NGUY CƠ MẮC BỆNH TIM MẠCH VÌ ĂN NHIỀU ĐẠM…

Ăn nhiều đạm  là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh tim mạch

Ăn nhiều đạm là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh tim mạch.

Theo một nghiên cứu lớn được tiến hành trên phụ nữ Thụy Điển thì chế độ ăn ít carbohydrate, giàu đạm có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Nghiên cứu được công bố trong tạp chí BMJ, dựa trên một mẫu ngẫu nhiên của 43,396 phụ nữ tuổi từ 30-49, mỗi người trong số họ đã hoàn thành một bảng câu hỏi về chế độ ăn. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng các dữ liệu để tạo ra thang điểm 20, với điểm số cao hơn cho thấy tỷ lệ các carbohydrate thấp hơn protein.

Trong thời gian theo dõi trung bình 15 năm, đã có 1.270 vấn đề về tim, chủ yếu là bệnh tim mạch thiếu máu cục bộ và đột quỵ. Sau khi kiểm soát một số yếu tố nguy cơ, các nhà nghiên cứu thấy rằng phụ nữ tăng 5% các vấn đề về tim mạch khi tăng 2 điểm trên thang điểm.

Giảm thiểu ăn những thức ăn nhiều đạm sẽ giúp phòng tránh bệnh tim mạch

Tác giả chính của nghiên cứu, tiến sĩ Pagona Lagiou, một giáo sư về dịch tễ học tại Đại học Athens cho biết: “Đối với những người muốn kiểm soát trọng lượng cơ thể, tôi sẽ gợi ý họ cố gắng tăng cường hoạt động thể chất và giảm khẩu phần ăn”.

(source from tien1 sĩ Pagona Lagiou)

This entry was posted in * Sức Khỏe và Đời Sống, 8- Đời Sống. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s