TIN TỔNG HỢP HOA KỲ 1-23-2019

376 người di cư dùng đường hầm vào Hoa Kỳ

376 người di cư đào đường hầm, vượt biên giới vào Hoa Kỳ bất hợp pháp. Ảnh: Insider

376 người di cư đào đường hầm, vượt biên giới vào Hoa Kỳ bất hợp pháp. Ảnh: Insider

Đài ABC News đưa tin: Một nhóm người di cư gồm 376 người, trong đó có 179 trẻ em, đã sử dụng 7 đường hầm để chui qua hàng rào biên giới Hoa Kỳ trong tuần vừa qua, trước khi đầu hàng nhân viên biên phòng. Các quan chức Hải Quan cho biết: Đây là nhóm di cư bất hợp pháp lớn nhất, bị bắt cùng một  lúc. Đoạn video thu được, cho thấy hàng trăm người di cư đi dọc hàng rào biên giới Hoa Kỳ-Mexico gần Yuma; các nhân viên biên phòng chỉ những lỗ nhỏ cho biết, những người di cư đã xâm nhập vào Hoa Kỳ, bằng đường hầm này.

Ông Ông Anthony Porvaznik, trưởng phòng Biên Giới ở Yuma. Ảnh: Yuma Sun

Ông Ông Anthony Porvaznik, trưởng phòng Biên Giới ở Yuma. Ảnh: Yuma Sun

Ông Anthony Porvaznik, trưởng phòng Biên Giới ở Yuma cho biết: Trong 30 năm làm việc với đội tuần tra biên giới, chưa bao giờ cùng một lúc ông bắt giữ 376 người. Được biết trong số 179 trẻ em, có 30 em không có gia cha mẹ hay người lớn đi theo. 
 
Theo lời ông Anthony Porvaznik, đội biên phòng cần có thêm kinh phí để cung cấp cho gia đình, mặc dù các hàng rào biên giới nếu được xây dựng tốt hơn cũng là điều quan trọng. 
 
Người di cư đào hầm dưới hàng rào biên giới không phải là điều hiếm, đặc biệt là trong khu vực Yuma, nơi các nhân viên tại biên giới phát giác một nhóm 33 người di cư, đào đường hầm dưới hàng rào gần bến cảng San Luis, vào tháng 11 vừa qua. 
 
Trao đổi với thông tấn xã CNN, Ông Brandon Udd, Chủ Tịch Hội Đồng Tuần Tra Biên Giới, nói rằng: Không giống như hầu hết các khu vực dọc theo biên giới, Yuma có một số khu vực chỉ là cát, rất dễ đào đường hầm.

Mùa đông Hoa Kỳ

Bão  tuyết tại miền Đông Bắc Hoa Kỳ. Ảnh: Zee News - India.com

Bão tuyết tại miền Đông Bắc Hoa Kỳ. Ảnh: Zee News – India.com
Cuối tuần vừa qua, cơn bão mùa đông phủ kín vùng Trung Tây, và tuyết rơi dày đặc tại vùng Đông Bắc Hoa Kỳ. Các chuyến bay và dịch vụ tàu hỏa phải hủy bỏ, khiến những người muốn đi du lịch vào cuối tuần, không thể thực hiện kế hoạch của họ.
 
 Nha Khí Tượng khuyến cáo trên trang Twitter rằng, mùa đông bao phủ khắp Miền Đông Hoa Kỳ, nơi sinh sống của 100 triệu cư dân. 
 
 
Hệ thống bão di chuyển từ phía tây sang phía đông, càng thêm mạnh mẽ khi gió bắc cực từ Canada thổi về, khiến nhiều khu vực thuộc vùng Trung Tây bị nhận chìm trong bão tuyết. Nhiều khu vực tại Chicago, tuyết rơi đến 20 cm.
 

Mandatory Credit: Photo by Lisa Rathke/AP/REX/Shutterstock (10069134a) Bill Moore cross-country skis down a street, in Montpelier, Vt. A major winter storm that blanketed most of the Midwest with snow earlier in the weekend barreled toward New England Sunday, where it was expected to cause transportation havoc ranging from slick and clogged roads to hundreds of cancelled airline flights Winter Weather, Montpelier, USA - 20 Jan 2019

Bão tuyết tại Hoa Kỳ. Ảnh: Time Magazine
Nha Khí Tượng cũng cho biết: Cơn bão sẽ khiến tuyết rơi dày đến 20 cm tại vùng Đông Bắc, từ tối ngày 18 tháng giêng, kéo dài đến hôm nay, ở ngoại ô New York và Maine.
 
 Ông Mark Duell, Phó Chủ Tịch Điều Hành hãng FlightAware cho biết, một phần ba các chuyến bay bị hủy bỏ tại thành hai phi trường chính của thành phố. FlightAware cũng cho biết: 
 
Có 2.141 chuyến bay đến và đi Hoa Kỳ đã bị hủy bỏ trong ngày 18 tháng giêng. Một phần cơ quan chính phủ đóng cửa, cũng gây trở ngại cho ngành du lịch hàng không.

Bão tuyết tại vùng đông bắc Hoa Kỳ. Ảnh: Global News

Bão tuyết tại vùng đông bắc Hoa Kỳ. Ảnh: Global News

Tại Phi Trường Quốc Tế Thurgood Marshall, Cơ Quan An Ninh Giao Thông cho biết, sẽ đóng cửa trạm kiểm soát an ninh sớm, vì các nhân viên không được trả lương. Cuối tuần vừa qua, Cơ Quan An Ninh Giao Thông nói rằng, 7% nhân viên của họ vắng mặt; nhiều người không thể đến làm vì ngân quỹ gia đình hạn hẹp, khiến họ không thể đi làm khi không được trả lương.

Bão tuyết tại Hoa Kỳ. Ảnh: ABC News - Go.com

Bão tuyết tại Hoa Kỳ. Ảnh: ABC News – Go.com

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s