Trẻ dùng ma túy tại nhạc hội Du Hành Tới Mặt Trăng; 7 thiệt mạng, 5 bị hôn mê

Bên ngoài nơi tổ chức nhạc hội tại Hà Nội ngày thứ Hai. (Tin Tức VN)

HÀ NỘI – Sự việc dùng ma túy tập thể đã gây ra cảnh tượng cấp cứu sau lễ hội âm nhạc ở Công Viên nước Hồ Tây vào đêm Chủ Nhật. Báo cáo từ Chánh Văn Phòng quận Tây Hồ vào sáng thứ Hai cho biết có bảy người thiệt mạng, năm người bị hôn mê sâu và đã được cấp cứu ở bệnh viện.

Chủ tịch quận Tây Hồ cho biết nhà chức trách đã mở một cuộc điều tra về vụ sốc thuốc tập thể tại lễ hội âm nhạc điện tử nhân dịp Trung Thu đêm 16/9.

Anh Hoàng Hải Quân, một trong những người tham dự đại nhạc hội âm nhạc, nói với báo mạng VNE, “Khoảng 5,000 người đã có mặt ở lễ hội trong không gian bố trí khá chật với ba sân khấu, đa số là người trẻ; gần nửa đêm, tôi đi về và nghe thấy tiếng xe cứu thương liên tục.”

Tại Bệnh Viện E, một trong các cơ sở y tế lớn gần công viên nước Hồ Tây, lúc nửa đêm Chủ Nhật, bệnh viện tiếp nhận tám người vào cấp cứu. Một người chết trước khi vào nhà thương, ba người qua đời sau đó, đến sáng thứ Hai, bốn người còn lại chưa tỉnh táo.

Khoảng sau 11 giờ đêm Chủ Nhật, công an quận Tây Hồ nhận được tin báo của Bệnh Viện Tim Hà Nội ở phường Xuân La cho biết có hai người đến cấp cứu trong tình trạng tim ngừng đập; các bác sĩ đã cứu chữa nhưng không hiệu quả.

Bệnh Viện Bạch Mai cũng nhận cấp cứu một số người từng dự nhạc hội tại Công Viên Nước Hồ Tây.
Công an thành phố Hà Nội nhận định vụ này là “đặc biệt nghiêm trọng” nên đã cử Phòng Cảnh Sát Hình Sự mở cuộc điều với công an quận Tây Hồ.


Hàng ngàn ngươi dự đại nhạc hội tại công viên nước Hồ Tây đêm Chủ Nhật. (Soha)

Các nạn nhân tử vong đều có phản ứng dương tính với ma túy. Trong ngày thứ Hai, công an lật từng chiếc ghế ở sân khấu, lấy các mẫu vật, chụp ảnh. Sau nhiều giờ làm việc, đến trưa nhiều mẫu vật đã được đưa ra khỏi khu vực này.

Nhà chức trách thông báo đã tìm thấy một số chất nghi ma túy.
Đại hội âm nhạc điện tử này mang tên Du Hành Tới Mặt Trăng (Trip To The Moon) nằm trong khuôn khổ Tuần Lễ Âm Nhạc Điện Tử 2018 (Vietnam Electronic Weekend, VEW) năm thứ ba liên tiếp.
Chương trình bắt đầu từ chiều Chủ Nhật, thu hút hàng ngàn người tham dự, được trình diễn cùng lúc với ba sân khấu và hệ thống loa lớn, đèn laser, màn hình visual tương tác hình ảnh.
Phó giám đốc Công An Hà Nội, Nguyễn Văn Viện, nói với AFP rằng công an đang cố gắng điều tra xem loại ma túy mà các thanh niên này sử dụng là loại nào và ai là người đã mang thuốc vào lễ hội.

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s