THAY ĐỔI của OBAMA và TRUMP …

Gần đây theo những nhà phân tích chính trị Hoa Kỳ, họ luôn nhận định “bất cứ Trump làm gì cũng điều trái tai gai mắt đối với họ”… như vậy họ là ai?

Hãy thử lấy ra một đề tài nhé! Sự Kiện Hòa Bình Trên Bán Đảo Triều Tiên.

  • Xuyên suốt mấy chục năm chẳng có một tổng thống tiền nhiệm nào “làm nên hôn
    để thấy được ánh sáng dưới đường hầm khi nhắc đến Bán Đảo Triều Tiên. Nhưng giới truyền thông không bao giờ đụng đến, và nhắc đến. Đến khi Trump vào tòa bạch ốc, một trong điều ưu tiên đầu tiền là giải quyết Phi Hạt Nhân tại bán đảo Bắc Á này. TT Trump đã dùng hai chiêu thức song song, Quân Sự và Ngoại Giao. Và điều gì đã xảy ra? chính chủ tịch trẻ Kim Jung Un xin ngồi vào bàn đàm phán, và cái bắt tay ngoạn mục giữa hai lãnh đạo Bắc-Nam Hàn đưa đến buổi họp thượng đỉnh lịch sự giữa tổng thổng Donald Trump và Kim Jung Un để tính đến chuyện giải giới vũ khí hạch tâm… Thế là Truyền thông báo chí lên gân móc họng “tại sao Trump hèn không dám nêu ra Nhân Quyền khi gặp Kim Jung Un, như vậy là sợ xanh mặt với lãnh đạo Bắc Hàn?”.
  • Trước cuộc họp thượng đỉnh, cả thế giới thấy được sự tham vọng, và nguy hiểm của giới lãnh đạo Bắc Hàn, nếu họ sở hữu được Vũ Khí Nguyên Tử thì đây là một mối quan ngại không những cho Nam Hàn, Nhật Bản và cả nhân loại. Vì cường độ tham tàn này, TT Donald Trump đã bật đèn xanh đưa 3 chiếc hàng không mẫu hạm, và nhiều chiến đấu cơ F-35 cùng với một số tiềm thủy đỉnh trước để đối đầu với Kim Jung Un, sau là dằn mặt ép lãnh đạo Bắc Hàn từ bỏ tham vọng xây dựng bom nguyên tử, đó là cách duy nhất để cho Triều Tiên tồn tại trên địa cầu. Không khác hơn được!! .. Thế là Truyền thông báo chí cánh tả “quạt đẹp” với luận điệu: “Con Diều Hâu Trump muốn tạo nên Đệ Tam Thế Chiến”…

Họ là thành viên của đảng Dân Chủ, họ là giới truyền thông báo chí cánh tả. Những lý do Truyền Thông Dân Chủ cần đánh Trump để câu khách thành thị và trí thức, vì tiền. Nhưng những lý do đó không giải thích được những chống đối từ các giới ngoài truyền thông. Chỉ có một lý do giải thích được việc chống đối tập thể của rất nhiều khối: đó là việc TT Trump dường như đang từng bước một, thực hiện một cách rất thành công ý đồ thực sự của ông khi ra tranh cử tổng thống: xóa bỏ gia tài thiên tả của TT Obama, và thực hiện một cuộc cách mạng lột xác nước Mỹ. Chẳng những thay đổi cấu trúc chính trị Mỹ mà còn lật đổ luôn toàn bộ hệ thống cầm quyền hiện hữu mà Mỹ gọi là ‘political establishment’. Cuộc cách mạng mà ông Trump gọi là “tháo nước đầm lầy”.

Hầu hết các chính khách khi ra tranh cử luôn hô hào và hứa hẹn những ‘thay đổi’ vĩ đại, đẹp đẽ và huy hoàng nhất, nhưng ít ai nói rõ thay đổi cái gì, và quan trọng hơn nữa, rất ít khi họ thực hiện được một thay đổi lớn lao nào. Gần đây nhất là TT Obama với những lời hứa thay đổi đã hớp hồn cả triệu dân Mỹ vì có thể ‘hạ được cả thủy triều’. Nhưng rồi nhìn vào bảng kết số cuối hai nhiệm kỳ Obama, ta thấy những thay đổi gì?

Thay đổi lớn nhất là Obamacare, bây giờ chỉ còn một nửa được tồn tại. Mai này, nếu không sửa đổi thêm, sẽ không còn nửa nào nữa, tự động bị phá sản. Ngoài ra thì ta thấy thay đổi gì khác? Công nợ tăng bằng công nợ của tất cả 44 đời tổng thống tiền nhiệm cộng lại. Kinh tế trở thành công cụ tái phân phối lợi tức và tài sản. Thất nghiệp, nằm nhà để Nhà Nước nuôi được coi như một cái ‘quyền’ mới, do đó tỷ lệ thất nghiệp cao không có gì đáng quan tâm. Thế giới tiến về hướng… hoàn toàn rối trí về giới tính. Đàn ông, đàn bà, chuyển giới, đồng tính, cầu tiêu chung,… Toàn là những chuyện quái chiêu đảo lộn giá trị đạo đức, văn hoá và tôn giáo của nhân loại.

Như vậy người dân Hoa Kỳ đã nhìn ra hai sự khác biệt của hai tổng thống Mỹ trong một thập niên trở lại đây. cựu tổng thống Barrack Obama luôn đề cao khẩu hiệu “Change… We Believe In” (Thay Đổi! chúng ta tin tưởng vào đó). Vâng, có thay đổi chứ, thay đổi theo một chiều hướng với con số Âm khổng lồ, nợ công trên 20,000 tỷ Mỹ Kim  (bằng tổng cộng 45 đời tổng thống cộng lại), và thay đổi theo chiều hướng Socialist (Xã Hội Chủ Nghĩa). Có nghĩa là mọi quyền hành được đưa về một mối cho chính quyền, và tăng thuế tối đa cho người có lợi tức cao, áp đặt thuế chống mặt đối với các nhà kinh doanh, bởi vậy giới đầu tư không muốn phát triển thương mại của họ, và làm trì trệ kinh tế, thất nghiệp có năm (trong thời Obama) lên đến 11.3%.

Khác với chiều hướng tiêu cực, TT Donald Trump đã đưa 2 slogans “Make America Great Again” và “American First“, (Cùng làm cho Hoa Kỳ cường thịnh trở lại và Quyền Lợi cho người dân Hoa Kỳ là trên hết). Và ông thực hiện từng bước đúng như lời ông hứa, Nước Mỹ đã Thịnh Vượng và Hùng Mạnh trở lại, và quyền lợi kinh tế, cuộc sống, công ăn việc làm của người dân Hoa Kỳ đã hồi sinh, phát triển, nợ cộng đã giảm thiểu một cách ngoạn mục, con số thất nghiệp xuống thấp 3.8% kỷ lục lịch sử, và an ninh nội địa Hoa Kỳ và thế giới được phục thiên, an bình thấy rỏ qua sự kiện “vô hiệu hóa” và tiêu diệt gần như triệt để nhóm khủng bố nhà nước hồi giáo ISIS, không còn là nỗi kinh hoàng của nhân loại như nhóm này đã từng phát triển mạnh mẻ dưới thời Barrack Obama!

Hai sự thay đổi Âm-Dương khác nhau rỏ rệt, không cần phải đọc báo của giới báo chí cánh tả “viết tá lả bùng binh” nhưng lại là ngụy tạo tin vịt để làm nổi sự kiện đánh Trump. Không cần phải xem TV của giới truyền thông luôn đưa tin vừa chậm vừa sai lệch FAKE NEWS để xuyên tạc Trump. Người dân Hoa Kỳ đã rỏ được bộ mặt tham quyền cố vị của đảng Dân Chủ, chỉ biết đem quyền lợi cho đảng mà không màn đến tương lai của người dân Hoa Kỳ, cộng thêm vào đó đám truyền thông cánh tả “thổ tả” đã trở thành công cụ “trét mực”, họ tự biến người kiến thức một thời để thành những tên “bồi bút” rẻ tiền, hèn mạt, mất đi lương tri của người làm truyền thông, mà ở quốc gia này đã bảo vệ và đã từng ví như “Đệ Tứ Quyền”…

Cảm ơn thượng đếđã soi sáng cho công dân Hoa Kỳ tìm ra được một chính phủ luôn đề cao và quan tâm đến cuộc sống của công dân hiệp chủng quốc, và cảm ơn Tổng Thống Donald Trump đã thực hiện lời hứa trọn vẹn để đem nước Mỹ trở lại cường thịnh qua câu nói nghe rất quen thuộc và rất thích nghe “Make America Great Again”…

Vâng, Hoa Kỳ… Đã thay đổi, và thay đổi tốt đẹp hơn bao giờ hết!!

Phan Nguyên Luân… thực hiện

 

 

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s