TIỀN LÀ PHƯƠNG TIÊN LÀM NÊN HẠNH PHÚC và CHIA TAY !!!

 

Một bài viết đăng trên tạp chí Glamour của bác sĩ tâm sinh lý Michelle Hamilton gây xôn xao cho nhiều cặp vợ chồng đứng trước ngã hạnh phúc và chia ly.

… Chelsea và tôi ngồi trong một quán cà phê. Cô ấy nhìn chằm chằm vào ly cà phê, giọng tức tối, nói, “Vợ chồng mình lúc nào cũng gây nhau về chuyện tiền nong. Hôm qua mình tuyên bố từ nay anh ấy không được mua bất cứ cái gì nếu chưa hỏi ý của mình. Nghe xong anh ấy đùng đùng nổi giận, nói rằng mình đang lấy hết đi niềm vui của anh ấy.”
“Khi tranh cãi về tiền nong, bạn nói gì trước?” tôi hỏi.
Không chần chừ, Chelsea đáp lại, “Thì phản đối việc chi tiêu của anh ấy chứ còn gì nữa! Justin (tên người chồng của Chelsea) tiêu tiền như nước, không suy nghĩ. Gặp gì anh ta cũng mua, mà những thứ anh ta mua đâu có rẻ rúng gì, có thứ xài được, có thứ mua xong rồi để đó cả năm không thấy anh ấy đụng tới. Mà mình là người trả bill hàng tháng. Thế mới đau!”

Bạn có bao giờ trong tình huống tương tự như Chelsea và Justin không? Nếu có, cũng bình thường thôi, vì vấn đề tiền bạc luôn là sự đầu mối căng thẳng quan hệ hôn nhân gia đình. Có ít các cặp vợ chồng tiêu tiền giống y như nhau, thường thì nếu người chồng tiêu xài thiếu kiểm soát, vợ sẽ là người kềm lại, và ngược lại.
Các chuyên gia tư vấn khuyên các cặp vợ chồng đừng để những đồng tiền hủy hoại cuộc hôn nhân, phá vỡ hạnh phúc gia đình.

ĐỘI MŨ NGƯỢC… sưu tậm và thực hiện

This entry was posted in 8- Đời Sống, Nỗi Niềm Nhỏ To.... Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s