DOANH GIA MỸ ỦNG HỘ TT DONALD TRUMP ÁP THUẾ TÀU CỒNG !!

 

vietstar media: ‘LY COFFEE ĐẦU NGÀY… và BÀI BÌNH LUẬN”

DOANH GIA MỸ ỦNG HỘ TT DONALD TRUMP ÁP THUẾ TÀU CỒNG !!

Theo bản tin của Daily Caller, ngày 21/6/2019 hơn 600 công ty có trụ sở tại Mỹ ủng hộ Tổng thống Donald Trump đánh thuế Tàu cộng bằng cách cùng ký một văn bản gởi Bộ Thương Mại Hoa Kỳ. Những công ty này lập luận rằng việc đánh thuế đó giúp thúc đẩy việc làm tại Mỹ và làm giảm lời nhuận của các công ty tại nội địa.

Hiện tại USTR đang lắng nghe ý kiến của các bên liên quan về khoản thuế dự kiến áp đặt lên thêm hơn 300 tỷ USD hàng hóa nhập từ Tàu cộng. Lá thư của hơn 600 doanh nghiệp, với đại diện chính là “Liên minh Vì nước Mỹ Thịnh vượng” (CPA), đã đẩy lùi một bức thư khác vào tuần trước mà một số doanh nghiệp kiến nghị ông Trump dừng đánh thuế Tàu cộng. Những doanh nghiệp ký tên vào bức thư đó chủ yếu là các nhà bán lẻ và có cơ sở sản xuất tại Tàu cộng.

Lá thư ủng hộ TT Trump đánh thuế Tàu cộng đến khi vị tổng thống đảng Cộng hòa mới đây đã nói rằng ông sẽ cân nhắc đánh thuế lên thêm hàng hóa Tàu cộng nếu Tập Cận Bình không gặp ông tại thượng đỉnh G-20 ở Nhật Bản vào cuối tháng này. Từ sau cảnh báo đó của TT Trump, hai nước Mỹ, Trung đã lên tiếng xác nhận TT Trump và ông Tập sẽ hội đàm bên lề G-20. Tuy nhiên, TT Trump đã nói rằng nếu ông Tập không tham gia sự kiện đó, ông sẽ ngay lập tức áp đặt thuế lên 300 tỷ USD hàng hóa nhập từ Tàu cộng, trong đó có nhiều hàng tiêu dùng.

Cũng nên nhắc lại, trong cuộc gặp bên lề thượng đỉnh G-20 tại Argentina vào năm ngoái, TT Trump đã đạt được một số cam kết từ ông Tập để đổi lại Washington sẽ không thực hiện thêm bất kỳ khoản thuế nhập khẩu nào lên hàng hóa Tàu cộng.

Sau khi cơ hội đạt được thỏa thuận thương mại song phương xa dần, Mỹ vào tháng 5/2019 đã tăng thuế từ 10% lên 25% đối với 200 tỷ USD hàng hóa Tàu cộng. Bắc Kinh cũng lập tức đáp trả bằng việc tăng thuế lên 60 tỷ USD hàng hóa nhập từ Mỹ.

Michael Stumo, Giám đốc Điều hành CPA nói trong bức thư gửi USTR rằng: “Dự án tương tác toàn cầu với Tàu cộng, thông qua thương mại tự do, đã thất bại. Đảng Cộng sản Tàu cộng đã sử dụng việc họ tiếp cận thị trường hàng hóa và tài chính Mỹ cho chiến lược kinh tế ăn cướp nhằm tăng trưởng các doanh nghiệp nhà nước của mình, cấp tiền cho xây dựng quân đội, giam cầm công dân của họ trong các trại tập trung hiện đại và thách thức quyền lực địa chính trị của Mỹ.”

“Các công ty và công nhân Mỹ đã bị yếu đi do thí nghiệm thất bại này. Chúng tôi muốn nó phải chấm dứt,” ông Stumo nói tiếp.

Trong thư, chủ tịch Joe Kripli của Hiệp hội tái chế phụ tùng xe hơi (APRA) nói: “Trong nhiều năm qua, các máy động cơ Tàu cộng đã thâm nhập vào Hoa Kỳ với chi phí thấp khó tin và đã gây tổn hại cho các nhà sản xuất nhỏ ở tất cả các bang của Mỹ, những doanh nghiệp đã hiện diện trong cộng động của chúng ta từ Thế chiến II.”

Trong khi đó, ông Jon Toomey, Giám đốc Quan hệ Chính phủ của Fitzgerald USA, tuyên bố trong thư: “Fitzgerald USA là một trong số ít các tập đoàn xe tải ‘Made in America’. Chúng tôi hiện tại đã bắt đầu kinh doanh phụ tùng xe tải Mỹ khi ngành xe tải đang ngày càng chuyển dịch hoạt động sang Tàu cộng. Nước Mỹ cần một nền kinh tế sản xuất mạnh mẽ vì việc làm và an ninh quốc gia. Chúng tôi ủng hộ Tổng thống Trump và việc ông đánh thuế Tàu cộng.”

Bà Margarita Mendoza, Nhà sáng lập của Phong trào Sản xuất tại Mỹ (MAM) cũng nói rằng bà nghĩ TT Trump đã đúng khi sử dụng thuế quan làm chiến thuật đàm phán để mang nhiều việc làm hơn về nước Mỹ.

“Là người sáng lập MAM, tôi tin tưởng và ủng hộ mạnh mẽ thuế quan mà Tổng thống của chúng ta đang sử dụng để đàm phán với Tàu cộng. Các nhà sản xuất phải tìm cách sản xuất sản phẩm của họ tại đây, bên trong nước Mỹ. Sản xuất ở đây sẽ tạo ra việc làm cho công dân của chúng ta ở đây, ở nước Mỹ,” bà Mendoza nói trong thư. (source Daily Caller/Xuân Thành)

Phải vậy thôi, trong một gia đình, người cha và mẹ nào không thương con, không muốn bảo vệ tài sản, kinh tế gia đình, để nuôi con khôn lớn thành tài? Thì trong một quốc gia siêu cường như Hoa Kỳ, với nhiều sắc dân sống chung đụng, với muôn vàng khó khăn để người lãnh đạo cân nhắc chính sách làm thế nào đưa kinh tế đất nước phát triển, tạo công ăn việc làm để có đời sống ổn định an sinh tốt đẹp cho người dân.

Không gì khác hơn, là phải đề cao tinh thần dân tộc tính, yêu chính quốc gia và dân tộc của mình trước tiên. Quốc có Quốc Pháp, Gia có Gia Quy. Thành viên một gia đình phải đề cao bảo vệ gia đình. Trong một quốc gia, phải đề cao bảo vệ dân tộc và tổ quốc! Đó là điều mà tổng thống Donald Trump đã và đang thực hiện một cách tốt đẹp. Dĩ nhiên điều TT Trump đang cố gắng đem lại quyền lợi cho người dân Hoa Kỳ “vô tình” đi ngược lại quyền lợi chủ trương hướng ngoại làm ăn thủ lợi riêng cho đảng Dân Chủ và Truyền thông báo chí cánh tả. Nên trong hơn 2 năm rưởi nay, thành viên của đảng Dân Chủ toa rập với nhóm “đệ tứ quyền” tìm đủ mọi cách dựng chuyện, dèm pha, đánh phá và “bề hội đồng” uy tín của TT Donald Trump.

Ho lầm to! dân trí Hoa Kỳ không phải như những chú Khỉ ở Rừng Trường Sơn để dễ bị mị dân, ngu dân, tuyên truyền láo khoét, gian trá. Người dân nói chung, và cử tri Mỹ nói riêng đã nhận thức đâu là kẻ thù, đâu là người thân, và họ đã ủng hộ TT Donald Trump và chính phủ hiện tại đang lãnh đạo đúng hướng để đưa đất nước siêu cường này phát triển thinh vượng tốt đẹp như câu châm ngôn “Make America Great Again”.

Vàng thật thì quan ngại gì lửa ?

| phan nguyên luân |… thực hiện

***

English section:

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s