NGƯỜI VIỆT NAM XẤU XÍ… HƠN !

vietstar media: “CHUYỆN PHIẾM ĐẦU TUẦN”…

NGƯỜI VIỆT NAM XẤU XÍ… HƠN !

Một bài viết được đăng trên Financial Times của Anh quốc đã đăng một bài viết có tựa đề “Tính Cách Đói Khát của Người Tàu Cộng”, bài viết chỉ ra, gốc rễ của hiện tượng này chính là do cải cách ruộng đất tại Trung Quốc Đại lục thời cận đại, công ty hợp doanh tư nhân – nhà nước, “Cách mạng Văn hóa”, đến việc bức hại các doanh nhân tư nhân, công khai cướp đoạt tài sản của tư nhân trong thời đại Bạc Hy Lai, rồi đến cuộc vận động các các công ty quốc hữu đầu tư cổ phần, đều đang khiến cho tâm lý bạo dân của người dân phát triển.

Xã hội Tàu cộng rối loạn trong thời gian dài, cái bóng của đói khát phát huy tác dụng, trong tâm của người ta đã lên một dấu ấn rất sâu, nó đã dần dần thay đổi hành vi của người Tàu. Xã hội Tàu Cộng dưới sự thống trị của Đảng Cộng sản Tàu (ĐCSTQ), đang hình thành hình tượng người Tàu xấu xí trên toàn thế giới.

Với nội dung bài viết nói về “tính cách đói khát”, chủ yếu biểu hiện ở chỗ chỉ biết “chiếm hữu”, nếu như không thể chiếm hữu nhiều hơn một chút, thì sẽ cố sức phá hoại. Đối với cá thể mà nói đặc trưng tâm lý thể hiện ra rõ như sự nóng giận, tham lam, keo kiệt, hèn nhát, tàn bạo, v.v.

Điển hình sự kiện đã trở nên thường tình “nhân viên trong một doanh nghiệp của Tàu Cộng. Công ty đã hỗ trợ tiền ăn trưa cho nhân viên, một số công nhân mới đầu chỉ lấy phần của mình, nhưng dần dần, từ cẩn thận dè dặt đã biến thành tham lam cực độ, càng ngày càng lấy nhiều. Mới đầu họ còn ra vẻ ngại cùng, lén lút, về sau thì công nhiên cướp thức ăn, cảm thấy bản thân nên ăn nhiều hơn, chiếm nhiều hơn.

Ngoài việc tham lam trong ăn uống, ngay cả đi vệ sinh cũng bộ dạng như vậy. Mỗi lần công nhân đi vào nhà vệ sinh, liền sử dụng giấy vệ sinh dài đến 2 mét, hành động này khiến cô dọn vệ sinh cũng phải lắc đầu ngao ngán, “tại sao họ lại không biết xót của chung”.(trích đoạn trên TriThucVN.Net)

Tác giả Bá Vương (gốc Tàu) đã từng viết cuốn sách “Người Trung Quốc Xấu Xí”, ông đã nói lên viễn trạng của xã hội Tàu ngày nay trở nên tồi tệ, đáng khinh trên mọi lãnh vực. Và ông điểm mặt chính đảng cộng sản Tàu đã làm cho một đất nước một dân tộc có nền văn hóa gần 10 ngàn năm, nay đã bị trét bùn dơ, phân bẩn lên bộ mặt của từng người Tàu đại lục.

Việt Nam mấy thập niên gần đây đã học thuộc bài và phát triển theo mô hình tương tự như Tàu cộng. Và chúng ta đã thấy rỏ đất nước hiện tại dưới chế độ của Việt cộng “tự quyền” lãnh đạo, phần lớn người dân trở nên hèn yếu, vô cảm, đạo đức suy đồi, xã hội băng họai. Chưa kể đến những quan chức cao cấp như Đại sứ Việt cộng – Lê Văn Bàng bắt trộm cua, sò trên bãi biển bị cảnh sát tóm cổ, và nhân viên nhà nước ra nước ngoài buôn lậu, ăn cắp trong siêu thị đến nổi bây giờ qua mấy quốc gia Á Châu đi vào trong những siêu thị không khó tìm thấy những tấm biển và poster: “Người Việt Nam Xin Đừng Ăn Cắp… nhé”!

Có một điều đáng ngạc nhiên, là mãi đến nay sao vẫn chưa thấy người Việt nào viết và xuất bản cuốn sách “Người Việt Nam Xấu Xí… Hơn” ??

Thảo nào, sau khi xâm chiếm miền Nam, từ đó trong nước nhìn mặt đứa trẻ nào cũng hao hao, giống giống mấy chú Chệt, rồi người người, nhà nhà luôn nghi ngờ lẫn nhau “con mình sao giống ông Tàu hàng xóm quá” !!

Nghe chán nhỉ !…

| phan nguyên luân |… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Chuyện Phiếm Thời Sự. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s