VÌ TƯƠNG LAI NHIỀU THẾ HỆ MỸ, TT DONALD TRUMP QUYẾT TÂM “HẠ GỤC” TÀU CỘNG !

Theo bản tin của Reuters, TTT Donald Trump nói rắng Hoa Kỳ không có lựa chọn nào khác là phải đối đầu với Tàu cộng, cho dù nền kinh tế Hoa Kỳcó rơi vào suy thoái hoặc thị trường chứng khoán mất điểm trong thời gian ngắn!

“Trước hết, tôi phải nói rằng nền kinh tế Mỹ đang vận hành rất tốt. Các đời Tổng thống trước đáng ra phải làm việc đó. Lẽ ra ông Obama, ông Bush, ông Clinton phải đối đầu với Tàu cộng. Nhưng thực tế không ai làm cả, và bây giờ tôi phải nhận trọng trách này”. TT Donald Trump nói bên lề G7.

TT Donald Trump thẳng thừng điểm mặt lãnh đạo Bắc Kinh “Tàu cộng đã lừa gạt và lợi dụng Hoa Kỳ gần 30 năm qua. tôi có nghe một số kinh tếgia lên tiếng “đừng động đến Tàu cộng nữa”. Nhưng với tôi, ở tư thế một vị TT Hoa Kỳ, hơn bao giờ hết bây giờ là lúc phải hành động vì lợi ích lâu dài cho Hoa Kỳ, và nhiều nhiều thế hệ sau nữa. Dĩ nhiên không thể phủ nhận, Tàu cộng là cường quốc kinh tế thứ hai, khi chúng ta “giải quyết trực tiếp thương chiên” với họ, có thể tác động trong ngắn hạn đối với nền kinh tếcủa Hoa Kỳ. nhưng tương lai của con em chúng ta, của HoaKy chúng ta, tôi không thể nào im lặng ngồi nhìn Tàu cộng tiếp tục lừa gạt và lấy nhiều trăm tỷ Dollars của chúng ta một cách vô lý. Ai đó nói chấp nhận thỏa thuận không điều kiện, và nhượng bộ cho Tàu cộng tiếp tục lấy việc làm, lấy tiền tỷ của chúng ta như họ đã làm, thì đó là những người có suy nghĩ hèn nhục, ngu mục. Chúng ta phải làm những gì cần thiết, đó là sự công bằng” !!

TT Donald Trump nói thêm: Chúng ta không thể để mất cho Tàu cộng trên 500 tỉ USD một năm, không biết tại sao những vị tiền nhiệm nhắm mắt câm miệng làm ngơ chuyện này, họ không xót xa tiền của người dân Hoa Kỳ bị mất một cách vô lý như vậy ư? đó là chưa kể Tàu cộng còn ăn cắp tài sản trí tuệ và những thứ khác, bao gồm cả mối đe dọa an ninh quốc gia.

Cuối cùng TT Donald Trump chia sẻ: “Cuộc sống của tôi sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu tôi không cứng rắn và đối phố với Tàu cộng. Nhưng tôi vẫn thích đối đầu với lãnh đạo Bắc Kinh vì đó là việc mà tôi cần làm. Và chúng ta đang đạt được những kết quả tuyệt vời”.

Chiến Tranh Thương Mại của Hoa Kỳ và Tàu cộng không dừng ở đây, có thể còn kéo dài nhiều tháng, hoặc nhiều năm, và ít nhiều ảnh hưởng lây kinh tế Hoa Kỳ và trong thời gian ngắn. Nhưng hiện tại, hướng đi của TT Trump đã đưa nền kinh tế Hoa Kỳ vào quỹ đạo, và phát triển nhịp tốt đẹp . Bên cạnh thị trường chứng khoán có lúc sụt lúc trồi, nhưng tính từ lúc TT Donald Trump lên chấp chánh, thị trường chứng khoán đã lên đến gần 10,000 điểm (DowJone).Như vậy, sự kiện Trade War đã cho người dân HoaKy thấy bước đi vũng chắc của TT Trump về khía cạnh Kinh Tế…

Có lẽ, hơn lúc nào hết, lãnh đạo Tàu cộng thông hiểu hai chữ “thấm đòn” là gì!

Nghe thích nhỉ!

| phan nguyên luân |… thực hiện

  

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s