HÀNH VI PHẠM TỘI TÌNH DỤC, MỘT TỶ PHÚ TRUNG CỘNG BỊ BẮT TẠI MINNEAPOLIS, USA !

MINNEAPOLIS (AP) – tỷ phú Trung Quốc Liu Qiangdong, còn được gọi là Richard Liu, người sáng lập trang web thương mại điện tử tại Bắc Kinh JD.com, đã bị bắt tại Minneapolis vì nghi ngờ hành vi phạm tội tình dục, hồ sơ nhà tù cho thấy.

Liu Qiangdong 45 tuổi, đã bị bắt vào tối thứ Sáu, ngày 31/8/2018 và hồ sơ Hennepin County Jail cho thấy. Hồ sơ tù không cung cấp chi tiết về vụ việc bị cáo buộc. Phát ngôn nhân cảnh sát Minneapolis, John Elder, nói hôm Chủ nhật rằng ông không thể cung cấp bất kỳ chi tiết nào vì cuộc điều tra được coi là chủ động. Ông từ chối cho biết nơi ở Minneapolis mà ông Liu đã bị bắt hoặc những gì Liu đã bị buộc tội.

Luật Minnesota xác định năm mức độ hành vi sai trái tình dục hình sự, từ một tội nhẹ đến tội phạm, bao gồm một loạt các hành vi khác nhau,  các cuộc tấn công bạo lực với chấn thương. Hồ sơ tù cho ông Liu không cho biết bằng cấp. Công ty JD.com là đối thủ cạnh tranh chính của Alibaba Group, cho biết trong một bài phát biểu vào ngày Chủ nhật trên trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc rằng Liu đã bị cáo buộc sai khi ở Mỹ trong một chuyến công tác, nhưng các điều tra viên cảnh sát tìm thấy hành vi sai trái của anh ta sẽ tiếp tục cuộc hành trình của anh ấy theo kế hoạch.

“Chúng tôi sẽ thực hiện các hành động pháp lý cần thiết chống lại các báo cáo hoặc tin đồn sai sự thật”, diên công ty JD.com cho biết.  Ông Liu gần đây đã cố gắng để khoảng cách mình từ một cáo buộc tấn công tình dục chống lại một vị khách tại một bữa tiệc năm 2015 tại căn hộ penthouse của Liu ở Úc.

Vào tháng 6/2018, Google cho biết họ sẽ đầu tư 550 triệu USD vào JD.com. Khoảng đầu tư này phản ánh nỗ lực của công ty công nghệ Mỹ để mở rộng phạm vi tiếp cận của mình sang thương mại điện tử Châu Á. JD.com là công ty thương mại điện tử lớn thứ hai của Trung Quốc sau Alibaba. Trong số các nhà đầu tư khác của nó là chơi game Internet Trung Quốc và phương tiện truyền thông xã hội khổng lồ Tencent Holdings, nhà phát triển ứng dụng nhắn tin WeChat và cũng là đối thủ chính của Alibaba, và Walmart của Hoa Kỳ tại Trung Quốc.

CHRIS PHAN,… thực hiện

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s