ÔNG TÀU BUỒN, BÀ TÀU VUI !!

Theo bản tin của Reuters và Nikkei. 9/7/2019, lãnh đạo Tàu cộng lên tiếng phản đối Hoa Kỳ bán vũ khí trị giá 2,2 tỷ USD cho Đài Loan. Ngược lại TT Đài Loan-Thái Anh Văn đã tỏ ra vui mừng quyết định của TT Trump bán vũ khí cho Đài Loan.

Hoa kỳ đã tuyên bố bán cho Đài Loan bao gồm 108 xe tăng M1A2T Abrams và 250 hỏa tiển Stinger, và mốt số thiết bị quân sự cần thiết khác.

Giới lãnh đạo Tàu cộng đỏ mặt tía tai, phát ngôn viên bộ ngoại giao TQ, ông Cảnh Sảng lớn tiếng hung hãn phát biểu “Hoa Kỳ phải hủy bỏ việc bán vũ khí và tuyệt đối cắt đứt quan hệ quân sự với Đài Loan để tránh gây thiệt hại thêm cho quan hệ song phương cũng như hòa bình và ổn định trên eo biển Đài Loan”.

Tại Đài Loan, bà Tổng thống Thái Anh Văn, đã bày tỏ cảm kích biết ơn đối với quyết định của TT Donald Trump, bà chia sẻ trên trang FB: “Hoa Kỳ cung cấp những loại Vũ Khí Tối Tân này sẽ làm tăng khả năng phòng thủ và răn đe các mối đe dọa quân sự của Tàu cộng”.

Bên cạnh, Thủ tướng Nhật-Shinzo Abe cũng đã tuyên bố “gắn kết chặt chẽ với Đài Loan trên lãnh vực hổ tương quân sự an ninh song phương”. Có nghĩa là nếu Đảo quốc Đài Loan bị “thế lực thù địch” nào tấn công, thì Nhật bản sẽ tiếp tay giúp đỡ. Lãnh đạo Tàu cộng chưa đưa ra lời bình luận nào về những tuyên bố hay phản ứng gì về “hợp tác song phương Đài Loan-Nhật Bản”.

TT Donald Trump nới lỏng sợi dây thòng lọng, cho Tập Cập Binh một cơ hội cuối để trở về với thế giới tự do, hội nhập trò chơi thương mại công bằng. Nếu lần này Tàu cộng thất hứa những gì đã trao đổi trong cuộc hợp bên lề G-20 của Tập Cập Bình và TT Donald Trump, hậu quả đối với lãnh đạo của đất nước 1.4 tỷ dân số này ra sao chắc ai cũng có thể hình dung ra được.

TT Donald Trump tung ra tuyệt chiêu “không ép chó vào đường cùng”, nhưng cùng lúc trao cho Đài Loan chiếc gậy “Đả Cẩu Bổng” có thể đập Chó Điên bất cứ lúc nào cần thiết.

Có lẽ hơn bao giờ hết, Tôn Tẩn nên đội mồ ngồi dậy viết thêm một chiêu bổ túc trong 36 chiêu Binh Pháp Tôn Tử “dối trá độc ác sẽ tàn mạt bờ cỏi” để cho lãnh đạo Tàu cộng học thuộc mà trở về với đại đồng nhân loại một cách thiện lành…

Không có quốc gia nào có nhiều vĩ nhân, cao thánh xuất hiện như ở Tàu. Nào là Khổng Tử, Lão Tử, Trang Tử, Phục Hy, Thần Nông… Nhưng cũng chưa có lãnh đạo người Tàu nào biết học cách sống theo đạo lý của những vĩ nhân này…
Thôi thì… Nhân loại đành phải xóa sổ Đại Hán vậy!!

Nếu một ngày không xa trên bản đồ thế giới, nhân loại sẽ không còn thấy hình vẽ đất nước Trung Cộng, chắc không ngạc nhiên lắm đâu…

Ngày ấy chắc nhiều vui hơn buồn !

| phan nguyên luân |… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s