CẮT TÓC…

MỖI NGÀY MỘT CHUYỆN… TRỜI ƠI!!

CẮT TÓC
Chuyện thế này…
… Trời lạnh quá, hai ngày chưa thăm bồn tắm, mình nghĩ phái mầy râu ông nào cũng giống nhau… Theo thời khóa biểu trong năm, Mùa Hè mỗi ngày “nude” ba lần, mùa Đông ba ngày một lần “nude”. Bỗng nhớ câu nói của tiền nhân dành cho phái đẹp: “học cho lắm tắm cũng ở chuồng”… không biết thời khóa biểu của mấy nàng thì thế nào nhỉ? Xin đừng bắt chước mấy ổng nghen!!.
… Hôm nay vào phòng tắm nhìn qua bình Shampoo (sà bông) đã cạn mấy ngày rồi mà lười chưa mua, mỗi lần tắm pha thêm nước vào cho đến khi không còn bọt thì mới tha cho nó… hhihi, tâm trạng chung đó mà!.
… Lái xe đến Albertson Supermarket mua Shampoo sẵn tiện mua tí rau, tí đậu về nấu ăn. Đàn ông là vậy, cần gì mua nấy, chứ không đi rảo và xem giá sale như mấy em Bolsa, mặc đẹp, bóp hiệu, tóc màu, giày kiểu… trông rất kiêu sa, nhưng khi bước vào chợ ABC thấy 3 bó hành $1.00 là kêu thằng bồ chở ngược xuống chợ Đà Lạt $1.00 bốn bó, từ chợ này qua chợ nọ cách nhau 10 miles, tốn cả khối xăng. Í mà, xe của mấy ông đang “quởn” chở đi chợ, mắc gì em lo (?)….
… Bước ra cửa tiệm đến parking, thì thấy trước mặt tiệm cắt tóc… Định để tóc gần ngày Giao Thừa mới cắt ăn Tết luôn. Hai năm cắt ba lần, lần nào vô tiệm cũng mắc cỡ với thằng bạn làm thợ cắt tóc hay đùa:
“Ổng kìa! Một năm thấy ổng một lần, ông nào cũng như ổng chắc dẹp tiệm Barber sớm”… hihi.
… Con bà nó! Đi cắt tóc là một cực hình, chưa kể đến 10 tiệm tóc là hết 9 tiệm vừa ngồi vừa “bó đùm” thủ thế nghiêm trang. Chẳng biết sao dạo này ở Bolsa dân chơi “nhiều hệ” đắc hàng vùng lên quá cỡ thợ mọc…..
… Bỏ đồ vô xe, đi tà tà đến tiệm Luce’ Hair Salon. Hên quá, vào không thấy Đực, chỉ thấy Cái thôi. Hiếm lắm mới thấy một phụ nữ trẻ, nhưng không phải thợ mà là chủ tiệm. Hôm nay mưa, trời lạnh, không thấy ruồi mà mấy chị vẫn ngồi quạt, thấy mình mấy chị như vớ được mồi, một chị xồn xồn cười tươi hỏi:
– “Anh có hẹn chưa?”.? (giọng Bắc).
Nghe giọng Bắc mình nhớ đến “cái” Vân, sợ bị cái “huông” che phủ… Nên mình ậm ừ, không trả lời. Chị thứ hai trông trẻ hơn, dáng người Vạm Vỡ mới nhìn tưởng chị chuản bị lên võ đài Đô Vật. Mình nhanh trí chỉ chị thứ ba, chứ để chị này thế nào ngồi cũng có lúc bị “cả vú lắp miệng em”….
… Chị thứ Ba lại gần cười nhẹ, mời mình ngồi xuống. Chị choàng khăn đen quanh người, rồi nhìn mình trong kiếng trước mặt vui vẻ hỏi:
– “Anh thường ĐỆN đây không?”.
Nghe là biết liền, giọng con gái Huế lúc nào cũng ngọt lịm, nhưng làm nghề “cắt” tóc thì không hợp tí nào… Mình lịch sự trả lời bằng nụ cười “run run”, sợ chị hỏi nhiều nên mình lên tiếng trước:
– “Chị cắt sao cũng được, cứ tự nhiên, không cần hỏi chị nhé!”….
Chị vừa lấy bình spray nước xịt trên tóc, vừa nói với giọng thân thiện:
– “Người chi mà dễ thương quóa, tóc muốn sao cũng được”…
Mười lăm phút căng thẳng hồi hộp rồi cũng trôi qua, Mình cười cảm ơn trả tiền. Chị nhận tiền xong cũng cảm ơn. Ở cái xã hội gì mà thứ “cảm ơn”ai cũng trữ cả kho, sử dụng hoài không hết….
… Lấy mũ đội lên, bước thong thả đi qua bốn, năm ghế cắt tóc, hình như mỗi ghế một chị, thay vì cắt tóc khách, thì nay ngồi chờ mấy con nhạn đi lạc như mình, là “hốt xác”…
Ra đến gần cửa thì “cái” Bắc ngồi gần đó, nhìn mình chào, cười vui và nói to như cố cho mọi người nghe (dĩ nhiên giả giọng Cổ Đô):
– “Sao Cắt để dài thế anh”?.
… Tự nhiên cả tiệm cười vang…
Cũng hên là mình đã tới cửa ra vào, nên bước vội ra, đi một lèo tới xe mang theo cảm giác như đang lạc vào “Anh Đào Động” của Đông Tà Hoàng Dược Sư, nhưng rất tiếc là Đào cuối mùa….
… Lại là “cái” Bắc! có lẽ chiêu “đốt phong long” không còn hiệu nghiệm đối với phụ nữ nơi Bolsa, nơi Little Saigon!
Cứ mỗi lần xảy ra chuyện rồi mới nhớ lời mẹ dặn: “thấy Họ là tránh, né cho lành… nghen con!”….
Họ… như không khí, sao mà tránh đây… hở mẹ (?)!!!
..

| Đội Mũ Ngược |

This entry was posted in 6- Văn Học, 8- Đời Sống, CHUYỆN VUI, Tạp Ghi. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s