LIÊN BANG HOA KỲ ĐỒNG Ý BÁN 11 TRIỆU THÙNG DẦU THÔ CHO HẢNG EXXON

Theo bản tin của AP đăng trên Yahoo, Hoa Kỳ có ý định phát hành 11 triệu thùng dầu từ dự trữ dầu mỏ chiến lược 660 triệu thùng, sau một lịch trình rút thăm thường xuyên được tạo ra để tạo ra các quỹ cho các chương trình của chính phủ. Dầu thô chua dự kiến ​​sẽ tiếp cận thị trường vào tháng 10 và tháng 11 sau khi được bán như một nhà phát triển quỹ cho một chương trình thuốc. Dầu sẽ được cung cấp từ các địa điểm ở West Hackberry, LA và Bryan Mound và Big Hill, TX. Với mục tiêu giảm thâm hụt ngân sách, Tổng thống Trump đã đề xuất bán một nửa Dự trữ Dầu khí Chiến lược. Cho đến nay, Quốc hội đã cho phép bán khoảng 240 triệu thùng dầu trong giai đoạn 2017-2027.

Ai mua dầu thô? Một số công ty năng lượng đã mua dầu từ Phòng Năng lượng hóa thạch của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) sau thông báo được cung cấp vào cuối tháng 8. Công ty năng lượng được giao dịch công khai lớn nhất, Exxon Mobil Corporation XOM đã mua khoảng 3,3 triệu thùng dầu từ kho dự trữ.

Kịch bản toàn cầu Đáng chú ý, một loạt các biện pháp trừng phạt mới từ Hoa Kỳ hướng tới ngành công nghiệp năng lượng Iran dự kiến ​​vào đầu tháng 11. Các biện pháp trừng phạt có khả năng sẽ làm giảm nhu cầu đối với dầu thô Iran trên thị trường toàn cầu, loại bỏ 700 nghìn đến 1 triệu thùng dầu mỗi ngày. Iran là nước sản xuất cao thứ ba của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC).

Mặc dù việc bán dầu thô gần đây từ kho dự trữ là không đủ để giảm tác động tiêu cực đến nguồn cung dầu trên thị trường dầu mỏ quốc tế, nó chắc chắn có thể giảm bớt độ kín của cùng một mức độ nào đó. Theo các nhà phân tích tại ClearView Energy Partners, thời điểm bán dầu thô cho thấy mối quan tâm của Tổng thống Donald Trump liên quan đến thị trường dầu mỏ. Nhiều quyết định như vậy từ chính quyền Trump sẽ giúp duy trì nguồn cung dầu trơn tru. Tổng thống có thể giải quyết tới 30 triệu thùng dầu trong thời gian khẩn cấp.

Chris Phan… thực hiện

Advertisements
This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s