HONGLONG: “BÁNH TRUNG THU và THÔNG ĐIỆP DÂN CHỦ” !!

vietstar media: “THẾ GIỚI QUANH TA”…

… “Tiệm bánh Hồng Kông bán bánh trung thu mang thông điệp dân chủ”…

Theo bản tin của Reuters News, Tiệm bánh Wah Yee Tang thuộc sở hữu của một gia đình ở quận Sai Ying Pun hiện đang bán các loại bánh truyền thống với các thông điệp được đóng dấu trên bánh như “người Hồng Kông” và “hãy chiến đấu cùng với nhau”.

Ngoài ra, một số bánh trung thu còn mang dòng chữ “báo cáo với mẹ của bạn”, ám chỉ việc cảnh sát va chạm với các nhà báo trong một cuộc biểu tình gần đây.

“Tất cả những gì tôi muốn là làm cho người dân Hồng Kông hạnh phúc hơn”, Naomi Suen, người quản lý tiệm bánh 33 tuổi nói. “Những gì tôi biết là tôi cần phải làm một cái gì đó cho cộng đồng nơi tôi lớn lên”.

Tiệm bánh của Suen cũng bán nhiều loại bánh mì, bánh quy và bánh ngọt được trang trí đầy màu sắc.

Cô Suen nói rằng nhu cầu cao đối với bánh trung thu của cô là không bình thường vào thời điểm này trong năm, vì chúng thường được mua liên quan đến Tết Trung thu.

Khách hàng Linda Chan cho biết cô đã nghe về tiệm bánh trong một bản tin và có chuyến đi dài 45 phút để mua hai hộp bánh trung thu lớn.

“Tôi nghĩ rằng nó thực sự độc đáo, những từ đó được viết ở trên chiếc bánh”, Chan nói với Reuters.

Hồng Kông đã rơi vào tình trạng hỗn loạn trong thời gian gần đây bởi các cuộc biểu tình phản đối dự luật dẫn độ, cho phép Hồng Kông dẫn độ tội phạm bị nghi ngờ sang các khu vực tài phán mà không cần xét xử, đáng chú ý là Trung Quốc đại lục. Lãnh đạo Hồng Kông tuyên bố dự luật ‘đã chết’ vào hôm 9/7.

Hồng Kông đã xuất hiện nhiều loại tác phẩm sáng tạo phản ánh không khí tuần hành của người dân, ví như những bức tường Lennon dán chi chít những ghi chú đầy màu sắc về các cuộc biểu tình xuất hiện khắp Hồng Kông trong những tuần gần đây. (source form MyLoan’s Email/Reuters)

Hong Kong chỉ là một hòn đảo nhỏ với dân số 7.5 triệu người, nhưng họ đã ý thức được thế nào là GIÁ TRỊ của TỰ DO DÂN CHỦ. Họ đã đứng lên đấu tranh, đấu tranh một cách mãnh liệt dù trong tay không có tất sắt, hay vũ khí, nhưng không có vũ khí nào mạnh hơn Kiến thức của sự quyết tâm, lòng tự chủ, tự quyết, và ý thức được những thứ cần thiết cho kiếp sống. Đó là Tự Do, Tự Lập, Tự Cường và nền Dân Chủ bản địa.

Mặc dù bị đàn áp, bị bắt bớ, bị tù đầy, nhưng người Hong Kong nói chung, và giới trẻ nói lên vẫn kiên trí cuộc đấu tranh để lên án những thứ mà Tàu cộng áp đặt độc tài độc đảng độc quyền lên hòn đảo nhỏ bé này. Bằng mọi cách, họ gây ấn tượng trên mọi hình thức, biểu ngữ, quốc kỳ, Ô Dù, và gần đây nhất là trên những chiếc bánh trung thu có ghi hàng chữ Tự Do Dân Chủ… Thật đáng để nhân loại ngưỡng khâm phuc và ngưỡng mộ.

Giới trẻ Việt Nam thì sao?? Không lẽ chỉ biết cởi truồng tòng ngong chạy ngoài đường mỗi lần có dip đội túc cầu quê nhà thắng một giả đá banh??

Thật đáng buồn nhỉ !

| phan nguyên luân |… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Thế Giới. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s