TÌNH YÊU, DUYÊN NỢ… CÓ ĐÓ, MẤT ĐÓ !!

  • Nhân Duyên Hội Hợp Hư Vọng Hữu Sinh…
  • Nhân Duyên Ly Tán, Hư Vọng Sinh Diệt…

Cuộc đời là vậy!

Có những thứ ta cứ tưởng đã là của ta từ lâu, thế nhưng lại là không phải. Có những thứ tưởng là xa lạ lắm, những bỗng trở thành của ta… mãi mãi!!

Nói đến tình yêu, duyên nợ… Không ai có thể khẳng định được điều gì. Có rất nhiều trường hợp các cặp đôi yêu nhau 5, 7 năm hay thậm chí là hơn chục năm, ai cũng đinh ninh rồi họ sẽ cưới nhưng cuối cùng lại bàng hoàng với thông báo cả hai đã chia tay. Mà cũng có gì phải bất ngờ, đôi khi họ chỉ có duyên hẹn hò nhưng lại không có phận làm vợ chồng thì việc buông tay để mỗi người đi tìm nhân duyên đích thực của đời mình.

Đừng hỏi vì sao có nhiều người vừa chia tay với cuộc tình dài đăng đẳng đã vội cưới người mới sau vài tháng gặp mặt, bởi chỉ đơn giản đó là người họ cần tìm suốt năm tháng thanh xuân gởi gắm cho người khác.

Chúng ta có thể yêu người này nhưng lại lấy người kia, đôi lúc tất cả như 1 sự sắp đặt kì diệu vậy. Do đó, nếu có lỡ không thuộc về nhau sau hàng năm trời gắn bó thì cũng đừng oán giận. Bởi lẽ cả hai được gặp và dắt tay nhau đi một quãng thanh xuân đã là điều tuyệt vời lắm rồi!

Tình yêu sẽ lưu lại cho người mình yêu điều trân quý nhất, chứ không phải là những món quà được chuẩn bị kỹ lưỡng vào mỗi dịp lễ tết, hay nỗi nhung nhớ khắc khoải ngày đêm. Những gì anh ấy để lại trong tâm hồn bạn như dòng sông chảy trên mặt đất vậy. Những điều ấy đã khiến bạn thay đổi.

Có một số người, chỉ gặp mặt thôi bạn đã được thọ ích. Có những người độc thân, không phải vì họ không muốn có tình yêu, mà là họ đang đợi một mối tình tốt đẹp nhất.

Có những người chỉ có thể chạm vào bàn tay bạn, nhưng cũng có những người lại có thể chạm vào tâm hồn bạn. Người mà bạn muốn tìm là người cẩn thận nâng niu bạn như bảo bối, chứ không phải chỉ là người muốn chinh phục được bạn…

Bởi vậy, đã là con người, thì biết chấp nhận lúc mất, lúc có. Không nên quan trọng khi ta mất ai đó, và cũng không nên đặt hết niềm tin vào những ai đó thuộc về mình mãi mãi… Duyên đến sẽ đến! Duyên tận sẽ tân !

| Phan nguyên Luân |… thực hiện

This entry was posted in 6- Văn Học, Ý Niệm Đời Sống. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s