FACEBOOK ẢNH HƯỞNG NHIỀU TRONG CUỘC BẦU CỬA “GIỮA MÙA” CỦA HOA KỲ

Theo bản tin của Reuters, chủ tịch công ty FaceBook, ông Mark Zuckerberg đã cho đăng một bài dài trên Facebook vào thứ Năm, 13/9/2018 với tiêu đề “Chuẩn bị bầu cử hai tháng trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Hoa Kỳ”.

Chủ tịch (trẻ)của FaceBook, ông Zuckerberg vạch ra những thách thức mà Facebook phải đối mặt khi cố gắng chống lại sự can thiệp của cuộc bầu cử, và nêu rỏ nét những lĩnh vực nhắm đến để ngăn chặn nó.

Zuckerber viết rằng “Facebook sẽ không thể chống lại các diễn viên xấu một mình, nó sẽ luôn luôn cần sự giúp đỡ từ các bên thứ ba như chính phủ, các công ty công nghệ cao khác, và các nhà báo”.

Bài luận được đăng tải trên FaceBook, thực chất là một sự thay đổi về những gì Zuckerberg gọi là “một năm mãnh liệt” cho Facebook, sau một loạt các vụ bê bối cao, bao gồm Cambridge Analytica và khám phá các chiến dịch thông tin sai lệch của Nga hoạt động trên nền tảng này.

Cũng nên nhắc lại, “Trong năm 2016, chúng tôi không chuẩn bị cho các hoạt động thông tin phối hợp mà chúng tôi thường xuyên phải đối mặt. Nhưng chúng tôi đã học được rất nhiều từ đó và đã phát triển các hệ thống tinh vi kết hợp công nghệ và con người để ngăn chặn sự can thiệp bầu cử trên các dịch vụ của chúng tôi”, Zuckerber chia sẻ trên trang FB của ông.

Zuckerberg thừa nhận vai trò của các nhà báo, chính phủ và phi lợi nhuận trong việc giúp nền tảng chống lại thông tin sai lạc.

Bây giờ rõ ràng là mọi người – chính phủ, công ty công nghệ, và các chuyên gia độc lập như Hội đồng Đại Tây Dương – cần phải làm tốt hơn việc chia sẻ tín hiệu và thông tin họ phải ngăn chặn sự lạm dụng. ”

Ông nói điều này là do các “diễn viên xấu” hiếm khi hạn chế hoạt động của họ trên một nền tảng duy nhất, và chính phủ có quyền truy cập vào các thông tin đặc quyền như dòng tiền, mà Facebook có thể chỉ tìm hiểu thông qua hợp tác.

“Trong khi tôi luôn muốn Facebook xác định lạm dụng trước, điều đó sẽ không phải lúc nào cũng có thể. Đôi khi chúng tôi chỉ tìm thấy hoạt động với các mẹo từ chính phủ, các công ty công nghệ khác hoặc nhà báo.”

Ông cho biết Facebook đã bắt đầu chủ động hợp tác với các quan chức nhà nước để giải quyết vấn đề can thiệp bầu cử, viết, “Chúng tôi đã làm việc chặt chẽ hơn với chính phủ – bao gồm cả ở Đức, Mỹ và Mexico – để cải thiện an ninh trong cuộc bầu cử.”

Zuckerberg đã nói nhiều về những gì có trong bài viết của mình trong các cuộc phỏng vấn khác nhau và sự xuất hiện của quốc hội trong sáu tháng qua. Nhưng bài viết kết tinh như thế nào suy nghĩ của ông đã phát triển. Không lâu sau khi Donald Trump trở thành tổng thống Mỹ, Zuckerberg đã phủ nhận việc tin tức giả mạo có thể ảnh hưởng đến cuộc bầu cử như thế nào. (source from yahoo)

Chris Phan… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s