KINH TẾ HOA KỲ… TĂNG TRƯỞNG ĐỀU ĐẶN TUYỆT VỜI !!

 “HOA KỲ VÀ NỀN KINH TẾ”
.
.
Theo bản tin của FoxNews (Business section) Kevin Kevinettett: Chúng tôi lạc quan về tăng trưởng GDP
Chủ tịch Hội đồng cố vấn kinh tế Toà Bạch Cung Kevin Hassett thảo luận về sự gia tăng gần đây của doanh nghiệp bán lẻ và lý do tại sao ông lạc quan về tăng trưởng GDP.

Nền kinh tế Mỹ tăng trưởng với tốc độ 2,6% trong mùa đông này, đánh bại ước tính 2,3% của các nhà phân tích căn cứ vào dữ kiện chi tiêu kinh doanh (supply) và tiêu dùng vững chắc (demand).

số tăng trưởng này cũng hơn tiên đoán của GDPNow, một phuơng pháp theo dõi thời gian thực được sử dụng bởi Ngân hàng Dự trữ Liên bang Atlanta, đã hạ mức ước tính xuống 1,8% vào đầu tuần này, phần lớn là do triển vọng khủng khiếp đối với doanh số bán lẻ, và một phần bị ảnh hưởng, do sự đóng cửa chính phủ liên bang.
“Nhìn chung, với kỳ vọng khá thấp vào báo cáo này, đây là một bất ngờ tích cực sẽ củng cố sức khỏe tổng thể của nền kinh tế Hoa Kỳ cho các nhà đầu tư”, ông Charlie Ripley, chiến lược gia đầu tư cao cấp của Alliance Investment Management cho biết.
Việc thông báo kết quả GDP cho tâm cá nguyệt IV của Cục phân tích kinh tế (BEA) đã bị trì hoãn gần một tháng do kết quả của việc chính phủ đóng cửa 35 ngày, dài nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Năm 2018, GDP tăng khoảng 2,9% (so với 2,2% năm 2017), đã không đạt được mục tiêu tăng trưởng 3% của chính quyền Trump trong năm nay. Nhưng đó cũng là căn bản cùng mức tăng trưởng hàng năm bằng như năm 2015, và đó là tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2005.

“Trong cả năm, tăng trưởng rất đáng lưu ý, nhưng triển vọng cho năm 2019 dự tính ​​sẽ lặng lẽ hơn khi những triển vọng toàn cầu mờ nhạt, giảm bớt sự cắt giảm thuế, và những đám mây mờ xung quanh thương mại Brexit và Mỹ-Trung, ông Mark Hamrick, người đứng đầu chuyên gia kinh tế cho Bankrate.com nhận định.

quan chức Toà Bạch Cung cũng hoan nghênh chỉ số tăng trưởng này. Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross cho biết GDP – mà theo ông là do kết quả của Đạo luật cắt giảm thuế và việc làm năm 2017 – đã đánh bại kỳ vọng một cách thoải mái.
Tổng thống Trump đã giúp sự tăng trưởng của Mỹ với tốc độ mà các chuyên gia nghĩ là không thể, đạt mức tăng trưởng 3% GDP trong năm 2018, ông nói trong một tuyên bố.
Vào giữa tháng 2, doanh nghiệp bán lẻ của Mỹ đã ghi nhận mức giảm lớn nhất trong hơn 9 năm qua, làm dấy lên sự lo ngại về sự suy giảm kinh tế và giảm chi tiêu của người tiêu dùng vào cuối năm 2018. Theo Bộ Thương mại, doanh số bán lẻ giảm 1,2%, sự suy giảm lớn nhất kể từ tháng 9 năm 2009, khi mà Mỹ vẫn đang hồi phục kinh tế sau cuộc Đại suy thoái (do bất động sản vỡ nợ gây ra).

BEA thường cung cấp ba ước tính GDP cho mỗi tam cá nguyệt; tuy nhiên, họ sẽ chỉ cung cấp hai bài đọc trong tam cá nguyệt. (source from FoxNews)

| Phan Nguyên Luân |… thực hiện

*****
US economy grew at 2.6% rate in fourth quarter
By Megan HenneyPublished February 28, 2019

U.S. EconomyFOXBusiness

White House’s Kevin Hassett: We’re optimistic about GDP growth
White House Council of Economic Advisers Chairman Kevin Hassett discusses the recent rise in retail sales and why he is optimistic about GDP growth.

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s