KHỔNG TỬ và GIÁN ĐIỆP !!

VIETSTAR MEDIA: “NHẬN RA VẤN ĐỀ”…

KHỔNG TỬ và GIÁN ĐIỆP !!
LỢI DỤNG CHỦ THUYẾT KHỔNG TỬ LÀM MẬT VỤ CHO TÀU CỘNG TRONG HỌC ĐƯỜNG CỦA HÒA KỲ… TỔNG THỐNG DONALD TRUMP TRIỆT ĐỂ “DẸP SÁCH” !!
Vào tháng 8 năm ngoái, Tổng thống Trump đã ký Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA), yêu cầu Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ chấm dứt tài trợ chương trình tiếng Hoa tại các trường đại học có Viện Khổng Tử của Trung Quốc.
Hiện tại có 13 trường đại học có Viện Khổng Tử đã nộp đơn xin miễn trừ lệnh cấm, nhưng đều bị từ chối. Ngũ Giác Đài gần đây đã xác nhận, họ không còn trợ cấp cho các trường đại học như vậy kể từ khi NDAA có hiệu lực, và không đồng ý miễn trừ cho 13 trường đại học đã nộp đơn.
Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, Jessica Maxwell cho biết, theo quy định của NDAA, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng có quyền quyết định có nên miễn trừ cho các trường hay không, nhưng “sau khi xem xét, Bộ Quốc phòng tin rằng nếu miễn trừ, sẽ không phù hợp với lợi ích quốc gia”.
Ngũ Giác Đài cho biết, quyết định này đã được thông báo cho tất cả các trường đại học xin miễn trừ, điều đó có nghĩa là các trường đại học này phải đưa ra lựa chọn giữa tài trợ của chính phủ liên bang và tài trợ của chính quyền Tàu cộng.
Quyết định của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ có khả năng khiến nhiều trường đại học Mỹ đóng cửa Học viện Khổng Tử, theo NTD.
Theo Inside Lower ED đưa tin vào ngày 1/5, Đại học Tây Kentucky, Đại học bang San Francisco và Đại học Oregon gần đây đã tuyên bố họ sẽ đóng cửa Viện Khổng Tử.
Viện Khổng Tử do Đảng Cộng sản Tàu cộng (ĐCSTQ) chịu sự quản lý của Tổng bộ Viện Khổng Tử và Bộ Giáo dục Tàu cộng, do Ban Tuyên giáo ĐCSTQ tài trợ. ĐCSTQ chịu trách nhiệm chính về các khóa học, hoạt động, chi phí và nhân viên của Viện Khổng Tử.
Ra mắt tại Hoa Kỳ lần đầu tiên vào năm 2004, đến nay có hơn 100 trường đại học ở Hoa Kỳ đã thành lập Viện Khổng Tử. Trong 18 tháng qua, ít nhất 15 trường đại học Mỹ ở Hoa Kỳ đã đóng cửa Viện Khổng Tử, và sẽ đóng cửa tất cả trong tương lai gần.
Nghị viện Hoa Kỳ và Washington đều không tin tưởng Viện Khổng Tử. Newsweek báo cáo, một Tiểu ban Điều tra Thường trực Thượng viện Hoa Kỳ đã ban hành một cuộc khảo sát vào tháng 2 năm nay, nhấn mạnh rằng Viện Khổng Tử được ĐCSTQ tài trợ tài chính có khả năng đe dọa tự do học thuật của Hoa Kỳ.
Một số quan chức trong trường đại học ở Hoa Kỳ nói rằng, Viện Khổng Tử không phải là nơi để thảo luận về các vấn đề nhạy cảm như độc lập của Đài Loan và vụ Thảm sát Thiên An Môn năm 1989.
“Viện Khổng Tử tựa như con ngựa thành Troy. Có thông tin công khai chỉ rõ, các cơ quan phản gián phương Tây đã xác định Viện Khổng Tử là một hình thức gián điệp được sử dụng bởi chính quyền [Trung Quốc]”, theo ông Michel Juneau-Katsuya Cựu Vụ trưởng Châu Á-Thái Bình Dương Cục Tình báo An ninh Canada.
Trong một lời khai tại Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ năm ngoái, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI), Christopher Wray cho biết, FBI lo ngại về Viện Khổng Tử và liên tục chú ý đến Viện Khổng Tử tại các trường đại học Mỹ.
Trong một số trường hợp cụ thể, FBI cũng bước đầu điều tra sơ bộ Viện Khổng Tử. Ông Wray nói, lợi ích chính của việc đóng cửa Viện Khổng Tử là loại bỏ được các mối đe dọa tiềm tàng đối với tự do học thuật trong khuôn viên trường.
Cũng nên nhắc lại, học thuyết của Khổng Tử từng bị Đảng Cộng sản Tàu cộng lăng mạ trong Cách Mạng Văn Hoá, ngày nay ĐCSTQ lại lợi dụng danh tiếng của ông để truyền bá tư tưởng của đảng dưới danh nghĩa học thuật. Ngày nay đảng cộng sản Tàu cộng lợi dụng hình ảnh Khổng Tử để gài vào các trường đại học Mỹ để làm Gián Điệp…
Bộ nội an và cơ quan CIA đã điều tra và khẳng định các viện Khổng Tử ở trong các trường đại học Hoaky làm gián điệp cho Tàu cộng…vậy, “CÓ NÊN ĐÓNG CỬA VIỆN KHỔNG TỬ Ở HOA KỲ KHÔNG?”
Bạn Là Công Dân Hoa Kỳ… Nghĩ Gì ?
| phan nguyên luân |… thực hiện
This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Góc Chính Trị, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s