DẤU DI DÂN LẬU TRONG XE VÀO HOA KỲ, ÔNG BÀ CANADA GỐC VIỆT BIỆT BẮT !

Bắt phụ nữ gốc Việt giấu di dân lậu trong cốp xe từ Canada sang Hoa Kỳ

Theo bản tin New York Times, Hôm 6/1/2019 vừa qua, cảnh sát New York chận xét một chiếc xe băng qua cầu Rainbow nối liền biên giới Hoa Kỳ và Canada tại khu vực thác Niagara và trên phần đất của tiểu bang New York phát giác một người đàn ông nằm trong cốp, giấu mình trong một chiếc áo khoác.

Chiếc xe do nữ công dân Canada gốc Việt tên Donna Phạm, cư dân Toronto cầm lái.

Theo Nhật báo Vancouver Sun, người đàn ông nọ khai tên MP, công dân Senegal đã hai lần bị bác đơn xin chiếu khán nhập cảnh Hoa Kỳ. Ông này từng xin tị nạn tại Canada nhưng cũng bị bác đơn và bị lập biên bản trục xuất ngày 7/1/2019.

Bà Donna Phạm nhận tội âm mưu đưa ông MP sang Hoa Kỳ bất hợp pháp, khai đã gặp ông MP tại Canada và được một đồng phạm trong vụ này sắp xếp để ông MP trốn trong xe hơi, nhờ bà Donna Phạm chở sang lãnh thổ Hoa Kỳ.

Với cáo buộc âm mưu qua mặt nhà chức trách Hoa Kỳ, bà Donna có thể bị kết án 5 năm tù giam và phạt $250,000 Mỹ kim. Tuy nhiên, bà đã thoả thuận nhận tội nên chỉ bị phạt từ 6 đến 12 tháng tù giam, và nộp phạt từ $4,000 đến $40,000 Mỹ kim.

Trước đó, bà Donna không nhận tội, nói có dừng chân lại một sòng bài, vào Starbucks và cửa hàng miễn thuế mua dầu thơm trước khi sang đất Mỹ, không hiểu tại sao lại có người lạ nằm trong cốp xe hơi. 
 
Còn ông MP thì khai nhờ bà Donna đưa qua cầu biên giới để trả công $100 Mỹ kim. Cuối cùng khi nhận tội âm mưu đưa người nhập cảnh Hoa Kỳ bất hợp pháp, bà Donna được giảm nhẹ hình phạt nhưng có thể bị cấm nhập cảnh Hoa Kỳ trong tương lai.

**********************

Công dân gốc Việt ở Fairfax, Virginia bị bắt vì sở hữu ma tuý với số lượng lớn

Ông Thuận Du – Ảnh: fcpdnews

TÀN TRỮ MA TÚY, ÔNG GỐC VIỆT BỊ BẮT 

Theo bản tin địa phương, Fairfax, Virginia – Thông báo chính thức của Sở Cảnh sát quận Fairfax, Virginia cho hay, đã bắt một người đàn ông Việt Nam sở hữu một số lượng lớn ma túy, tình nghi tàng trữ với mục đích bán lại cho người khác.

Thông báo nói rằng các nhân viên cảnh sát đang tuần tiễu trên đường Hummer khoảng 8 giờ sáng ngày 18 tháng 2, vô tình trông thấy một người đàn ông bỗng nhiên gục xuống ghế ngồi của một chiếc xe hơi. Khi tìm cách kiểm tra tình trạng sức khoẻ của người đàn ông này, cảnh sát tìm thấy một số lượng lớn ma tuý và tiền mặt. Ông này bị bắt về tội sở hữu ma tuý, tình nghi mang ma tuý đi giao, khai tên Thuận Du, 46 tuổi, cư dân Falls Church. Cảnh sát không cho biết trọng lượng của số ma tuý nói trên là bao nhiêu.

Fairfax thuộc vùng ngoại ô của Virginia, cách Washington, D.C. khoảng 17 dặm về phía tây. (BBT)

Chris Phan… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s