuộc của Nga.

Các nhà phân tích chính trị và tình hình đặt câu hỏi: Ai đã lãnh đạo FBI vào thời điểm ấy? Người hùng của chúng ta trong Ủy Ban điều tra hiện nay về “Russian Ellection Meddling” Robert Mueller chăng? Ai đã tiếp theo ông ta vào FBI? James Comey, cũng như CFIUS chấp nhận giao ước Uranium One ?

Kết quả của cuộc mua bán tài nguyên chiến lược mà Ngoại Trưởng Hillary Clinton đã ký giao ước với Nga đã khiến cho nước Mỹ mất 20 phần trăm (20%) tài nguyên Uranium dự trữ vào tay Nga và John Christensen đã phải bán quyền khai thác mỏ uranium tại nông trại của ông ở Wyoming cho công ty Uranium One.

Vào năm 2015, Jo Becker và Mike MacIntire đã tường thuật cho báo New York Times rằng, khi công ty Nga Rosatom mưu toan tiếp thu Uranium One, bỗng nhiên tổ hợp này trở nên vô cùng thích thú trong việc đưa ra những món tiền hiến tặng hào hiệp cho một tổ chức vô vị lợi không một ai khác hơn là Clinton Foundation của gia đình Hillary Clinton. Như mọi người dân Mỹ đều biết quỹ từ thiện này được thành lập bởi Clinton và vợ ông ta lúc bà Hillary Clinton làm Ngoại Trưởng.

Khi mà người Nga tuần tự thu tóm quyền kiểm soát Uranium One trong ba lần chuyển tiền riêng biệt từ 2009 đến 2013, theo hồ sơ của Canada, một dòng chẩy tiền mặt tuôn vào Clinton Foundation. Giám Đốc Uranium One đã dùng quỹ gia đình để đưa ra bốn hiến tặng tổng cộng $2.35 triệu.

Những đóng góp này không được gia đình Clinton tiết lộ ra bên ngoài, mặc dầu đã có một thỏa hiệp với Bạch Cung của Obama là phải công khai tất cả các người hiến tặng. Những người khác có liên hệ chặt chẽ với Uranium One cũng đều hiến tặng tiền cho Clinton Foundation.

Nhiều tin tức loại này đều không được tường thuật bởi nhà văn bất kham Peter Schweizer và đã được đưa vào trong cuốn sách kếch sù của ông ta nhan đề [“CLINTON CASH” TIỀN MẶT CỦA CLINTON], từ năm 2015. Nhưng than ôi! Dường như các hệ thông truyền thông đại chúng của chúng ta (!?) đã quá bận rộn đến nỗi nhắm mắt trước những việc làm tày trời của bà Clinton và không ai có tâm trí để đọc cuốn “Clinton Cash”.

Và đây là một nỗi hổ thẹn! Đã lộ tẩy ra rằng “Ban Thẩm Định to lớn của Hoa Kỳ” đã chấp thuận cuộc mua bán tài nguyên “chiến lược” như nhiên liệu cho bom nguyên tử, đã có một trong các thành phần, đó là Bộ Ngoại Giao Mỹ được lãnh đạo vào thời điểm ấy, không ai khác hơn là Hillary Clinton!

Không phải chỉ có Hillary trong Ban Thẩm Định mệnh danh là Committee on Foreign Investment in the United States, hay CFIUS, mà còn có cả chính Ông tai tiếng vụ “Fast and Furious” là Bộ Trưởng Tư Pháp của Obama, Eric Holder và Bộ Trưởng Tài Chánh thời đó, Timothy Geithner… Tất cả đều là băng bè, đồng đảng của Hillary và Obama.

Giờ đây, vụ tai tiếng tày trời Uranium One đang trở thành miếng ngon cho dư luận. Một số nhà phân tích chính trị cho rằng hành vi của Hillary Clinton đúng là đã thực sự cấu kết với Nga, nhận hối lộ $135 triệu để ký vào giao ước bán mỏ uranium tại Mỹ cho một tổ hợp chiến lược Nga khai thác.

Kinh hoàng hơn nữa là chính FBI cũng đã phanh phui ra vụ Hồ Sơ Ngụy Tạo về Trump cấu kết với Nga do chính Hillary và đảng Dân Chủ tài trợ và thuê người lập nhằm mục đích vu khống Trump trong cuộc tranh cử.

Như một quả bom hạng nặng phát nổ, sự phát giác ra vụ ban vận động tranh cử của bà Hillary và Ủy Ban Quốc Gia đảng Dân Chủ đã tài trợ cho một hồ sơ ngụy tạo chống Trump trong năm vừa qua, đã làm cho các nhà lập pháp và giới truyền thông đặt ra những câu hỏi gắt gao rằng tại sao và bằng cách nào mà một hồ sơ mập mờ như vậy lại có thể được sử dụng bởi các cấp tối cao của của cơ quan thi hành luật pháp Hoa Kỳ?

Tại sao đảng Dân Chủ lại “dối trá” về nguồn gốc của nó?

Thật không thể nào hiểu nổi rằng nuớc Mỹ vĩ đại và siêu đẳng lại có thể đuợc lèo lái bởi một mình Hillary, người đàn bà gian manh, cuồng mê danh vọng và khao khát quyền lực đến điên cuồng ! Hillary và đảng Dân Chủ đã toa rập với nhau, thuê một cựu nhân viên tình báo Anh Quốc Christopher Steele viết một hồ sơ ngụy tạo thu thập các bằng chứng (giả) về Trump cấu kết với Nga sau khi Trump đắc cử.

Thật là “gà đẻ gà cục tác, Bác đẻ bác la làng”, chính mình đi đêm, thậm thà thậm thụt thông đồng với Nga để bán tài nguyên của đất nuớc, nhưng lại cứ chỉ tay sang Trump mà gào to, la lớn lên rằng “Chính ông Trump! Chính ông đã thông đồng với Nga để giết chết mộng Nữ Tổng Thống của tôi! Cũng chính ông đã đá đít, đuổi cổ tôi, không cho mơ màng đến Toà Bạch Ốc nữa! Chính Trump!”

Đây là thủ đoạn hèn mạt nhất của Hillary Clinton và đảng Dân Chủ Mỹ “gắp lửa bỏ tay người”, nhưng Trời cao có mắt, mưu thâm độc của Hillary Clinton đã đem lại họa lớn cho bà ta và đảng Dân Chủ. Phải chăng Trời đang phò trợ cho Tổng Thống Trump trong việc làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại, nên đã vạch mặt những kẻ gian tà như Hillary Clinton và bè lũ Obama, Lynch, Holder…

“Make America Great Again!”!

Nhưng dứt khoát và nhất định: Cuộc chiến “Make America Great Again!” này không thể nào còn có bóng ma Hillary Clinton và Obama nữa! Hillary đã bị khai tử trước công luận và đang cùng Obama đi vào bóng đêm của lịch sử nước Mỹ. Bởi vậy trong tuần qua, dân chúng Mỹ bị “tá hỏa tam tinh” vì những quả bom nặng ký từ FBI và tình báo Mỹ rơi xuống “nhà” Hillary Clinton và đảng Dân Chủ cùng chính phủ Obama, tự ngụy tạo tin giả hướng dư luận Hoa Kỳ với cái nhìn “thiếu thiện cảm” đối với đương kim tổng thống Donald Trump rằng “Trump toa rập ngoại bang (Nga) để gian lận cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ vừa qua”. Không ngờ, đây đúng là quả báo, hay nói thực tế hơn là Gậy Ông Đập Lưng Ông.

Sự thật là sự that!!! Clinton, Obama, và hầu hết tất cả thành viên đảng Dân Chủ bắt đầu nên học lòng bài vỡ lòng của Sự Thật. Và dĩ nhiên không quên nhắc nhỡ mấy ông mấy bà nhà truyền thông, nhà báo Dziệt hải ngoại, không nên a-dua, hùa theo đám tiếm danh, lợi riệng của Clinton, của Obama, của đảng Dân Chủ mà lấy lương tâm ra làm kim chỉ nang khi hành nghề, làm ơn đừng bỏ quên liêm sĩ trong restroom trước khi bước ra khỏi nhà nhé!

Mong Lắm Thay !!

Phan Nguyên Luân… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s