8/2018, DI DÂN LẬU TỪ NAM MỸ TÌM CÁCH VÀO HOA KỲ TĂNG CAO !!

null

Theo bản tin đăng trên CNN, Cơ quan biên giới Hoa Kỳ công bố ngày 12/9 cho thấy đã có tổng cộng 12.774 người bị tạm giữ khi nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ trong tháng 8/2018 vừa qua, tăng 38% so với tháng trước đó và đánh dấu mức cao kỷ lục trong tháng, bất chấp các biện pháp ngăn chặn mạnh mẽ của các lực lượng chức năng.

Trên thực tế, số gia đình nhập cư bị tạm giữ tăng lên sau khi tòa án Mỹ yêu cầu chính quyền ngừng chia tách trẻ nhỏ khỏi gia đình nhập cư trong thời gian dài.

Tổng thống Trump tuần trước đã quyết định dỡ bỏ mức giới hạn 20 ngày này, nhằm thực thi một bước đi mạnh mẽ hơn đối với làn sóng nhập cư bất hợp pháp.

Phải nên biết, các gia đình nhập cư hiểu nếu họ nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ và bị bắt giữ, họ có thể lấy lý do xin tỵ nạn và có thể được trả tự do trong lãnh thổ Mỹ trong thời gian chờ xử lý.
Hầu hết các gia đình nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ hiện đến từ Trung Mỹ, chủ yếu là El Salvador, Honduras và Guatemala, khiến việc hồi hương họ trở nên khó khăn hơn so với những người đến từ Mexico
Bởi thế, Các quan chức trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã kêu gọi thực thi luật nhập cư cứng rắn hơn, sau khi số liệu mới nhất cho thấy ngày càng nhiều gia đình đang tìm cách vượt qua biên giới Mexico để nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ.
Chris Phan… thực hiện

Advertisements
This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s