TÀU CỘNG KHÔNG PHẢI LÀ RỒNG GIẤY!!

vietstar media: “LY COFFEE ĐẦU NGÀY… và BÀI BÌNH LUẬN”
.
.
TÀU CỘNG KHÔNG PHẢI LÀ RỒNG GIẤY!!
.
Một bài nhận định ngắn trong ngày 19/6/2019 trên tờ Le Figaro News được “chuyền tay” phổ biến rộng rải trên các trang website phổ quát quần chúng. “Tàu Cộng Đă Mềm Dưới Bàn Tay Của TT Donald Trump”.
.
Thật vậy, những ngày gần đây thế giới có chút “yên bình”, từ Tập Cập Bình cho đến các tướng Cọp Gầm của Tàu cộng không thấy “gào thét, tru rú” điều gì. Dưới áp lực của Hoa Kỳ và Đài Loan, Tàu cộng phản ứng “không ra hơi”, kể cả sự kiện của HongKong thuộc lãnh thổ của Tàu, nhưng cũng làm “rùa rút đầu”, câm miệng để tổng trưởng đặc khu Hồng Kong – Lâm Trịnh Nguyệt Nga, người bù nhìn cho lãnh đạo Bắc Kinh chịu trận dưới làn sóng trên cả triệu người dân HongKong xuống đường biểu tình đòi “khai tử” luật Dẫn Độ về Trung Quốc, và bà họ Lâm phải từ chức…
.
Gần đây, Tổng thống Thái Anh Văn đã tuyên bố thẳng thừng “Đài Loan là một quốc gia tự trị độc lập, có quân đội, có lãnh thổ, có một nên dân chủ thực tiễn và Đài Loan không liên quan gì Tàu cộng”, và bên cạnh Hoa Kỳ cũng đã xếp Đài Loan là một Quốc Gia đáng tin cậy.
.
Không giống như những năm Hoa Kỳ dưới sự lãnh đạo của cựu TT Barrack Obama, Tàu cộng không coi Mỹ dưới mắt của họ, và càng không cho phép TT Đài Loan “cựa quậy” hay tuyên bố độc lập tự trị như một quốc gia. Tàu cộng luôn tuyên chiến với bất cứ quốc gia nào ủng hộ Đại Loan với bất cứ lý do gì. Thời gian đó Mỹ im re, khúm núm trông rất “thương lắm”…
..
Những hoạt động của hải quân Hoa Kỳ tuần tra biển Đông thường xuyên hơn, và liên tục đi qua eo biển Đài Loan, đi gần “nách” những hòn đạo tự tạo của Tàu cộng, và trực tiếp lên tiếng ủng hộ Đài Loan, và tuyên bố sẽ bán những vũ khí hạng nặng, như F-35B, Tiềm Thủy Đỉnh… Nhưng lãnh đạo Tàu cộng từ Tập Cập Bình cho tới những tướng Tàu hung hãn thường tuyên bố mạnh bạo “bắn chìm tàu chiến, bắn chìm đệ thất hạm đội Hoa Kỳ” nay bỗng nhiên im lìm, ngoan hiền một cách… dễ thương!
.
Cách đây hai tuần, Tập Cập Bình đọc diễn văn tại tỉnh Thẩm Quyến với câu châm ngôn quen thuộc “vạn lý trường chinh” để kích lòng dân chuẩn bị tinh thần “thắt lưng buộc bụng” sau những trận đòn áp thuế của Hoa Kỳ.

Rất nhiều nhà phân tích thời sự tiên đoán lãnh đạo Tàu cộng sẽ đánh trả và trừng phạt Mỹ trở lại như sẽ cấm xuất cảng Đất Hiếm, Bán Trái Phiếu trên 2000 tỷ USD, và sẽ gây bất lợi, khó dễ cho tất cả doanh nghiệp Mỹ đang làm ăn tại Trung Quốc. Nhưng tất cả điều không nghe thấy, và cũng không có một “đáp trả” cụ thể nào từ phía lãnh đạo Bắc Kinh đối với Hoa kỳ.
.
Tổng thống Donald Trump luôn nói với mọi người “ông Tập Cập Bình rất dễ mến, rất quý tình bạn này, nhưng không thể vì thế mà không trừng phạt những kẻ ăn cắp và nói một đằng làm một nẻo của lãnh đạo Tàu cộng”.
.
TT Donald Trump phát biểu với báo chí “Cơ hội cho ông Tập Cập Bình đến dự G-20, nếu ông ta không đến thì đó là quyền của ông ta, và như vậy ông ta đã chọn điều mà Tàu cộng muốn được, nghĩa là họ đã chấp nhận Tax Tarrif (áp thuế), hoặc ông đã nghiệm ra chương trình áp thuế của Hoa Kỳ đối với tất cả mặt hàng xuất cảng của Tàu là hợp lý”.
.
Xét về ngôn ngữ ngoại giao, lời phát biểu này khá nặng nề về danh dự của Tàu cộng nhưng vẫn không thấy Tập Cập Bình và giới lãnh đạo Bắc Kinh phản ứng bất cứ điều gì và giới báo chí của Tàu cộng thường công kích Mỹ, nay cũng “hồn nhiên” im lặng…
.
Đài Loan hơn bao giờ hết, kể từ ngày TT Donald Trump lên chấp chính, lãnh đạo Đài Loan như “vớ” được chiếc phao giữa biển sóng trùm phủ bao lâu nay. Đài Loan lần đầu tiên được giới lãnh đạo Hoa Kỳ xem như một quốc gia kể từ ngày Mỹ cho Tàu cộng vào chiếc ghế Liên Hợp Quốc. Có lẽ chỉ đợi đến khi Đài Loan có một Tổng thống kiên định, mạnh mẽ, không do dự, không sợ trước móng vuốt của Tàu công, thì Hoa Kỳ mới đưa bàn tay giúp đỡ và ủng hộ.
.
Có lẽ đây là thời điểm tồi tệ, và yếu đuối nhất của Tàu Cộng kể từ khi Đặng Tiểu Bình lấy lại phong độ cho Trung cộng qua câu nói “mèo trắng, mèo đen không cần thiết, chỉ cần mèo nào bắt chuột”.
.
Uhm, như vậy Tàu cộng ngày nay có thể khẳng định “không phải Rồng Giấy, mà là Rồng Đã Cháy”! Nếu thật vậy, thế giới thanh bình.
.
Nghe thích nhỉ !!
.
.
| phan nguyên luân |… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s