CÔ GIÁO VIỆT TRÃI LÒNG VỚI CÁC EM HỌC SINH DA MÀU…

 

NEW ORLEANS – Theo bản tin đăng trên New Orleans Herald, cô Irene Thu Hoàng đối xử với học sinh Foundation Preparatory Charter như con ruột của cô. Mỗi khi thấy đứa trẻ nào mặc quần áo dơ bẩn, cô liền đưa cho em bộ đồng phục khác để thay. Một bản tin của nhật báo The Times-Picayune cho biết như vậy số ra ngày thứ Năm, 10 tháng Tám, 2017.

Một số học sinh sống trong nhà không có máy giặt. Hoặc cha mẹ các em không đủ tiền mua máy giặt, hoặc nhà các em không có điện vì cha mẹ không trả hóa đơn. Vì vậy cô Thu – giám đốc văn phòng dịch vụ gia đình của trường – giặt quần áo dơ của các em bằng tay rồi phơi lên dây cho khô.

Nếu không có máy giặt và máy sấy, công việc giặt quần áo dơ của hàng chục em là điều khó khăn cho cô Thu. Nhưng rồi nỗ lực của cô được đền bù sau khi Foundation Preparatory Charter cùng một số trường trong thành phố tham gia chương trình của hãng Whirlpool, và trường được cung cấp máy giặt.

Chương trình Whirlpool năm nay cung cấp máy giặt cho các trường SuccessPreparatory Academy, ReNEW Schaumburg Elementary, KIPP Central City Primary, Arise Academy và Foundation Preparatory Charter của thành phố. Mặc dù hoạt động chương trình của các trường khác nhau, mục đích chính vẫn là giúp học sinh tự tin đến trường trong bộ đồng phục sạch.

Tuần trước, cô Thư cho biết cô rất xúc động khi chương trình đưa máy giặt đến Foundation Preparatory Charter – ngôi trường được khánh thành ở khu phố Village de L’estvào năm 2015, và hiệu trưởng là Myrialis King. Cô Thư tâm sự, “Ít ra tôi không còn phải mất thời gian giặt tay những bộ đồ dơ như vẫn thường làm trong quá khứ.” Dù không ngại việc giặt tay, cô Thư nghĩ rằng nếu được sự quan tâm của cộng đồng, đó vẫn là sự khích lệ to lớn.

(source from New Orleans Herald/VD daily news)

CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s