Hậu quả bão Florence: 32 người thiệt mạng


Một đội cứu nguy từ tiểu bang New York đã đến trợ giúp trong vùng bị lụt chung quanh sông Little River tại thị xã Spring Lake, North Carolina ngày thứ Ba, 18 tháng 9, 2018. Vì còn mưa do bão Florence mang tới, nhà chức trách lo ngại nước trên các con sông sẽ còn dâng cao hơn trong những ngày tới. (Joe Raedle/Getty Images)

Wilmington, một thành phố phồn thịnh và sôi động, đã mở ba địa điểm để phân phối thực phẩm cùng với nước uống vào ngày thứ Ba. Các viên chức tại thành phố thuộc tiểu bang North Carolina này đã cố gắng cung cấp thức ăn cho các cư dân bị cắt đứt nguồn lương thực bởi cơn lũ lụt lịch sử do trận bão Florence ác liệt gây ra.

Sông Cape Fear, bình thường là một địa điểm du lịch và mang lại nguồn lợi tức kinh tế, đã dâng tràn vào thành phố có 120,000 cư dân này. Họ đã không di tản trước khi trận bão Florence tiến vào nơi đây trong tuần qua. Hiện thời họ phải cậy nhờ vào những nhu yếu phẩm được chở tới bằng những chiếc xe vận tải lội nước và những chiếc máy bay trực thăng.

Dòng sông này đã dâng lên mức cao nhất ở Wilmington trong ngày thứ Ba, từng lập kỷ lục vào hôm thứ Hai khi đạt mức 22.54 feet (gần 7 mét)) tại thị trấn Burgaw, cách đó 25 dặm về phía bắc.

Cơ Quan Khí Tượng Quốc Gia tiên đoán, “Sông này sẽ tiếp tục dâng lên trong những ngày sắp tới. Hãy ở nơi an toàn, lũ lụt từ nước sông vẫn là một mối quan ngại lớn!”

Trận bão này đã làm cho ít nhất 32 người thiệt mạng, tính từ khi bão đánh vào bờ biển tiểu bang North Carolina trong tuần qua. Hơn 300,000 khách hàng của công ty điện trên toàn tiểu bang vẫn không có điện trong ngày thứ Ba.

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s