BẮT GIỮ NHÓM BUÔN MA TÚY DẤU TRONG TRÁI BƯỞI…

HẢI PHÒNG – Theo bản tin đươc đăng trên trang điện tử trong nước, Năm người trong nhóm mua bán ma túy đã bị bắt gồm Nguyễn Bảo Việt, 32 tuổi, Nguyễn Ngọc Ánh, 31 tuổi, Lê Thành Kiên, 34 tuổi, Phan Thành Minh, 47 tuổi, và Nguyễn Xuân Hiếu, 28 tuổi.

Công an phường Kênh Dương bắt Nguyễn Bảo Việt và Nguyễn Ngọc Ánh khi họ đang di chuyển trên xe taxi. Khám xét tại chỗ, công an phát giác trên xe có năm trái bưởi, trong đó có ba trái quả được khoét bỏ ruột rất tinh vi, trong chứa bảy bọc nylon. Họ khai đó là viên nén ma tuý tổng hợp.
Căn cứ lời khai của Việt và Ánh, công an bắt thêm ba người còn lại.

Khám xét nơi ở của Kiên, công an tịch thu nhiều túi nylon trong chứa các viên nén màu xanh, in logo kim cương. Qua giám định, số hàng trên có trọng lượng 215 gram MDMA.

Kiên khai số thuốc lắc này anh ta mua của Phan Thành Minh với giá hơn $4,200 nhưng chưa kịp bán thì bị bắt. theo lời khai của các nghi can, ngày 2/10, Việt lên Bắc Ninh gặp Hiếu bàn việc vào Sài Gòn mua thuốc lắc mang ra Bắc Ninh bán. Hiếu lo việc mua còn Việt sẽ lo vận chuyển, lời sẽ chia đôi.

Sau đó Hiếu bay vào Sài Gòn, mua của một người tên Bi 2 thùng thuốc lắc (tương đương 2,000 viên) nhãn hiệu LV, với giá $12,000.

Việt gọi Ánh bay vào nhận hàng (số hàng này đã được đóng vào trong ruột các quả bưởi) rồi chuyển ra Hà Nội bằng xe đò. Đến Hà Nội, Ánh chuyển hàng sang xe taxi rồi đưa về nhà Kiên ở Hải Phòng (phi vụ này Ánh được Việt hứa trả $215 tiền công).

Tại đây, Kiên lấy 300 viên để trừ vào số tiền $2,100 mà Việt nợ Kiên trước đó. Số còn lại Việt và Ánh tiếp tục đưa lên taxi đưa đi Bắc Ninh để tiêu thụ. Trên đường đi thì họ bị bắt.

*********************

QUẢNG NGÃI – theo bản tin địa phương, Xã Bình Thạnh có khoảng 50 hộ dân nuôi cá lồng bè ở bến Hải Ninh, gồm các loại như cá bớp, cá chẽm, cá hồng, cá chim; trong đó có 38 hộ nuôi cá bớp. Cá bớp bắt đầu thả giống nuôi từ sau Tết Nguyên đán đến nay. Do sợ ảnh hưởng của bão, nên trong một tháng qua, dân đã di chuyển lồng bè đến vùng biển Dung Quất ở thôn Tuyết Diên 1, xã Bình Thuận. Đến cuối tuần qua thì cá bớp nổi đầu, bỏ ăn, chết hàng loạt.

Đặng Minh Quân, 42 tuổi, ở thôn Tuyết Diên 1 cho biết, “Tôi nuôi 1,500 con cá bớp, 500 con cá mú và 1,000 con cá chim. Cá mú và cá chim thì không bị sao cả. Riêng cá bớp thì từ chiều hôm thứ Bảy đã bỏ ăn, đổi màu rồi chết hàng loạt.” Ông Quân dự đoán bị thất thu $214,000.

Tình trạng cá bớp nuôi lồng tại vùng biển của huyện Bình Sơn bị chết với số lượng lớn đã khiến gần 100 hộ nuôi thiệt hại lên tới hàng chục ngàn đô mỗi hộ.

Các hộ nuôi cá bớp ở vùng biển Dung Quất đều có chung nhận định: Nguyên nhân dẫn đến cá chết là do nước bị ô nhiễm, có thể do các doanh nghiệp hút cát xả bùn trong khu vực gần chỗ nuôi cá gây ra. (source from VD daily news)

chris phan…thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s