53%- 60% CỬ TRI NÔNG DÂN MỸ ỦNG HỘ VÀ SẼ BỎ PHIẾU CHO TT DONALD TRUMP NĂM 2020 !!!

 

VIETSTAR MEDIA: “TIN HOA KỲ và ĐỊA PHƯƠNG”…

TIN VUI CHO TT DONALD TRUMP!!
53%- 60% CỬ TRI NÔNG DÂN MỸ ỦNG HỘ VÀ SẼ BỎ PHIẾU CHO TT DONALD TRUMP NĂM 2020 !!!
theo bản tin của New Yort Post, giới truyền thông cánh tả thổi phồng và cảnh báo rằng nông dân đang rời bỏ Tổng thống Trump vì cuộc chiến thương mại Mỹ – Tàu, nhưng một cuộc khảo sát gần đây cho thấy đa phần cư dân nông thôn chấp nhận những việc mà ông đang làm.
Trong mùa bầu cử năm 2016, nông dân Mỹ, bao gồm cả nông dân và các chủ trang trại của Mỹ, đã bỏ phiếu áp đảo cho ông Trump. Theo phân tích của Pew Research, ông Trump đã nhận được 62% số phiếu bầu từ nhóm người này, gần gấp đôi so với mức 34% của bà Hillary Clinton.
Nhưng không thể phủ nhận, giới nông dân cũng đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong cuộc tranh chấp thương mại giữa Hoa Kỳ và Tàu cộng, sau khi Bắc Kinh trả đũa thuế quan đối với các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ.
Một cuộc khảo sát gần đây của Gallup cho thấy, 53% – 60% giới nông thôn chấp nhận những việc mà tổng thống đang làm.
Paul Molesky, một nông dân 32 tuổi, mặc dù anh đã không ủng hộ Trump vào năm 2016. Molesky nói “Mặc dù tôi đã không bỏ phiếu cho ông ấy, nhưng tôi đã rất ngạc nhiên với rất nhiều chính sách và rất nhiều hành động mà ông ấy đã thực hiện”,
Molesky là chủ trang trại bò sữa với khoảng 2.300 con bò được vắt sữa ba lần một ngày, cung cấp ra các sản phẩm từ sữa như sữa tươi, phô mai đã ủ lên men, hoặc sữa chua tại cửa hàng tạp hóa địa phương.
Cũng theo New York Post, có 2 triệu trang trại ở Mỹ, sản xuất gần 400 tỷ đô la các sản phẩm nông nghiệp được điều hành chủ yếu bởi các gia đình nông dân (95%). Có thể nói nông dân Hoa Kỳ cung cấp thức ăn hằng ngày cho cả nước Mỹ nếu không nói cả thế giới.
Một nông dân, Megan Dwyer, 30 tuổi ở Illinois trong một trang trại 700 mẫu, trồng ngô, đậu nành, cỏ linh lăng, và nuôi bò thịt. Hai phần ba số đậu nành của họ được xuất khẩu chủ yếu sang Tàu cộng, vì vậy cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đã thực sự ảnh hưởng đến họ.
Megan chia sẻ “Tàu cộng biết rằng đây là một ngành công nghiệp và hàng hóa lớn đối với Hoa Kỳ, do đó, họ có thể dễ dàng đáp trả, nhưng tôi cũng không đổ lỗi cho Tổng thống [Trump] về hoàn cảnh của mình”. New York Post đăng tin.
Megan nói sẽ tiếp tục bỏ phiếu cho Tổng thống Trump một lần nữa vào năm 2020, như cô đã làm vào mùa bầu cử năm 2016.
Một nông dân khác ở Mississippi,tên William Tabb cho biết: “Về mặt chính trị, tôi hoàn toàn ủng hộ những gì Tổng thống Trump đang làm với lập trường vững chắc về thương mại. Tất nhiên, cuộc chiến thương mại có tác động tiêu cực. Nhưng tôi nghĩ rằng, giới truyền thông cánh tả và đảng dân chủ cố tình thổi phồng để hướng dẫn dư luận cử tri nông thôn rời bỏ TT Trump”…
Cũng nên nhắc lại, năm 2018 từ khi TT Donald Trump tuyên chiến War Trade với Tàu cộng, giới nông thôn cũng ảnh hưởng nặng nề xuất cảng nông sản sang Tàu, nhưng TT Trump đã lấy thuế của Tàu xuất cảng sang Mỹ $12 tỷ mỹ kim mua hết nông sản, và năm 2019 chính quyền Trump xuất ngân $13.5 tỷ Mỹ kim để mua tất cả nông sản của giới nông thôn Mỹ bán và viện trợ cho những quốc gia nghèo trên thế giới. Bởi thế, giới nông dân Mỹ không mất mát điều gì, và luôn thấy chính sách của TT Trump luôn bảo vệ quyền lợi cho Nông Dân Mỹ nói riêng, và từng người Hoa Kỳ nói chung…
Bởi vậy dân Mỹ ai cũng thích khẩu hiệu “American First” !!
 

| phan nguyên luân |… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s