ĐÃ CÓ BẰNG CHỨNG HUAWEI “ĂN TRỘM” CÔNG NGHỆ HOA KỲ !!

Theo bản tin của Reuters, công ty viễn thông lớn nhất của Tàu cộng – Huawei từng là đối tác của T-Mobile, nhưng sau đó đã trở thành đối thủ cạnh trạnh sau khi “trộm dùng” bí quyết công nghệ robot Tappy
Một tên nhân viên của Huawei tại Mỹ đã vài lần đánh cắp dữ liệu sáng chế robot của nhà mạng không dây Hoa Kỳ T-Moblie và gửi thông tin về trụ sở tại Tàu cộng.
Để cho thế giới thấy được Huawei đã không công bằng khi kiếm được hàng trăm triệu USD lợi thế thương mại bằng cách đánh cắp công nghệ robot của T-Mobile, theo đại diện của nhà khai thác mạng không dây của Mỹ..
cũng theo bản tin của Reuters, ngày 28/1/2019, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã gửi yêu cầu dẫn độ Giám đốc tài chính (CFO) Huawei Mạnh Vãn Châu cho Bộ Tư pháp Canada, kèm theo là bản cáo trạng Huawei đã phạm 23 tội danh hình sự, theo NTDTV Chinese..
Tòa án Liên bang ở Brooklyn, New York, đã khởi tố hình sự đối với 4 bị cáo gồm: Công ty TNHH Technologies Huawei; Công ty Huawei Device USA Inc. (Huawei USA); Công ty TNHH Skycom Tech, và CFO Huawei Mạnh Vãn Châu..
 Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, có 13 tội danh trong vụ án liên quan tới việc Huawei vi phạm lệnh trừng phạt thương mại của Hoa Kỳ áp với Iran, khi Huawei thực hiện các giao dịch với Iran, cấu thành các tội danh: lừa đảo ngân hàng; lừa gạt hối đoái điện tín; phi tang chứng cứ làm cản trở công lý..
Có 10 tội danh trong vụ án thứ hai liên quan đến hành vi đánh cắp bí quyết thương mại robot Tappy của T-Mobile.. Năm 2017, một tòa án Hoa Kỳ đã phán quyết Huawei vi phạm hợp đồng với T-Mobile và phải bồi thường cho T-Mobile 4,8 triệu USD..
Vụ kiện bắt nguồn từ việc Huawei đã đánh cắp bí mật công nghệ Tappy – một sáng chế robot mới của hãng này được sử dụng để điều khiển máy tính kiểm tra điện thoại di động do T-Mobile sản xuất..
T-Mobile có 3 nguyên tắc phòng thí nghiệm và đã ghi rõ: “Không được phép chụp ảnh hoặc quay video về robot Tappy; Hạn chế tối thiểu nhân viên của mỗi nhà cung cấp được phép sử dụng robot Tappy; Hạn chế tối thiểu số ít nhân viên được phép sử dụng robot Tappy kiểm tra điện thoại trong thời gian quy định”..
Vào ngày 13/5/2013, hai nhân viên của Huawei USA đã đưa một nhân viên thứ 3 của Huawei (một kỹ sư Trung Quốc có biệt danh F.X) đến phòng thí nghiệm Tappy của T-Mobile, nhưng người này đã bị nhân viên khác của T-Mobile phát hiện và yêu cầu rời khỏi phòng thí nghiệm ngay lập tức..
Tuy nhiên ngày hôm sau (14/3), một kỹ sư Huawei một lần nữa đã cố ý đưa F.W vào phòng thí nghiệm. Nhân viên F.W đã chụp ảnh robot Tappy và thu thập thông tin kỹ thuật của thiết bị này, cho đến khi anh ta bị nhân viên của T-Mobile phát hiện và thêm một lần nữa F.W được yêu cầu rời khỏi phòng thí nghiệm..
Trong 2 ngày 29 – 30/5/2018, F.W. đã thực hiện nhiều phép đo đạc tính toán khác nhau trên cánh tay robot mà A.X. đánh cắp về, bao gồm cả phần cuối của thanh dẫn (phần cốt lõi quan trọng nhất của robot Tappy), và chụp ảnh cẩn thận các chi tiết khác nhau của cánh tay robot, và gửi email tệp đính kèm những bức ảnh này cho các kỹ sư tại trụ sở Huawei ở Trung Quốc..
khi T-Mobile phát hiện hành vi sai trái của F.W, họ đã yêu cầu Huawei trả lại tất cả các thẻ ra vào phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, T- Mobile vẫn cho phép một kỹ sư của Huawei – được gọi là A.X – tiếp tục được sử dụng một tấm thẻ ra vào, nhưng quy định rõ mức độ được phép vào phòng thí nghiệm của A.X, và người này chỉ được thử nghiệm đối với các máy mới sắp ra mắt của Huawei. Sau đó vào 29/5, A.X. đã âm thầm tháo cánh tay của robot Tappy và cho vào chiếc túi đựng máy tính xách tay của anh ta và lẻn ra khỏi phòng thí nghiệm..
Ban đầu, A.X. phủ nhận rằng mình đánh cắp cánh tay robot, nhưng sau đó lại tuyên bố đã tìm thấy cánh tay robot trong túi của mình và cho rằng đây là “sự hiểu lầm”...
Ngày 30/5/2018, A.X. đã trả lại cho T-Mobile cánh tay robot mà anh ta đã đánh cắp. T-Mobile cũng đã thu hồi thẻ ra vào mà A.X đã được cấp, và hãng cũng cấm bất kỳ nhân viên nào Huawei vào phòng thí nghiệm mà không có nhân viên của T-Mobile đi cùng...
Sau đó Huawei đã cố gắng giải thích, và phủ nhận hành vi của các nhân viên của họ đã thực hiện tại T-Mobile, và nói rằng, hành động trộm cắp trong phòng thí nghiệm là do “các nhân viên lưu manh” làm ra, hành vi cá nhân của nhân viên đó đã làm trái với chính sách công ty (có ai tin được không?).
Sau những hành vi từ Huawei mang lại, T-Mobile bắt buộc phải ngừng giao dịch cung cấp điện thoại di động với Huawei và gánh chịu mức phí lớn do huỷ hợp đồng..
Hoa Kỳ là quốc gia đầu tiên tố cáo công ty Huawei đã vi phạm quá nhiều luật kinh doanh, an ninh gián điệp, và trộm cắp kỹ nghệ, và sau đó hầu hết các quốc gia khoa học như Liên Âu, Nhật, Úc, Đại Hàn, Canada đều lên án và tẩy chay cách làm việc và hành vi thiếu đạo đức, gian manh, điếm ác, và gian xảo của công ty Huawei Tàu cộng..
Bời vậy, lần này CFO của Huawei – Mạnh Vãn Châu… Khó thoát kiếp sống trong nhà đá cho hết kiếp!
Chúng ta chờ xem…

| phan nguyên luân |… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận, Tin Tức - Thế Giới. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s