TT DONALD TRUMP VÌ DÂN KHÔNG “CARE” ĐẢNG – BARRACK OBAMA VÌ ĐẢNG KHÔNG “CARE” DÂN !!

Theo bản tin của AP News, Tổng thống Donald Trump đánh thuế nhập cảng đối với hàng hóa trị giá $200 tỷ Mỹ kim, mặc dù Hoa Kỳ cố gắng khởi động lại các cuộc đàm phán về thương mại trong nhiều ngày qua.

Tổng thống Donald Trump nói với các trợ lý để bàn thảo với cơ quan thuế quan. Các báo cáo cho biết, với gói $200 Mỹ Kim bị áp đặt trừng phạt thuế nhập cảng là không thể tránh, vì đó là chiến dịch “trade war” mà TT Donald Trump quyết phải thực hiện để lấy lại sự công bằng trên cán cân thương mại đối với Trung cộng, mà Hoa Kỳ đã bị thiệt thòi hơn hai thập niên.

Hoa Kỳ và Trung cộng đã đưa ra các mức thuế nhập khẩu 50 tỷ USD của nhau từ tháng 7/2018 vì căng thẳng leo thang bất chấp nhiều vòng đàm phán. TT Donald Trump đã chỉ trích thặng dư thương mại kỷ lục của Trung cộng đối với Hoa Kỳ và công khai đặt câu hỏi liệu nó có đang điều khiển tiền tệ của mình hay không.

TT Donald Trump đã huy động vốn, hứa sẽ nhắm mục tiêu thêm $200 tỷ Mỹ kim trên hàng hóa nhập cảng của Trung cộng, và không chỉ dừng ở con số này, mà TT Donald Trump đang hướng tới con số $506 tỷ Mỹ kim kế tiếp, bắt đầu từ năm nay cho đến mãi về sau, cho đến khi nào Trung cộng biết cách chơi và luật chơi công bằng của cái gọi là Fair Trade Game (trò chơi thương mại công bằng).

Tổng thống đã gặp các cố vấn thương mại hôm thứ Năm, ngày 13/9/2018, bao gồm Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer, các báo cáo cho biết. Bộ trưởng tài chanhh ông Steven Mnuchin đã dẫn đầu các nỗ lực để khởi động lại các cuộc đàm phán thương mại với Trung cộng. Đây là cơ hội cho Trung Cộng ngồi vào bàn họp để giải quyết cán cân thương mại công bằng trong tương lai, và cũng giải tỏa được những thuế má đang chuẩn bị áp đặt lên hàng nhập cảng của Trung cộng.

Hôm thứ thứ Sau, ngày 14/9/2018, TT Donald Trump đã tweet “chúng ta không chịu áp lực để thực hiện một thỏa thuận với Trung cộng, họ đang chịu áp lực để thực hiện một thỏa thuận với chúng ta.”

Trong một tuyên bố với CNBC, Nhà Trắng nói, “Tổng thống đã rõ ràng rằng ông và chính quyền của ông sẽ tiếp tục hành động để giải quyết các thực tiễn thương mại không công bằng của Trung Quốc. Chúng tôi khuyến khích Trung Quốc giải quyết các mối quan tâm lâu dài của Hoa Kỳ”.
TT Donald Trump nói với các phóng viên đi cùng anh ta trên chiếc phi cơ Không Lực One (AirForce One) rằng ông có có thể đặt vấn đề thuế lên những mặt hàng nhập khẩu của Trung cộng với trị giá $267 tỷ Mỹ kim, khác trên 200 tỷ Mỹ kim và các mức thuế được áp đặt trước đây. Như vậy TT Donald Trump đã quyết tâm thực hiện áp đặt thuế lên tất cả mặt hàng nhập cảng của Trung cộng .

Sự kiện Trade War (thương chiến) mà TT Donald Trump làm cho đối thủ “không đẹp” Tàu cộng thất bất than bang về kinh tế, đem lại sự cộng bằng và việc làm, lương hướng tốt đẹp cho người dân Hoa Kỳ. Sự kiền này đã bị đảng Dân Chủ và truyền thông cánh tả cho rằng “Trump già cứng đầu không biết thương lượng và không biết nỡ sợ bạn hàng lớn nhất thế giới của mình… đúng là đồ không biết làm chính trị”!!

Chỉ còn không đầy hai tháng nữa là tới ngày bầu cử nữa mùa (midterm election), các thành viên đảng Dân chủ và giới truyền thông cánh ta ra sức dèm pha, hạ bệ uy tín của TT Donald Trump, họ cố tình tạo nên dư luận (bất chấp ngụy tạo tin tức, sự kiện) hướng dẫn thông tin đi lệch hướng để cử tri hoang mang không biết bầu cho ai (đảng Dân Chủ hay đảng Cộng Hòa). Vì thế chúng ta thấy cựu tổng thống “da màu” Barrack Obama tái xuất giang hồ sau hơn năm rưởi “biết thân phận” sau 8 năm đưa Hoa Kỳ lên con số nợ nần cao nhất lịch sự. Ông “thuyết pháp” cho những người đang lưỡng lự “không biết bầu cho ai” với những nội dung chê trách TT Donald Trump thậm tệ, rằng Trump là người không tài đức lãnh đạo đất nước, Trump là người kỳ thị chủng tộc, Trump làm cho thế giới không muốn làm bạn với Hoa Kỳ, và Trump có được kinh tế tốt ngày này là nhờ Obama tôi…v.v..

Gần suốt 45 phút “thuyết pháp” của cựu tổng thổng “da màu” Barrack Obama không nói lên được một lời tích cực, không tạo nên không khì đoàn kết dân tộc, không một chút khiêm nhường như ông đã từng “tự đánh bóng” da màu trên con người giả tạo của ông khi còn làm chủ Tòa Bạch Ốc, đến độ thế giới tặng danh hiệu cho ông Obama là “Gật Tông Tông”, vì đi đến đâu, gặp bất cứ lãnh đạo nào của quốc gia nào ông cũng gật đầu, khom khòm lưng, và nở nụ cười giả lả mọi chốn, mọi nơi… Điều mà những cử tri nói riêng và nhóm người từng ủng hộ ông cũng ngỡ ngàng, ngạc nhiên đến thốt ra lời: “It’s real Obama now?”…

Sự thật vẫn là sự thật, và Obama đã tái xuất giang hồ với tâm trí và bộ mặt thật… đen thui!

Chán nhỉ !!

Phan Nguyên Luân… thực hiện

 

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s