DANH XƯNG ĐẢNG DÂN CHỦ… NHƯNG HÀNH XỬ “PHI DÂN CHỦ” !!

DÂN CHỦ và PHẢN DÂN CHỦ !!

Năm nay là năm tuổi của Tổng Thống Trump, năm Kỷ Hợi, như vậy TT Donald Trump “vừa tròn” 72 tuổi. Tuổi này gọi là “thất thập cổ lai hy”, thế mà vận hạn vẫn còn lình xình. Bà Nancy Pelosi của đảng Dân Chủ vẫn khư khư chống lại việc “xây bức tường biên giới” để ngăn chặn những tai họa thảm khốc cho nhân dân Mỹ. Vì nhận thấy sự cần thiết của một bức tường thành kiên cố để củng cố an ninh biên giới quốc gia, Tổng Thống Trump đã mời gọi lãnh tụ cao cấp đảng Dân Chủ ngồi vào bàn thương lượng, điều đình, nhưng phe Dân Chủ, đặc biệt là bà Nancy Pelosi và ông Chuck Schumer, vẫn nhất định không biểu quyết ngân sách cho bức tường.

Trong cuộc họp vừa qua, cuộc điều đình với Pelosi về tường biên giới đã trở thành một cuộc đấu khẩu vô ích, chỉ làm lãng phí thời gian. Do đó, Tổng Thống Trump đã rời cuộc điều đình với đảng Dân Chủ để đi dự đàm phán với  Phó Thủ Tướng Trung Cộng về thương mãi.

Tổng Thống Trump nói với báo New York Times: “Tôi cho rằng bà ấy đã làm một việc gây tổn hại kinh khủng cho đất nước chúng ta. Nếu bà ấy không chấp thuận bức tường, thì tất cả những gì còn lại của nó chỉ là lãng phí tiền, thời gian và năng lực mà thôi, bởi vì bức thường là vô cùng cần thiết.” Và “Tôi cho rằng Nancy Pelosi đang làm tổn thương đất nước chúng ta một cách rất tệ hại bằng những gì mà bà ta đang làm, chủ yếu nhất, tôi nghĩ là tôi đã tổ chức cuộc họp một cách rất lịch sự”.

Khi  báo New York Times hỏi về kế hoạch tuyên bố tình trạng khẩn cấp để xây bức tường, Tổng Thống Trump đáp: “Tôi đã chuẩn bị biểu đồ. Tôi đã sắp xếp sân khấu cho việc thực hiện những gì tôi sắp làm.”

Các nhà lập pháp quan ngại rằng nếu Tổng Thống Trump tuyên bố  tình trạng khẩn cấp, thì trong tương lai các Tổng Thống Dân Chủ cũng có thể làm như vậy đối với những vấn đề mà Quốc Hội gây trở ngại. Một số người  miễn cưỡng nhường quyền hiến định của Quốc Hội về kiểm soát chi tiêu của Tổng Thống, một số khác cho rằng tình trạng khẩn trương ở biên giới là không có thật.

Dân Chủ cung ứng chi tiết về kế hoạch củng cố an ninh biên giới, tiết lộ một biện pháp mà bức tường không được tài trợ. Sẽ tăng thêm chi tiêu về máy thăm dò tại các cổng vào, về viện trợ nhân đạo đối với các di dân đã bị bắt và phi cơ cùng tàu thủy mới cho cảnh sát biên phòng tại biên giới Mỹ & Mễ. Biện pháp đó cũng bao gồm việc băng tỏa con số nhân viên biên phòng và khóa lại bất cứ việc xây tường nào trong vùng ân trú của động vật hoang dã dọc biên giới.

Tổng Thống Trump nói trong cuộc phỏng vấn rằng sự nghiệp tổng thổng là một kẻ “thua” về mặt ngân sách. “Tôi đã mất một số tiền lớn lao khi làm công việc này. Đây không phải là tiền bạc. Quý vị biết đấy, may thay, tôi là người không cần đến tiền. Đây là một trong những kẻ thua lớn của mọi thời đại. Nhưng họ sẽ nói rằng một kẻ nào đó từ một nước nào đó ở lại trong một khách sạn. Và tôi sẽ nói, “Vâng.” Nhưng tôi thua, tôi muốn nói, những con số thật là không thể tin được.”

Ông Trump cũng cho New York Times hay rằng ông đang chuẩn bị cho việc tái tranh cử vào năm tới, bởi vì “I love this job” — “Bởi vì tôi thích cái công việc này”.

Bạn thân mến ơi, có lẽ ông Trump không nản chí trong việc làm Tổng Thống dù đã và đang bị quần ma đảng Dân Chủ và nhóm truyền thông bất lương bao vây, đánh phá, vu vạ cho nên đảng Dân Chủ đã trở nên hoảng loạn khi có một tỷ phú khác nói là muốn tham gia cuộc chạy đua vào Bạch Ốc năm 2020.

Thật đấy Bạn ạ! Tuần vừa qua, ông Howard Schultz, cựu giám đốc điều hành công ty Starbucks Coffee tuyên bố sẽ ra tranh cử Tổng Thống năm 2020 với tư cách độc lập. Ngay tức khắc, các lãnh tụ đảng Dân Chủ thất kinh hồn vía, rồi đồng loạt xông đến tấn công ông tỷ phú Howard Schultz, đòi ông này phải bỏ ngay ý muốn đó đi (!?). Bởi vì họ cho rằng nếu tỷ phú Starbucks ra tranh cử, thì ông Trump chắc chắn sẽ tái đắc cử! Đảng Dân Chủ đã lên án ý muốn làm Tổng Thống của tỷ phú Howard Schultz một dự phóng hoang tưởng, chỉ giúp cho Tổng Thống Trump thêm cơ hội đắc cử, gây thiệt hại cho phía đảng Dân Chủ đang khao khát quyền lực tối cao.

Các nhà chiến lược tranh cử của đảng Dân Chủ lập luận rằng một ứng cử viên độc lập như vậy sẽ làm phân hóa hàng ngũ những người thiên tả trong đảng Dân Chủ, ứng cử viên của Dân Chủ sẽ bị mất phiếu. Ha ha ha! Bạn ơi! Bầy Lừa Dân Chủ chuyên nghề đi đâm ngang phá bĩnh TT. Trump, mà bây giờ cũng biết run sợ khi có nguy cơ bị ông tỷ phú café Starbucks ngáng chân nhỉ?

Tỷ phú Schultz cho biết là sẽ đưa ra chính sách ôn hòa khi tranh cử. Thế là, dư đảng của Hillary Clinton, của Obama nhao nhao lên tiếng phản đối tỷ phú Starbucks.

Tanden, một người thân tín của Hillary Clinton, chủ tịch Trung Tâm Tư Tưởng Tự Do Vì Tiến Bộ Mỹ đã viết trên tweet “Các dự phóng hoang tưởng giúp phá hoại nền dân chủ, thật ghê tởm.” Tanden hăm dọa “Nếu ông ấy tham gia cuộc đua vào Bạch Ốc, tôi sẽ phát động một phong trào tẩy chay Starbucks và tôi sẽ không đóng góp một xu nào cho cuộc tranh cử của một anh chàng sẽ giúp cho Trump giành chiến thắng.” Lại phải “ha ha ha” nữa Bạn ơi! Tại sao lại cuống cuồng run sợ tỷ phú Schultz như thế này hở Bạn?

Cựu cố vấn của Barack Obama, Dan Pfeiffer Tweet rằng “Ý tưởng ngớ ngẩn này sẽ tạo nên mối đe dọa đối với một ứng cử viên của đảng Dân Chủ trong cuộc đua 2020…”

Cựu cố vấn Ban Vận Động Tranh cử của bà Clinton cho rằng “Pfeiffer đã nói lên sự thật.” Còn Larry Sabato, lãnh đạo Trung Tâm Chính Trị Đại Học Virginia thì Tweet rằng: Khẩu hiểu của Schultz có thể xem như “Tại sao không bầu lại cho Trump đi.” Đúng quá rồi, ông Larry Sabato ơi! Tại sao không “Bầu” cho Trump tái đắc cử vào năm 2020 cho đủ 2 nhiệm kỳ hiến định và cho đúng “Lệnh Trời Ban” đi hở Bạn?

Michael Bloomberg, cũng là một tỷ phú từng có ý muốn ra tranh cử Tổng Thống với tư cách ứng cử viên độc lập, đã lên tiếng gián tiếp chỉ trích ý định của Howard Schultz. Bloomberg nói: “Là nguy cơ lớn khi một ứng cử viên độc lập ra tranh cử sẽ làm chia số phiếu của cử tri chống Trump và cuối cùng giúp cho Trump tái đắc cử. Đó là một rủi ro khiến tôi đã từ chối cuộc đua năm 2016 và bây giờ chúng ta không thể đối diện với một nguy cơ như vậy.”

Trong lúc đó, Tổng Thống Trump lại ra mặt khiêu khích, thách thức tỷ phú Schultz nhập cuộc. Trump nói có thể doanh nhân này “không có can đảm ra tranh cử.”

Chủ Tịch đảng Dân Chủ tại Washington, Tina Podlodowski viết trên Tweet “Một tỷ phú dùng tiền để tránh né toàn bộ quá trình tranh cử sơ bộ là không củng cố nền dân chủ.”. Có người thì viết ngăn cản  thẳng thừng “Đừng làm việc ấy Howard.”

Bạn biết không? Dù bị tấn công, tức giận, hăm dọa và ghét bỏ… từ phía đảng Dân Chủ, tỷ phú Schultz vẫn giữ ý định tranh cử của mình. Thái độ này khiến đảng Dân Chủ có lý cớ để tức tối lồng lộn thêm lên.

Trong một cuộc phỏng vấn của New York Times, tỷ phú Schultz nói nếu ông ra tranh cử với tư cách đảng viên Dân Chủ thì “sẽ không trung thực”. Bởi vì ông không đồng ý với những chủ trương của đảng Dân Chủ như “Chăm sóc sức khỏe cho toàn dân”; “Đại Học miễn phí cho mọi người”; “Một công việc cho mọi người”;  “Tái phân phối tài sản” v… v… là những khuynh hướng thiên tả quá nhiều. Ngoài ra, những chủ trương  mà các ứng cử viên đảng Dân Chủ như Elizabeth Warren, Kamala Harris đưa ra đều có tính cách phi thực tế (unrealistic), rất khó thực hiện.

phú Schultz bị đảng Dân Chủ tấn công ồ ạt và tàn nhẫn, đồng thời đòi ông bỏ ý định tranh cử mà họ cho là ngốc nghếch, điên rồ… có lẽ là vì ông Schultz từng thường xuyên tài trợ cho các cuộc vận động tranh cử của đảng Dân Chủ kể cả Barack Obama và Hillary Clinton. Qua việc đồng loạt tấn công và đàn áp ý muốn tranh cử Tổng Thống của tỷ phú Starbucks Howard Schultz, dân chúng Mỹ thấy các thành viên đảng Dân Chủ đã có khuynh hướng độc tài, luôn tìm cách thống trị kẻ khác, không tôn trọng tự do của người khác. Làm như thế, đảng Dân Chủ đã tự phản bội danh xưng “Dân Chủ” của mình. Hay họ muốn xôi chè để chính thức đổi tên thành “đảng Con Lừa” cho hợp với biều tượng Con Lừa hở Bạn?

Ai đời mang danh đảng Dân Chủ, mà lại đi đàn áp tự do tư tưởng và ngăn cản hành động chính đáng của người khác một cách trắng trợn hở Bạn! Phải chăng các lãnh tụ đảng Dân Chủ Mỹ hiện nay chỉ lo tranh giành quyền lực mà thôi, không cần biết phải hay trái, đúng hay sai, không quan tâm đến phúc lợi của toàn dân!

Công dân Mỹ cần phải sáng suốt  để nhận định và lựa chọn trong tương lai Bạn ạ!

Tuyết-Lan

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s