CUỐI CÙNG… VENUZUELA ĐÃ GIẢI PHÓNG ĐƯỢC CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN TÂM TỐI !!

Tin vui toàn cầu ngày 18 tháng 09 năm 2019: Quốc hội nước Venezuela, bao gồm các phe đảng cả cầm quyền lẫn đối lập, đã tuyên bố lật đổ ông Nicolás Maduro và bầu ông Juan Guaido lên làm tổng thống mới của đất nước.

Vậy là, chủ nghĩa xã hội đã chính thức sụp đổ tại Venezuela, sau nhiều năm cầm cự gượng ép, giết thêm nhiều mạng người.

Thực ra, chủ nghĩa Marx tiếm mạo danh hiệu. Thay vì quân phân đất đai cho mọi giai cấp đúng với mỹ từ “xã hội chủ nghĩa” hay “cộng sản”, người của chủ nghĩa Marx đã thực hiện tiêu diệt giai cấp, ép những giai cấp vào con đường trắng tay.

Report this ad

Xưa từng có lời thề son sắt về vận mạng chủ nghĩa Marx tại Việt Nam và Venezuela. Khi Venezuela áp đặt thành công chủ nghĩa Marx thì cũng là lúc Hà Nội cưỡng chiếm thành công Sài Gòn. Lời thề là bất di bất dịch. Nay, lời thề trên vẫn còn, chuyện gì sẽ xảy đến tiếp với chủ nghĩa Marx tại Việt Nam cho ứng nghiệm với lời thề? Chỉ là chuyện sớm muộn. Hoàng Thị Nhật Lệ, cô gái làm dư luận viên đã thông minh hơn các giáo sư, tiến sĩ chính trị học của chủ nghĩa Marx. Cô sang Nhật Bản trong tư cách làm người lao động chân chính là sang trong danh dự. Mai này ở Việt Nam, vô số kẻ sẽ ôm tiền mua quốc tịch các nước bên Tây, ra đi trong nhục nhã chứ chẳng thể ngẩng cao đầu như cô sinh viên lầm lỡ kia. Hoàng Thị Nhật Lệ ra đi với tâm thế của người vô sản, còn các quan chức Việt Nam ra đi với tâm thế của kẻ cướp bị truy đuổi.

Buồn là, các đồng chí Á châu của những người cộng sản ở Venezuela thấy Nicolas Maduro bạn mình sắp chết đói mà chẳng thèm đổ tiền ra cứu. Ai nấy vì lợi ích riêng, đúng như hệ quả định nghĩa của Karl Marx: Con người là động vật sống vì lợi ích.

Report this ad

Cô bé Cát Linh, một nhà báo ở Hà Nội này tỏ niềm vui cùng với nhân dân nước bạn: “Thật tuyệt vời. Những ngày người dân Venezuela phải chiến đấu với chính quyền độc tài của Maduro đã kết thúc, những sự ủng hộ Maduro từ phía Trung Quốc, Nga, Cuba cũng đổ sông đổ bể. Họ đã có một tổng thống mới, tổng thống dám chiến đấu với đám độc tài, bạc nhược. Hy vọng người dân Venezuela sẽ không phải với rác tìm đồ ăn nữa.”

Chị Nguyễn Thị Bang, cử nhân đại học Tây Nguyên, hiện đang sống tại Vũng Tàu đón chào tin vui này: “Chúc mừng Venêzuela. Một tương lai sáng lạn đang đón chờ các bạn. Còn chúng ta thì sao?”

Nay chủ nghĩa Marx sụp đổ tại Venezuela, sắp sửa là tại Việt Nam, theo lời thề. Ông Phạm Thành, chủ tịch của Trung tâm Văn bút Việt Nam nói rằng một sự đổ vỡ vô cùng lớn sắp xảy ra toàn cõi Việt. Chúng tôi, Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam, kêu gọi các lực lượng đối lập không được trả thù những người cộng sản. Tất nhiên chúng tôi không hô hào lấy ân báo oán đối với các trùm cộng sản giết người oan và bỏ tù oan. Chúng tôi kêu gọi hãy dùng sự chính trực để đối xử với những người cộng sản sau này, một sự chính trực bao la.

Nhân dân các nước thế giới đang gửi tin nhắn chúc mừng đến nhân dân Venezuela. Nguyên thủ các quốc gia tấp nập gửi điện mừng đến Juan Guaidó. Một kỷ nguyên mới, nơi con người được sống đúng phẩm giá con người, đang chờ đợi nhân dân Venezuela.

Dân Tộc Việt Nam ơi! Đồng Bào Việt Nam ơi ! còn chờ gì mà không đứng lên giành lại quyền sống, giành lại quyền làm người tự do dân chủ và nhân bản ??

| chris phan |…. thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s