THÀNH PHỐ DUY NHẤT KHÔNG XE HƠI (CAR) TRÊN 100 NĂM NAY !!

Ô tô là một trong những phương tiện phổ biến và không thể thiếu trong xã hội hiện đại. Ngày nay, có rất nhiều người chọn Mỹ để định cư, nhưng có một thành phố trên một đất nước được cho là cường quốc thế giới này lại không sử dụng ô tô. Bạn có tin không? Đó là hòn đảo Mackinac.

Mackinac được nhiều khách du lịch yêu thích sự bình yên và nhẹ nhàng ở đây. Người dân ở đây có lối sống chậm rãi, đường phố không xô bồ, không khói bụi vì họ đã nói không với ô tô ngay từ những năm đầu nó ra đời.

Tuy không có ô tô, nhưng việc di chuyển xung quanh hòn đảo không hề gặp khó khăn. Mackinac là nơi có đường cao tốc M-185 và là đường cao tốc an toàn nhất ở Mỹ, bởi chỉ có các phương tiện thô sơ như xe đạp, xe ngựa kéo lưu thông trên đường.

Mỗi năm, Mackinac có một lượng khách du lịch rất lớn đến đây. Tại đây nổi tiếng bật với các công trình xây dựng mang phong cách kiến trúc Victoria có tuổi đời hơn 300 năm và được tô điểm với những kiến trúc đặc trưng của người Mỹ bản xứ, cùng nhiều toà nhà mang hơi hướng quý tộc Pháp.

Đảo Mackinac có chiều dài chỉ hơn 6km, bạn có thể đạp xe dạo mát trên các con đường dọc biển, khung cảnh thiên nhiên yên bình và trong lành. Một thành phố ở Mỹ mà lại có không khí nhẹ nhàng và không có sự xuất hiện của ô tô thật sự là hiếm thấy. Bạn có thể cùng gia đình có một chuyến thưởng ngoạn ở thành phố này.

(source from usis. us)

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s