NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT LUẬT DI TRÚ HOA KỲ!!.

Image may contain: 1 person

NHỮNG TIÊU CHUẨN SẼ ĐƯỢC ÁP DỤNG KHI XIN THẺ XANH…

Hoa Kỳ sẽ áp dụng luat nay bắt đầu vào ngày 15/10 /2019 . Xin nói rõ luat này không phải là do TT Trump làm ra, luật này đáng lẽ ra đã được áp dụng tu nam 1996 (Cả hai hãng đã thông qua luật này vào năm1996).

Tóm tắt ngắn gọn như sau:
Trong vòng 3 năm, người xin thẻ xanh chỉ được hưởng duy nhất một single Public aid , nếu hưởng 2 thì sẽ bi nhân thời gian lên gấp đôi (ví dụ: người hưởng medicaid rồi lại còn được hưởng housing thì sẽ bị coi là double, thay vi 12 tháng. Sẽ bị tụt xuống còn 6 tháng, nếu hưởng thêm tiền mặt, sẽ bị rút xuống còn 3 tháng) dựa theo tiêu chuẩn đó nhân viên sẽ quyết định cấp thẻ xanh hay không.

Nhưng luật này không áp dụng cho những di dân theo diện tị nạn, trẻ em dưới 21 tuổi và phụ nữ có thai cũng như tình trạng Medi-cal khẩn cấp, free school lunch.

TỊ NẠN CHÍNH TRỊ, TRẺ EM DƯỚI 21 VÀ PHỤ NỮ MANG THAI của diện TỊ NẠN CHÍNH TRỊ… đều được ƯU TIÊN!!

Chuyện chẳng có gì là big deal hét . Nhưng truyền thông CÁNH TẢ (chắc cũng có Little Saigon TV và một số đài local Việt tại Nam Cali) cố làm Âm Ý cố ý hướng dẫn dư luận sai sự thật một cách ác ý.

Luật này không áp dụng cho công dân Hoa Kỳ kể cả trẻ em dù là Dì dân hợp pháp hay KHÔNG hợp pháp, và những người đến Hoa Kỳ theo diện TỊ NẠN…

Nếu những đài truyền thông xuyên tạc tin này và đổ thừa cho Đảng Cộng Hòa, hay TT Donald Trump thì chúng ta cần phải làm sáng tỏ, đừng để cho họ MỊ DÂN và LỪA DÂN… nhất là mấy ông mấy bà truyền thông Việt tai Little Saigon…

| Chris Phan |… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s