KINH TẾ PHÁT TRIỂN, ĐẢNG DÂN CHỦ CỐ TÌNH CHẶN ĐỨNG CỬ TRI HOA KỲ ỦNG HỘ NGÀY CÀNG TĂNG CHO TT DONALD TRUMP…

2018, Nancy Pelosi, lãnh đạo thiểu sa Tổng thống Donald Trump, “Chúng tôi sẽ n có một nhà máy điện than chạy xung quanh,” Pelosi cho biết trong một cuộc thảo luận về chính sách năng lượng tại San Francisco, California.

Sự xuất hiện của bà Nancy Pelosi trùng hợp với sự quyết định của chính quyền Trump để thay thế các quy định của cựu tổng thống Obama về khí thải từ các nhà máy điện đốt than. Quy tắc Năng lượng Sạch (Affordable Clean Energy) mới được tiết lộ, được gọi là, sẽ trao quyền cho các tiểu bang thiết lập các quy tắc riêng của họ về cách hạn chế carbon dioxide và các phát thải khí nhà kính khác. “Đây thực sự là một vấn đề đạo đức”, bà Nancy Pelosi phát biểu.

“Đây là một điều lớn đối với chúng tôi. Tôi và một số thành viên đảng Dân chủ sẽ phản đối đến cùng. Thượng nghị sĩ Byrd đã có một kế hoạch chạy bằng than làm nhiên liệu cho thủ Đô. Bạn biết tôi [không thể hiểu được] sẽ xảy ra, với tất cả sự tôn trọng đối với tiểu bang West Virginia, chúng ta sẽ nên không có một nhà máy điện chạy bằng than”. Nhưng khi bà Nancy Pelosi chế nhạo thống đốc tiểu bang West Virginia thì những nhà lãnh đạo tiểu bang này đã xây dựng với những nỗ lực của chính quyền để làm sống lại ngành công nghiệp. Chris Hamilton, phó chủ tịch của Hiệp hội Than đá West Virginia, cho biết FoxNews biết, “những ngày đen tối nhất” cho ngành công nghiệp này đã kết thúc để mở ra một kỷ nguyên mới, tạo nhiều công ăn việc làm cho người dân ở tiểu bang này.

“Chúng tôi trải qua có lẽ là những ngày đen tối nhất trong ngành than trong suốt tám năm củu Tổng thống Barrack Obama và kết quả là chúng tôi không thấy gì ngoài việc bạn biến ngành công nghiệp than”, Chris Hamilton nói thêm.

Bo Copley, một công nhân than West Virginia, đã đưa ra tiêu đề vào năm 2016 khi ông đối mặt với ứng cử viên Hillary Clinton với hình ảnh gia đình và hỏi về kế hoạch cắt giảm các công việc khai thác than, ông ca ngợi kế hoạch của TT Donald Trump để giảm bớt các quy định và tuân theo lời hứa của chiến dịch để bảo vệ ngành và công việc. “Thật tuyệt vời khi chúng tôi có thể nói rằng chúng tôi có một người (TT Trump) quan tâm đến những người trong tiểu bang này và quan tâm đến những người trong ngành than của chúng tôi”, ông nói với Fox News hôm thứ Hai, 20/8/2018.

Lãnh đạo khối thiểu số Hạ Viện, bà Nancy Pelosi cùng với hầu hết các thành viên của đảng Dân Chủ cố tình làm ngưng trệ việc phát triển ngành công nghiệp Than, cũng như đi ngược lại với sự phát triển kinh tế của Hoa Kỳ. Đảng Dân Chủ viện lý làm mỏng tầng ozon và ảnh hưởng môi trường sự sống nhưng không đưa ra con số cụ thể ảnh hưởng môi trường như thế nào, làm mỏng tầng ozon ra sao. Trong khi đó, trước khi cho các nhà máy sản xuất công nghệ Than, bộ môi trường trực tiếp kiểm soát chặt chẽ khí thải mức tối thiểu cho phép. Đảng Dân Chủ ngày nay chỉ biết chống lại tất cả những gì mà TT Donald Trump kiến tạo, xây dựng và phát triển ngành Than nói riêng, và kinh tế toàn quốc thịnh vượng nói chung cho người dân Hoa Kỳ. Vì sợ uy tín của TT Trump và đảng Cộng Hòa mỗi ngày được lòng dân, nhất là được lòng cử tri của các sắc tộc thiểu số (thống kê cử tri Da Màu ủng hộ cho Trump từ 8% nay đã lên 36%), thì mùa bầu cử lưỡng viện Quốc Hội trong tháng 11/2018 tới đây sẽ ảnh hưởng tiêu cực phiếu bầu đến các ứng cử viên của Đảng Dân Chủ.

Vô hình chung, chúng ta đã thấy được bộ mặt thật của đảng Dân Chủ và truyền thông cánh tả chỉ vì quyền lợi và quyền hành của đảng mà đánh đổi quyền lợi của quốc gia, và sự lợi ích ưu tiên cho người dân Hoa Kỳ.

Đây là vấn đề cử tri nên cân nhắc !!

Phan Nguyên Luân… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s