GIẾT NGƯỜI Ở TRƯỜNG ĐẠI HỌC FULLERTON… MỘT ÔNG GỐC VIỆT BỊ BẮT !

California State Fullerton University

Theo bản tin của USA Today, CNN, Một nghi phạm liên quan đến vụ đâm chết người tại một trường đại học ở California mới bị bắt giữ, cảnh sát cho biết hôm thứ Năm 22/8.

Ông Chuyen Vo, 51 tuổi, làm việc tại Đại học bang California-Fullerton cùng với Steven Shek Keung Chan trước khi giết ông ấy tại một bãi đậu xe của trường hôm thứ Hai 19/8, cảnh sát trưởng Fullerton, Robert Dunn, nói.

Ông Dunn cho biết tại một cuộc họp báo rằng cảnh sát vẫn đang điều tra xem động cơ của vụ án là gì, và nhà chức trách tin rằng ông Vo đã hành động một mình. Ông Vo đang bị giam, không được bảo lãnh để tại ngoại, ông Dunn nói.
 

Cảnh sát từng công bố hình ảnh nghi can bỏ chạy sau khi gây án, với hy vọng công chúng nhận diện người này. (FPDP/Twitter)


Võ Văn Chuyên, còn được biết là Chris Võ, là đồng nghiệp của nạn nhân. (Fullerton Police Department)

Trong cuộc họp báo, Cảnh Sát Trưởng Robert Dunn cho biết họ đã bắt ông Võ Văn Chuyên, 51 tuổi, vào đêm thứ Tư tại nhà của ông ở Huntington Beach.

Cảnh sát bắt giữ ông Vo tại nhà riêng ở Huntington Beach hôm 21/8 và đang giam giữ ông ta vì tội giết người, ông Dunn cho hay. Nhà chức trách nói hiện không có mối đe dọa nào khác, mặc dù vậy, trường đại học đã tăng cường an ninh trong tuần đầu tiên của năm học.

Hiện không có ngay thông tin nào được công bố về mối quan hệ của ông Vo với ông Chan, ngoài chuyện hai người là đồng nghiệp.

Ông Chan, 57 tuổi, làm việc trên cương vị là nhà tư vấn cho trường đại học từ đầu năm 2019 sau khi nghỉ hưu từ công việc trong chính quyền vào năm 2017.

Với gần 40.000 sinh viên, trường Cal State Fullerton có số lượng tuyển sinh lớn nhất trong hệ thống 23 khu học xá của Đại học tiểu bang California.

(source from CNN, USA Today)

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s