VẪN CHƯA THẤY ỨNG CỬ VIÊN DÂN CHỦ NÀO CÓ THỂ SO SÁNH VỚI TỔNG THỐNG DONALD TRUMP !

Theo bản tin của Politico News Website, phân tích một số “chiêu thức hạ sạch” của những thành viên đảng Dân Chủ chuẩn bị ra ứng cử chiếc ghế Tổng Thống cho năm 2020 bảo đảm sẽ thua thê thảm, trong đó điển hình như:

1. Hủy bỏ bầu cử theo cử tri đoàn, ‘Green New Deal’,…
2. Hủy bỏ bảo hiểm y tế tư nhân.
3. Đòi bồi thường dân nô lệ da đen.
4. Chống lại những biện pháp kiểm soát biên giới, đòi hủy bỏ cơ quan ICE.
5. Chủ trương xây dựng theo thể chế ‘xã hội chủ nghiã’.
6. Đòi hỏi cho phá thai tối đa, vô giới hạn.
7. Bám lấy cô bán bar Ocasio-Cortez-dân biểu liên bang đảng Dân Chủ Anti-Trump.
Điều rất ngạc nhiên, đó là cơ quan truyền thông CNN (kẻ thù không đội trời chung với TT Trump) nay đã nhìn nhận sự tích cực và những chính sách tốt đẹp qua thông điệp bài diễn văn tuyên bố tái tranh cử ở Orlando-Florida của TT Donald Trump.
Ngược lại, các ứng cử viên Dân Chủ chỉ đưa ra những điều tồi tệ, hạ mục như “quyết tâm” PHẢI đánh gục Trump, PHẢI đàn hặc Trump, PHẢI tìm kiếm những kẻ hở nhỏ nhặt để hạ uy tin Trump. Trong khi đó TT Donald Trump chủ trương chính sách lo cho cuộc sống của người dân Hoa Kỳ, nhất là về công ăn việc làm phát triển, kinh tế phồn thinh, việc làm tăng mạnh, thất nghiệp giảm mạnh, biên giới an ninh… Thử hỏi cử tri muốn nghe ai, và sẽ bỏ phiếu cho ai?
Với những lợi thế của TT Donald Trump tái tranh cử vì hiện tại những khía cạnh tích cực tiêu biểu như:
– Kinh tế Hoa Kỳ quá tốt đẹp, thị trường chứng khoán tăng tuyệt vời.
– Chính sách TT Trump giảm thuế cho giới kinh doanh trung lưu.
– Ủng hộ làm tăng ảnh hưởng của khối bảo thủ trong ngành Tư Pháp, từ cấp liên bang đến Tối Cao Pháp Viện
– Chính sách bảo vệ an ninh Hoa Kỳ, chống chập nhận di dân bất hợp pháp.
– Tổng thống Donald Trump luôn được cử tri hậu thuẩn ngày càng tăng qua việc gây quỹ tranh cử được ủng hộ mạnh mẽ.
Theo tờ The Guardian (Anh Quốc) lâu nay ủng hộ đảng Dân Chủ Mỹ đã khẳng định “từ nay đến trước ngày đại hội đảng Đảng Cộng Hòa, mà đảng Dân Chủ không đưa ra một nhân tuyển nào “thông thái” hơn thì TT Trump sẽ tái đắc cử một cách dễ dàng.
Những nhà bình luận gia thời sự (cánh tả) đã cảnh giác đảng đảng Dân Chủ: nếu chủ trương của ứng cử viên Dân Chủ chỉ đưa ra những chỉ trách xáo rổng, cố tình tố cáo các ‘trại tập trung’ tại biên giới Mễ, và sẵn sàng xuất ngân quỹ liên bang bồi thường cho di dân lậu, nhất lá “da màu”, thì chiếc ghế Tổng thống sẽ về tay tổng thống đương kim Donald Trump là chắc chắn.

Trên trang Business Insider News đã cho đăng một bài bình luận ảnh hưởng ít nhiều về sự tiêu cực của đảng Dân Chủ. Chủ trương đang dân chủ cổ động từng phiếu bầu, mà quên sự quyết định thắng thu qua Cử Tri Đoàn. Mặc dù hai tiểu bang “nặng ký” Pennsylvania và Michigan có thể ửng cử viên đảng Dân Chủ thắng trên 2 triệu đến 4 triệu phiếu, nhưng vẫn Thua Thê Thảm nếu số Cử Tri Đoàn không được tăng. Giống như bầu cử 2016, bà Hillary Clinton hơn 3 triệu đầu phiếu, nhưng lại thua xa cử tri đoàn… và nhất là giới truyền thông cánh tả “tăng bốc” quá thái qua các cuộc thăm dò thống kê con số như “cử tri ủng hộ bỏ phiếu cho Clinton 85-82%, và bỏ phiếu cho Trump chỉ có 10-12%. Và điều gì xẩy ra ai cũng biết rồi. Năm 2016, cựu ngoại trưởng  Hillary Clinton chủ quan nhìn vào con số thăm dò, mà không nghĩ đến phiếu cử tri đoàn theo tiểu bang nên thua một cách khó chấp nhận.

Chỉ còn 15 tháng nữa là đến ngày tranh cử chức vụ Tổng Thống Hoa Kỳ, không ai có thể tiên đoán để khẳng định kẻ thắng, ngươi thua. Nhưng với những sự kiện thuận lợi của TT Donald Trump hiện tại, thì khó có một đối thủ của đảng Dân Chủ nào có thể giành chiếc ghế với ông, ngoại trừ chính TT Donald Trump không muốn tranh cử nữa. Chuyện này thì khó có thể xảy ra !

Ghét ai, thích ai cũng mặc, nhưng nếu đã là công dân Hoa Kỳ thì nhớ đi bầu nhé! Vì đó là quyền lợi của mình..

Nghe thích nhỉ !!

| phan nguyên luân |… thực hiện

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s