Những tác phẩm cắt giấy tỉ mỉ tới từng millimet của Nghệ nhân người Nhật.

Chỉ với một tờ giấy bình thường nhưng nữ Nghệ nhân người Nhật này có thể sáng tạo tỉ mỉ đến từngmilimet, và thổi hồn nó trở thành những tác phẩm Nghệ thuật cắt giấy xuất sắc.

Có rất nhiều Nghệ thuật gấp và cắt giấy trên thế giới, nhưng không phải ai cũng theo đuổi được nghệ thuật cắt giấy đặc biệt giống Nghệ sĩ người Nhật Masayo Fukuda. Masayo Fukuda đã có kinh nghiệm cắt giấy hơn 25 năm, và trình độ cắt giấy của Masayo Fukuda gần như đã đạt tới thượng thừa. Tác phẩm cắt giấy hình con bạch tuộc trong bài viết này chắc chắn là đại diện tốt nhất cho trình độ của Fukuda.

Chia sẻ với trang Bored Panda, Fukuda cho biết: “Cắt giấy là một cách giúp xua tan mọi căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày của tôi. Nếu bạn muốn bắt đầu bộ môn này, bạn cần những thứ hết sức cơ bản như giấy tant, dao cắt, và một nguồn sáng tốt”. Về tác phẩm con bạch tuộc, Fukuda khẳng định đã mất gần 2 tháng để hoàn thành. Từ một tờ giấy A2, Fukuda đã khéo léo cắt từng mẩu giấy siêu nhỏ, và tạo hình một con bạch tuộc tuyệt vời với đôi mắt hơi lồi và vô vàn xúc tu.

Mặc dù trên thế giới có nhiều nghệ thuật cắt giấy khác nhau, nhưng kỹ thuật cắt giấy đang được Fukuda theo đuổi là Kirigami, một bộ môn Nghệ thuật cắt giấy chỉ có riêng ở Nhật Bản có vẻ là khó khăn nhất. Bộ môn này được hình thành từ cách đây khoảng 700 năm sau công nguyên. Một điểm khác biệt của Kirigami với nhiều Nghệ thuật cắt giấy khác là việc sử dụng một tờ giấy duy nhất để tạo hình tác phẩm.

Bạn đọc quan tâm có thể theo dõi thêm các tác phẩm của Fukuda qua trang Instagram tại đây.. Dưới đây là một số tác phẩm cắt giấy đặc biệt của Nghệ nhân Fukuda, mời bạn đọc theo dõi:

Tham khảo Boredpanda.

This entry was posted in 7- Văn Nghệ, Văn Nghệ - HÌnh đẹp, Văn Nghệ - Tranh Vẽ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s