BỀ HỘI ĐỒNG… TRUMP !!

… Hơn 300 tờ báo làm chuyện vô lý, một chiều, đòi hỏi TT Trump phải chấm dứt việc tấn công báo chí, nhưng lại tuyệt đối không đả động gì đến chuyện cả thế giới truyền thông đã, đang, và sẽ tiếp tục tự cho mình quyền đánh TT Trump chết bỏ nhân danh tự do ngôn luận. Chẳng một báo nào nêu ra câu hỏi đây có phải là một lập luận một chiều thô bạo nhất không? Theo TTDC, Hiến Pháp hình như ghi chỉ có nhà báo là có quyền tự do ngôn luận tuyệt đối trong khi mọi người khác, kể cả tổng thống chỉ được hưởng quyền tự do ngôn luận giới hạn, đến mức mà TTDC cho phép.

… Rồi đi đến đâu? Hơn 500 tờ báo (chứ không phải chỉ 300 đâu) đã chính thức hậu thuẫn bà Hillary tranh cử tổng thống, trong khi chỉ có chưa tới 30 tờ ủng hộ TT Trump.. Rồi sao? Ông Trump vẫn đắc cử đấy. Dân Mỹ đọc báo nhưng không tin hết những gì báo viết.
Một tá quan chức an ninh phản đối việc TT Trump ‘đì’ ông Brennan, một cựu đồng nghiệp. Thấm vào đâu so với thời tranh cử khi hơn 50 vị chuyên gia ngoại giao và cố vấn an ninh cho các tổng thống, DC cũng như CH, đã công khai ủng hộ bà Hillary và tố cáo ông Trump là một đe dọa an ninh lớn cho nước Mỹ. Rồi sao? Cuối cùng thì ông Trump cũng đã vào Tòa Bạch Ốc thôi.

… Hơn 40 giáo sư đại học đã ký tên một bài xã luận đả kích chính sách đối ngoại của TT Trump. Rồi sao? Trí thức khoa bảng cấp tiến chống Trump có gì mới lạ? Họ muốn gì? Muốn Mỹ trở về chính sách xin lỗi cả thế giới, chấp nhận ‘lãnh đạo từ phiá sau’, cả cái thế giới đứng dưới cái dù an ninh của Mỹ để chửi Mỹ?

… Truyền thông báo chí họ quên điều họ học trước khi ra trường có mãnh bằng nghề báo, nghề nói: “hãy viết trung thực, và hãy luôn xem độc giả, thính giả trí tuệ hơn mình”… Dân trí Mỹ ngày nay cao hơn mấy ông lãnh đạo khối Dân Chủ và truyền thông cánh tả nhiều. Dân Mỹ phớt lơ những tín đồn, tin nhãm, tin nguy tạo, họ biết và hiểu quá hai chữ FAKE NEWS, và dân Mỹ đã nhìn thấy ông Trump và chính phủ của ông giữ lời hứa, thức hiện lời hứa 100%, và kinh tế, quân sự, chính trị nước Mỹ đã cường thịnh hơn cả thời cố tổng thống Ronald Reagon mà chỉ trong vòng chưa tới 2 năm lên chấp chánh…

Bạn đòi hỏi gì ở Trump và không đòi hỏi ở đám đảng dân chủ và báo chí truyền thông cánh tả???

Phan Nguyên Luân… thực hiện

Advertisements
This entry was posted in 5- Tin Tức, Chuyện Phiếm Thời Sự, Tin Tức - Hoa Kỳ, Tin Tức - Thế Giới. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s