LƯỜNG GẠT CÔNG TY MY HƠN NỬA TRIỆU, MỘT ÔNG GỐC VIỆT HẦU TÒA !!

Theo tin của nhật báo The Columbian số ra ngày 4 tháng 10, 2018, người bị truy tố là ông Nguyễn Sao Tiến (Tien Sao Nguyen). Ông bị luận tội tại Tòa Thượng Thẩm Clark County vào ngày 14 tháng Chín, với bốn tội danh trộm cắp bậc một, và một tội mạo danh hình sự bậc một và tội rửa tiền.

Thẩm Phán Suzan Clark ấn định số tiền thế chân là $20,000 cho ông Tiến, được ông đóng cùng ngày, theo hồ sơ tòa án cho thấy.

Hồ sơ khởi tố ông Tiến được nộp cách đây mấy tháng. Các thám tử tại Sở Cảnh Sát Westminster đã thi hành trát tòa của Clark County và bắt ông Tiến vào ngày 5 tháng Sáu.

Thông qua một luật sư riêng, Nguyễn Sao Tiến nộp đơn xin đảo ngược trát tòa, nhưng đơn bị tòa từ chối. Ông chịu lệnh dẫn độ từ California đến Washington vào ngày 13 tháng Chín, và vụ án của ông được thụ lý trước mặt Thẩm Phán Clark ngay ngày hôm sau.

Số tiền trộm cắp từ Tidewater đã lên tới tổng cộng $568,000, theo thám tử cảnh sát Jack Anderson cho biết. Ông làm việc cho Đơn Vị Tội Phạm Tài Sản thuộc Sở Cảnh Sát Vancouver. Ông Anderson nói rằng đây có thể là trường hợp gian lận lớn vào hạng thứ nhì của đơn vị này, tính từ khi đơn vị được phục hồi trong tháng Giêng.

Ông Tiến xin nhân viên của Tidewater chuyển đổi các khoản thanh toán của JH Kelly trực tiếp vào một trương mục khác, mà thật ra là trương mục do ông mới mở tại Westminster, và điều đó đã được nhân viên thực hiện. Khoản thanh toán đầu tiên được chuyển trong cùng ngày với email được ông Tiến gửi đi. Khoản tiền trả đó tổng cộng lên tới $296,587. Thêm hai khoản tiền gửi nữa đã được chuyển vào trong trương mục ngân hàng của ông Tiến trong tháng 12, với hai khoản tiền $31,656 và $5,712. Khoản tiền gửi vào ngân hàng cuối cùng là $234,493, được thực hiện vào ngày 2 tháng Giêng, theo hồ sơ tòa cho biết.

Theo bản tin của báo The Columbian, cả công ty Tidewater cũng như cảnh sát đều không cho biết các món tiền có được thu hồi hay không.

Về vụ án của ông Tiến, ngày ra tòa kế tiếp của ông được ấn định trong tháng này. Hồ sơ tòa án cho thấy ông đã trở về California, và được phép tham gia vào những phiên điều trần qua điện thoại.

(source from VD daily news) / Chris Phan… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s