TÀU CỘNG KHÔNG THOÁT KHỎI VÒNG KIM CÔ CỦA TT TRUMP!!

… “Bắt Gián Điệp “CHÔM” Cộng Nghệ Chuyển Giao về Tàu Cộng”…

Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ ( FBI ) Christopher Wray gần đây công khai nói tại một diễn đàn: ” Tàu cộng là mối đe dọa rộng lớn nhất, có tính thách thức nhất và nghiêm trọng nhất của Mỹ”, các gián điệp kinh tế của Tàu cộng đã thâm nhập tới 50 bang của Mỹ.

Tổng giám đốc Trung tâm An ninh và phản gián quốc gia Mỹ Christopher Wray gần đây nói với báo chí:

Trung Quốc lâu nay khóa chặt các ngành nghề công nghệ cao của Mỹ để lấy cắp bản quyền sở hữu trí tuệ và các bí mật thương mại, “họ (Tàu cộng) là mối uy hiếp lớn nhất đối với an ninh quốc gia của chúng ta”.

Ông tiết lộ và cáo buộc hiện Tàu cộng đang can thiệp vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp tới.

Không chỉ ra sức phanh phui những thủ đoạn tình báo cài cắm, thâm nhập vào nước Mỹ của Tàu cộng, trong “Luật ủy nhiệm Quốc phòng 2019” do ông Trump ký cũng hàm chứa những điều khoản chống Tàu cộng, bao gồm: cấm bất cứ cơ quan chính phủ nào sử dụng các sản phẩm của các công ty ZTE và Huawei để tránh bị lấy cắp bí mật.

Hạn chế việc Bộ Quốc phòng tài trợ cho các hạng mục Viện Khổng Tử của các trường đại học Mỹ; mở rộng quyền thẩm tra các hạng mục đầu tư nước ngoài của Ủy ban đầu tư nước ngoài Mỹ (CFIUS), siết chặt việc thẩm tra các vụ giao dịch, thu mua dùng vốn Tàu cộng tại Mỹ, ngăn chặn họ thâm nhập kinh tế.

Mặc dù hai bên Mỹ – Tàu chưa khai chiến về quân sự, nhưng trước mối uy hiếp tiềm tàng về quân sự của Tàu cộng, TT Trump đã tích cực chuẩn bị ứng phó, uy hiếp phản công.

Ông Trump tuân theo nguyên tắc chính sách quân sự của cựu Tổng thống Ronal Reagan “Peace through strength” (dùng sức mạnh đổi lấy hòa bình), theo đuổi chính sách cường quân, mở rộng tuyển mộ thêm quân, nâng cấp trang thiết bị quân sự, nâng cao đãi ngộ cho binh sĩ, tăng cường chăm sóc lính xuất ngũ, đưa lực lượng quân thường trực quay trở lại mức 1,28 triệu quân và 800 ngàn quân thuộc lực lượng dự bị.

Hồi tháng 8/2018, TT Donald Trump đã ký “Luật ủy quyền quốc phòng 2019”. Ngoài việc tăng cường ủng hộ Đài Loan, đi sâu quan tâm đến việc Tàu cộng phát triển lực lượng quân sự ở Biển Đông, Hoa Kỳ còn cấm Tàu cộng tham gia cuộc diễn tập quân sự chung “Vành đai Thái Bình Dương” có 26 quốc gia tham dự.

Ngoài ra, TT Donald Trump còn nhằm tới việc phát triển quân sự trong tương lai, tuyên bố sẽ thành lập quân chủng “tác chiến không gian” trước năm 2020 để đối phó với mối đe dọa quân sự của Tàu cộng trong không gian.

Chưa có một tổng thống  tiền nhiệm Hoa Kỳ nào mà trực tiếp đối đầu mạnh mẽ với Tàu cộng như TT Donald Trump, và với chủ trương triệt để đập tan một tham vọng, tham tàn, ác độc và nguy hiểm của Tàu cộng, TT Donald Trump còn bũa vây Tàu cộng bằng một chiến lược quy mô, quyết tâm không để Kẻ Thù Đại Hán này có cơ hội trở tay, gieo rắt độc hại cho người dân Hoa Kỳ nói riêng và cho nhân loại nói chung…

Thế là… Tập Cập Bình không thoát khỏi “vòng kim cô” của TT Trump!!

Đội Mũ Ngược… thực hiện

****

comment: Vấn đề ở đây ít người để ý và phân tích, đó là Tàu cộng chưa từng phát mình ra được một thứ gì tốt đẹp để cung phụng cho nhân loại, ngoài độc tài, độc hại và độc đảng tàn bạo… Ngoài những sản xuất thứ ĐỘC ÁC, ĐỘC HẠI kinh hoàng đó, tất cả còn lại là ĂN CẮP, ĂN TRỘM SẢN PHẨM, ĂN TRỘM TRÍ TUỆ, VÀ ĂN TRỘM PHÁT MINH… Như vậy khẳng định một điều NGƯỜI TÀU NGU XUẨN VÀ ÁC ĐỘC NHẤT LOÀI NGƯỜI !!

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s