PHI THƯƠNG BẤT PHÚ… BẤT PHI THƯƠNG BẤT TRỌC PHÚ!!

Chuyện thế này:

Trong mấy ngày gần đây, đồng hương tại Little Saigon nói chung, và nhiều nơi hải ngoại bàn tán xôn xao về một nhân vật rất đặc biệt, đó là ông tỷ phú Hoàng Kiều. Họ bàn tán điều gì? dĩ nhiên không phải là chuyện tình ái cá nhân, hoặc là chuyện làm từ thiện hụt ở quê nhà, mà là chuyện tang lễ sắp tới của anh hùng ó đen Lý Tống.

Được biết người Việt tị nạn Việt cộng ở hải ngoại để trở thành tỷ phú (hợp pháp) tại Hoa Kỳ duy nhất chỉ có một mình ông Hoàng Kiều đã đụng đến danh hiệu này.

Phải công nhận ông Hoàng Kiều là một doanh gia nổi tiếng, không những chỉ ở Hải Ngoại mà còn ở trong nước người người, nhà nhà đều biết đến ông. Nhất là bên cạnh giỏi về thương mại, tình trường ông cũng là một bậc giang hồ đáng phục. Với sốtuổi 72 thất thập cổ lai hy mà chinh phục được thiếu nữ tuyệt trần 27 một cách dễ dang, dù chỉ một thời gian ngắn tay trong tay bên nhau, nhưng khả năng để một hoa hậu tuyệt mỹ ngã vào vòng tay của ông, không phải ai có tiền cũng làm được… Về khía cạnh này, thì hầu như ai cũng phải ngã nón khâm phục doanh nhân Hoàng Kiều, và ở tuổi 72 này thì gọi bằng Cụ cho đúng phép tắc…

Hôm trước có xem một đoạn video trên Youtube, cụ Hoàng Kiều đã chia sẻ kinh nghiệm sống về ái dục, Đêm bảy ngày ba là chuyện nhỏ đối với cụ. Có lẽ vì vậy mà nàng Hoa Hậu tuyệt mỹ Ngọc Trinh sái dài và xin “thôi hôn” từ đó chăng? lại một lần nữa bái phục cụ Hoàng Kiều. Ở tuổi thất thập mà sức khỏe sung mãn, nghĩ đến chuyện ái tình dục vọng một cách thoải mái, khỏe mạnh, thì có thể nhân loại ngày nay phải ai cũng được khỏe mạnh, ăn chơi thoải mái như cụ… Có nhiều đàm tếu về cụ mất nết, già rồi mà khoe khoang ba chuyện ruồi bu kiến đậu này. Thật ra, mới nghe cụ nói vấn đề này thì “chói tai”, nhưng những chuyện này đã trở thành quá bình thường đối với người bản xứ, chia sẻ những kinh nghiệm phòng the, đó cũng là điều lạ, điều hay ở tuổi thất thập đối với mấy cụ gốc Việt, nhưng lâu nay ai cũng tránh né, vì họ sống không thích nói như cụ Hoàng Kiều chăng (?)…

Công bình mà nói, ai làm thương mại mà không muốn lời?. Cái hay ở cụ Hoàng Kiều là bất cứ trong lãnh vực nào, hoàn cảnh nào, không gian hay thời gian nào cũng có thể bắt chụp món lợi mà ít ai nghĩ ra nhanh như cụ. Điển hình nhất là sự kiện anh hùng Ó Đen-Lý Tống vừa trút hơi thở cuối cùng, thì cụ đã xung phong lo hậu sự.

Thường khi không có mấy ai nhìn ra tiền lời trên nguồn lợi ở sát chết, nhất là sự kiện ma chay lần này của anh hùng Lý Tống. Với vốn kiến thức thương mại thông thái, cụ Hoàng Kiều nhìn xa, hiểu rộng, khi nghe Ó Đen-Lý Tống qua đời, thì nhảy vào vòng chiến, bỏ tiền chi tang phí để nắm quyền tổ chức tang lễ… Nhưng cái hay ở chỗ là cụ bỏ ra tiền để mua không phải là một huyệt mộ để chôn anh Lý Tống, mà cụ mua mấy chục huyệt mộ trên một khu đất mới toanh. Thân xác anh Lý Tống chỉ cần một huyệt là đủ, và anh Lý Tống là cựu không quân VNCH, cái thích của người lính là khi trút hơi thở cuối cùng, chỉ mong được chôn chung với đồng đội, vởi vậy có câu hát “cho tôi xin một mộ phần, bên người chiến hữu của tôi”, nhưng cụ Hoàng Kiều thì có cái nhìn thông thái hơn, bỏ tiền mua cả một khu đất riêng biệt để có thể chôn mấy chục huyệt mộ. Trong tương lai, thị trường địa ốc lên giá, huyệt mộ cũng đồng thuận lên theo, lúc đó tha hồ rủ nhau làm bạn với anh Lý Tống… Bao giờ cũng vậy, đầu tư địa ốc, phút chốc hay lâu dài thì sẽ triệu phú… Có ai thông minh hơn cụ Hoàng Kiều ở khía cạnh này không nào?? Cụ thật tài !!

Người thương mại nhìn đâu cũng ra tiền, hà huống chi cụ tỷ phú Hoàng Kiều không nhìn ra (?). Đối với tài sản bạc tỷ so với mấy chục huyệt mộ đang đầu tư, chỉ là món lợi cỏn con, nhưng người làm thương mại không bao giờ chê ít, lợi là làm, làm là phải lợi… đó là châm ngôn bất di bất di của các doanh nhân!!

Cái hay và thông minh của những người giàu có, triệu phú, tỷ phú là nhìn ra vấn đề, nhìn ra mối lợi, và lợi nhỏ biến thành lợi lớn. sự kiện tang lễ của anh hùng Lý Tổng, cụ Hoàng Kiều đã “hồ biến” thành một tang lễ “hoành tráng”, sẽ là một tang lễ lớn hơn cố TT George H. Bush (cha) như theo cụ đã tuyên bố. Chỉ trong một thoáng cụ Hoàng Kiều đã tạo một dư luận vây phủ  tất cả tin tức hải ngoại và trong nước, gây chú ý tuyệt đối vào hình ảnh sắp xảy ra này. Lâu nay, không bao giờ thấy cụ Hoàng Kiều đụng tay, nhún chân vào lãnh vực chính trị, lần này cụ đã xé rào, vượt tuyến chạm thẳng vào lằn ranh “tế nhị” này. Đây cũng là một điểm khá đặc biệt mà ít khi thấy người nhà giàu nào để ý, và nhất là người Tỷ Phú càng không muốn quan tâm. Cụ Hoàng Kiều lần này làm cho mọi người đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác… vui cụ nhỉ!

Có một chút thắc mắc mà một số đồng hương gợi ý: “Chuyện đám tang của anh hùng Lý Tống không phải chính gia đình của anh tổ chức, hoặc ít ra là đồng đội của hội Không Quân tổ chức, mà cụ Hoàng Kiều làm chủ tình hình và cụ tự chọn người “đồng thuyền” rất “đặc biệt” đã gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng đó là ông nghị viên Phát Bùi (một người đã từng ngồi với Việt cộng, làm ăn với Tàu cộng)”… nếu cụ Hoàng Kiều có thời gian thì trả lời câu hỏi này cho đồng hương nhé!

Nghĩ cũng vui vui, ngày nay ai có tiền là làm chủ tình hình, làm chủ mọi thứ, kể cả làm chủ luôn cả đám ma mà chính họ không có liên hệ gì đến tang quyến. Nếu ai ý kiến, ai thắc mắc, ai bàn cãi, ai chống đối… đem kiện nốt! có tiền là kiện, thắng thua không quan trọng! Kiện cho bớt ý kiến, bớt thắc mắc, bớt bàn cãi, bớt chống đối… Uhm, thì ra có tiền muốn làm gì làm, muốn kiện ai cũng được… thích thật !

Vậy muốn “làm chủ tình hình” phải có tiền, nếu muốn có tiền thì phải có gan, mà có gan thì mới làm giàu, nên người xưa để lại câu ngạn ngữ: “phi thương bất phú, bất phi thương bất trọc phú”. Khi chạm đến đích tỷ phú, thì được gọi là Trọc Phú rồi… Nghe thích nhỉ! Thôi, tí nữa đi mua vé số, có bạn nào muốn làm bạn với cụ Hoàng Kiều trong tương lai gần thì hùn tiền mua vé số nhé! trúng một phát khỏi cần có gan cũng trở thành giai cấp giàu xụ mà không cần “bất nhân”, oh sorry nói lộn “bất phi thương” vẫn trọc phú như ai…

Lúc đó, chắc vui lắm nhỉ !!

| đội mũ ngược |

This entry was posted in 5- Tin Tức, Chuyện Phiếm Thời Sự. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s